Điện thoại nhận sim nhưng không có sóng là một tình trạng thường hay xảy ra và chắc hẳn bất cứ ai cũng đều đã trải qua tình trạng này. Vậy lý do dẫn đến tình trạng này là gì? Có rất nhiều nguyên nhân bao gồm các vấn đề về lõi sim, khe gắn sim…

Bài viết hôm nay sẽ chỉ rõ cho bạn những nguyên nhân thường thấy và cách khắc phục.

Nguyên nhân khiến điện thoại không nhận sim

Vì sao điện thoại không nhận sim?

Thật là bực mình nếu bạn đang cần thực hiện một cuộc gọi khẩn cấp và phát hiện điện thoại không nhận sim. Bạn liên tục thắc mắc và tìm kiếm câu trả lời liên quan đến việc điện thoại iphone không nhận sim, điện thoại nokia không nhận sim hay điện thoại samsung không nhận sim…

Chung quy lại, vì sao điện thoại không nhận sim. Những nguyên nhân sau đây chắc hẳn là lý do mà bạn cần biết.

Bạn đang để chế độ máy bay

Một trong những nguyên nhân hết sức ngớ ngẩn mà bạn cần xác thực chính là mình đang không để điện thoại ở chế độ máy bay. Nhiều người nóng vội đến mức không để ý điều này vì khi để chế độ máy bay thì vẫn có thể sử dụng wifi bình thường.

Vì vậy, nếu bạn đang gặp tình trạng này, hãy kiểm tra lại trước khi vội kết luận bất cứ điều gì nhé.

Lõi sim đồng bị bẩn

Việc sử dụng sim quá lâu có thể khiến lõi sim đồng bị bẩn. Điều này khiến máy của bạn không thể kết nối được với sim do có vật cản. Thông thường, điện thoại không nhận được sim phần lớn là do nguyên nhân này.

Chính vì thế mà bạn ngay lập tức có thể tháo sim kiểm tra và lau sạch bằng một chiếc khăn mềm. Bạn cũng có thể thấm một ít cồn để hiệu quả hơn. Sau đấy thì lắp sim lại và kiểm tra xem đã khắc phục được chưa nhé.

Khe gắn sim bị gãy

Với những chiếc điện thoại có khe sim rời thì tình trạng khe gắn sim bị gãy là rất có khả năng. Điển hình là trong quá trình tháo lắp sim, người dùng có thể vô tình khiến khe gắn sim bị gãy dẫn đến điện thoại không kết nối được sim.

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này, hãy đến ngay các trung tâm uy tín để được hỗ trợ sửa chữa.

Máy của bạn bị khóa mạng

Vì sao điện thoại không nhận sim? Nếu bạn đang sử dụng một dòng điện thoại xách tay nào đó thì hãy kiểm tra xem nó có đang gặp trục trặc với nhà mạng hay không.

Việc kiểm tra này phải được hỗ trợ bởi các cửa hàng uy tín. Họ sẽ giúp đỡ bạn trong việc tư vấn và sửa chữa kịp thời.

Sim bị hỏng

Nguyên nhân cơ bản có thể dẫn đến điện thoại không nhận được sim có thể là do sim của bạn bị hỏng. Bạn có thể kiểm tra bằng cách lắp sim sang thiết bị khác xem có nhận được như bình thường không.

Nếu vẫn không nhận được thì chắc chắn bạn phải thay sim rồi.

Không có sóng điện thoại

Nếu bạn đang ở vùng núi hay những nơi có địa hình khó khăn cho việc kết nối, việc điện thoại không nhận được sim là điều hoàn toàn đúng. Hãy đến những khu vực gần cột sóng hơn để bắt sóng nếu cần thiết.

Tạm kết về điện thoại không nhận sim

Bên cạnh việc điện thoại không nhận được sim, một số tình trạng tương tự cũng thường xuyên xảy ra như điện thoại nhận sim nhưng không có sóng hay điện thoại nhận sim nhưng không có dịch vụ.

Trong trường hợp này, bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín để tiến hành kiểm tra và sửa chữa, tránh tự mày mò vừa mất thời gian vừa không hiệu quả.

Trên đây là những nguyên nhân cơ bản dẫn đến việc vì sao điện thoại không nhận được sim. Mong rằng những thông tin trên đây có thể giúp bạn giải quyết được những vướng mắc đang gặp phải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *