Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác nội dung cần đọc, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "TOP Hit". (Ví dụ: Trình tạo mã Facebook là gì? Cách lấy TOP Hit). Tìm kiếm ngay
290 lượt xem

Trình tạo mã Facebook là gì? Cách lấy

Vậy trình tạo mã Facebook là gì và cách lấy trình tạo mã Facebook như thế nào? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

Hiện nay, để đảm bảo cho tài khoản cá nhân của mình được an toàn hơn hầu hết người dùng Facebook sẽ bật tính năng xác thực đăng nhập. Do đó vô cùng cần thiết.

Trình tạo mã Facebook gì?

Trình tạo mã Facebook

Trình tạo mã Facebook ra đời nhằm giúp người dùng bảo mật đặc biệt để xác minh khi đăng nhập từ một thiết bị mới hoặc một trình duyệt mới.

Đặc biệt vẫn sẽ hoạt động trên thiết bị di động khi bạn không có quyền truy cập tin nhắn văn bản (SMS). Và cả khi kết nối internet của thiết bị bạn đang sử dụng không có vẫn có thể lấy mã qua ứng dụng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Bên cạnh việc giúp bảo mật 2 lớp, để tìm được ở đâu? thì ta còn có thể sử dụng để đặt lại mật khẩu. Giúp cho người dùng tránh khỏi những rủi ro khi sử dụng, đảm bảo bảo mật tài khoản Facebook hơn so với khi không sử dụng.

Cách lấy trình tạo mã Facebook 

Sau khi bạn đăng nhập tài khoản Facebook trên ứng dụng điện thoại và được xác nhận các bước bảo mật đầy đủ. Tính năng sẽ xuất hiện ở phần cài đặt quyền riêng tư của tài khoản trong ứng dụng Facebook, việc lấy sẽ đơn giản và nhanh chóng với những bước sau đây.

  • Bước 1: Chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang góc bên phải của màn hình.
  • Bước 2: Tìm đến mục cài đặt và riêng tư.
  • Bước 3: Chọn mục trình tạo mã và truy cập vào phần trình tạo mã để lấy mã nhé!

Để đảm bảo an toàn cho tài khoản Facebook bạn không nên chia sẻ hay cung cấp mã này cho người khác. 

Cách đăng nhập tài khoản Facebook bằng trình tạo mã

Trước tiên, bạn phải có mã từ trình tạo mã để có thể xác thực đăng nhập khi bạn dùng một thiết bị mới hay đăng nhập trên một trình duyệt chưa được xác nhận từ trước.

Sau khi đăng nhập thì sẽ phải xác thực đăng nhập Facebook một lần nữa. Nhập đúng mã thì bạn sẽ được chuyển đến giao diện cho người dùng. Đối với mã được lấy thì chỉ  có thể dùng 1 lần. Mã xác thực có 6 chữ số và thời gian sử dụng trong vòng 60 giây. 

Một danh sách các mã được tạo cố định dành cho bạn ngay cả khi bạn không có trình tạo mã hay điện thoại thì vẫn có thể đăng nhập và lấy lại mật khẩu một cách đơn giản và dễ dàng.

Hướng dẫn tắt trình tạo mã Facebook

Bật bảo mật tài khoản an toàn hơn là vô cùng cần thiết và quan trọng. Tuy nhiên với trường hợp bạn muốn cho mượn điện thoại hay bán điện thoại thì không biết phải làm sao để tắt. 

Tắt được thực hiện trên máy tính chứ không phải trên điện thoại. Ba bước tắt trình tạo mã trên ứng dụng thực hiện đơn giản như sau:

  • Bước 1: Trước tiên, bạn hãy mở ứng dụng Facebook trên máy tính. 
  • Bước 2: Chọn biểu tượng mũi tên nhỏ nằm ở vị trí góc trên phía bên phải và chọn Settings.
  • Bước 3: Trước tiên, bạn hãy mở ứng dụng Facebook trên máy tính. 
  • Bước 4: Chọn biểu tượng mũi tên nhỏ nằm ở vị trí góc trên phía bên phải và chọn Settings.
  • Bước 5: Trước tiên, bạn hãy mở ứng dụng Facebook trên máy tính. 
  • Bước 6: Chọn biểu tượng mũi tên nhỏ nằm ở vị trí góc trên phía bên phải và chọn Settings.

Tạm kết về trình tạo mã facebook là gì?

Trên đây là một số thông tin về trình tạo mã Facebook là gì? Như vậy bạn đã biết thế nào là trình tạo mã Facebook và hướng dẫn.

Bạn thực hiện các bước thật cẩn thận để bật tính năng xác thực đăng nhập để bảo đảm an toàn về bảo mật cho tài khoản Facebook của mình và tránh làm mất nhiều thời gian nhé !

Bạn đang đọc bài viết: Trình tạo mã Facebook là gì? Cách lấy

Tại chuyên mục Công nghệ Xu hướng trên website TOP Hit

Chúc các bạn vui vẻ!