Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác nội dung cần đọc, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "TOP Hit". (Ví dụ: [TOP] Những bộ phim Kiếm Hiệp hay nhất mọi thời đại TOP Hit). Tìm kiếm ngay
3439 lượt xem

[TOP] Những bộ phim Kiếm Hiệp hay nhất mọi thời đại

Danh sách phim kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại đã không còn xa lạ đối với những người yêu thích phim cổ trang Trung Quốc. Các “Fan” trung thành của những bộ phim kiếm hiệp thường liên tục tìm kiếm những tựa phim hay để theo dõi.

Tuy nhiên, để tìm kiếm những bộ phim hay nhất đúng với sở thích mà không bỏ xót thì chúng ta hãy cùng nhau điểm danh những bộ phim kiếm hiệp được đánh giá hay nhất mọi người đại đến từ bên dưới:

TOP 10 Bộ phim Kiếm Hiệp hay nhất mọi người đại

Anh Hùng Xạ Điêu

phim Kiếm Hiệp hay nhất mọi thời đại

Anh Hùng Xạ Điêu là một trong những tiểu thuyết hay nhất của Kim Dung gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. Bộ phim diễn ra vào cuối thời nhà Tống với chiến tranh liên tục đã kiến cho cha của Quách Tĩnh và Dương Khang gặp nhiều biến cố, từ đó đã thay đổi cuộc đời của hai người họ.

Quách Tĩnh thì được người mông Cổ nuôi lớn và trở thành một người hiền lành chất phát được rất nhiều người yêu thích. Còn Dương Khang thì được người Kim nuôi lớn và trở thành tiểu vương gia hống hách tàn bạo. Số phân đã đưa đẩy hai người họ từ huynh đệ thành đối thủ thù địch.

phim Kiếm Hiệp hay
Anh Hùng Xạ Điêu được đánh giá là một trong những bộ phim kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại

Bộ phim được nhiều lần tái bản qua nhiều năm với những ngôi sao điện ảnh nổi tiếng lần lượt thay thế khiến người xem rất yêu thích sau mỗi lần tái bản. Lần tái bản gần đây nhất chính là Tân Anh Hùng Xạ Điêu năm 2017.

Thần Điêu Đại Hiệp

Bộ phim Thần Điêu Đại Hiệp là một trong những tác phẩm của tiểu thuyết Kim Dung nói về mối tình của Dương Quá và Tiểu Long Nữ. Bộ phim là phần tiếp theo của Anh Hùng Xạ Điêu, kể về cuộc đời của Dương Quá từ lúc nhỏ đã tự sống một mình không ai nương tựa.

Trong suốt quá trình gặp gỡ nhiều người, Dương Quá đã có cuộc hội ngộ với Âu Dương Phong, trở thành nghĩa tử và được truyền đạt võ công. Sau đó, Dương Quá được Quá Tĩnh đưa đến Toàn Chân Giáo học võ nghệ với mong muốn giúp Dương Quá trở thành người tài.

Nhưng hành trình vừa mới bắt đầu thì đã gặp rất nhiều khó khăn. Cuối cùng Dương Quá gặp được Tiểu Long Nữ và trở thành sư phụ của mình. Hai người đã bắt đầu hành trình bước chân ra giang hồ gặp rất nhiều biến cố khiến Dương Quá mất đi một cánh tay.

phim Kiếm Hiệp
Thân Điều Đại Hiệp được đánh giá là một trong những bộ phim kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại

Bộ phim quy tụ rất nhiều ngôi sao điện ảnh nổi tiếng trong những lần tái bản và lần tái bản mới đây nhất chính là Tân Thần Điêu Đại Hiệp năm 2014.

Thiên Long Bát Bộ

Thiên Long Bát Bộ cũng là một trong những tiểu thuyết nổi tiếng của Kim Dung không thua kém gì các bộ tiểu thuyết khác. Lấy bối cảnh vào thời nhà Tống lúc đang chiến tranh với người Liêu liên tục đã sinh ra nhiều anh hùng, trong đó có ba người: Tiêu Phong, Đoàn Dự, Hư Trúc.

Mỗi người điều có một bối cảnh khác nhau, tuy nhiên vị anh hùng Tiêu Phong lại có nhiều biến cố từ người Tống trở thành người Liêu và mối tình đầy sâu đậm. Kết cục của bộ phim đã lấy đi rất nhiều nước mắt của người xem và được đánh giá rất nhiều sau mỗi lần tái bản.

Thiên Long Bát Bộ là một trong những bộ phim kiếm hiệp hay nhất được rất nhiều người yêu thích

Sau mỗi lần tái bản thì bộ phim càng quy tụ được những ngôi sao điện ảnh lớn khiến nhiều người xem không thể bỏ qua mỗi khi ra mắt. Lần tái bản mới nhất là Tân Thiên Long Bát Bộ năm 2013.

Tiếu Ngạo Giang Hồ

Tiếu Ngạo Giang Hồ chắc hẳn đã không còn xa lạ đối với những ai yêu thích phim kiếm hiệp Trung Quốc. Bộ phim kể về cuộc chiến chính tà giữa Ngũ Nhạc Kiếm Phái và Nhật Nguyệt Thần Giáo cuốn theo hai nhân vật chính là Lệnh Hồ Xung và Nhậm Doanh Doanh.

Tuy nằm ở hai thế lực thù địch nhưng giữa họ đã nảy sinh tình cảm và nhanh chóng trở thành mối tình giữa ba người khi có thêm sự xuất hiện của Đông Phương Bất Bại. Nhờ vào bản tính hiền lành và giúp đỡ người khác, Lệnh Hồ Xung đã được truyền dạy Độc Cô Cửu Kiếm.

Từ đó, cuộc chiến chính tà ngày càng khốc liệt khi sư phụ của Lênh Hồ Xung ngày càng bộc lộ bản tính độc ác của mình.

bộ phim kiếm hiệp
Tiếu Ngạo Giang Hồ được đánh giá là một trong những bộ phim kiếm hiệp hay nhất

Bộ phim đã khiến nhiều người xem rất yêu thích và xem đi xem lại rất nhiều lần, đặc biệt là lần tái bản gần đây nhất. Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ năm 2013 đã trở thành bộ phim được giới trẻ rất yêu thích và đánh giá rất cao.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Ỷ Thiên Đồ Long Ký được nhiều người xem yêu thích vì nội dung cuốn hút và sôi động gắn liền với nhiều địa danh nổi tiếng. Bộ phim kể về cuộc chiến giữa Lục Đại Môn Phái, Minh Giáo và nhà Nguyên tạo nên sự hỗn loạn và tranh dành nhau có được Ỷ Thiên Kiếm và Đồ Long Đao.

Nhân vật chính Trương Vô Kỵ được sinh ra và lớn lên với rất nhiều khó khăn khiến người xem nghẹn lòng. Nhưng sau đó, Trương Vô Kỵ đã vô tình tìm kiếm bí kiếp võ công thất truyền và nhanh chóng trở thành giáo chủ của Minh Giáo khiến Lục Đại Môn Phái bắt tay giản hoà cùng đối phó với nhà Nguyên.

phim kiếm hiệp hay nhất
Ỷ Thiên Đồ Long Ký được đánh giá là một trong những bộ phim cổ trang kiếm hiệp hay nhất

Bối cảnh bộ phim được rất nhiều người xem yêu thích kết hợp với phong cảnh tuyệt đẹp trên đỉnh núi Võ Đang. Bộ phim quy tụ nhiều ngôi sao nổi biến sau mỗi lần tái bản, đặc biệt là Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký năm 2009 được rất nhiều người yêu thích.

Tiên Kiếm Kỳ Hiệp

Tiên Kiếm Kỳ Hiệp được rất nhiều người xem yêu thích và cảm động với bối cảnh tiên hiệp kết hợp với tình cảm. Bộ phim đã làm nên tên tuổi của rất nhiều ngôi sao điện ảnh cho đến hiện nay như: Hồ Ca, Dương Mịch, Lưu Thi Thi, Lưu Diệp Phi.

Bộ phim kể về chuyến phiêu lưu của Lý Tiêu Dao (Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 1) và Cảnh Thiên (Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3) cùng với những người bạn đã tạo nên những trận chiến vô cùng khốc liệt kết hợp với những cậu chuyện khiến người xem phải rơi nước mắt dù đã xem nhiều lần.

Tiên Kiếm Kỳ Hiệp được đánh giá là một trong những bộ phim kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại

Bộ phim tuy không được tái bản so với những bộ phim kiếm hiệp đình đám hiện nay, nhưng đây là một trong những bộ phim đáng xem và rất cảm động khiến nhiều người phải xem đi xem lại.

Bích Huyết Kiếm

Bích Huyết Kiếm lấy bối cảnh cuối triều nhà Minh, đầu triều nhà Thanh với cuộc chiến giữa quan quân và giang hồ. Viên Thừa Chí là nhân vật chính với ít biến cố so với những bộ phim kiếm hiệp khác.

Khởi đầu bộ phim thì nhân vật chính của chúng ta đã học được võ công tuyệt đỉnh từ Hoa Sơn và khởi đầu cuộc phiêu lưu tìm kiếm những người bạn để lật đổ triều nhà Minh. Nhưng Viên Thừa Chí lại có mối tình sâu đậm với A Cửu (Công chúa triều nhà Minh) đã khiến nhiều người xem phim tiếc nuối với mỗi tình này.

Tuy nhiên bộ phim cũng đã kết thúc một cách “có hậu” với sự sụp đổ của triều nhà Minh và cái chết của những nhân vật độc ác.

phim kiếm hiệp hay nhất mọi người đại
Bích Huyết Kiếm được nhiều người xem yêu thích và đánh giá hay nhất qua nhiều năm

Bộ phim với hai lần tái bản nhưng vẫn khiến nhiều người yêu thích phim kiếm hiệp phải lục lại để xem mỗi khi nhớ đến bối cảnh và các nhân vật trong phim. Lần tái bản gần đây nhất là Bích Huyết Kiếm năm 2007 với nhiều trận đánh đẹp mắt.

Phong Vân

Phong Vân có thể nói là một trong những bộ phim kiếm hiệp không còn quá xạ lạ với những người đam mê kiếm hiệp. Bộ phim kể về cuộc đời giang hồ đầy phiêu lưu của Bộ Kinh Vân và Nhiếp Phong trước những kẻ thù gặp phải.

Những cuộc chiến đẹp mắt của hai nhân vật này luôn khiến người xem thích thú mỗi khi được thấy với những trận đánh chấn động. Tuy nhiên, kết thúc bộ phim thì hai nhân vật này lại mất đi tình cảm với hai cô gái mà mình yêu thương.

phim kiếm hiệp hay nhất
Phong Vân được đánh giá là một trong những bộ phim kiếm hiệp đẹp mặt và hay nhất

Bộ phim được chia ra nhiều phần khác nhau với những trận đánh “mãn nhãn” người xem và những giây phút gây gấn không thể nào bỏ qua trong từng phần. Đây sẽ là bộ phim mà các bạn nên xem đầy đủ từng phần để “thoả mãn” yêu thích kiếm hiệp của mình.

Ma Kiếm Sinh Tử Kỳ

Ma Kiếm Sinh Tử Kỳ được đánh giá là một trong những bộ phim đẹp mắt và sinh động rất khiến người xem phải liên tục khen ngợi. Lấy bối cảnh là cuộc tranh đấu giữa các môn phái với nhau để tranh giành ngôi vị Võ Lâm Minh Chủ và có được Ma Kiếm.

Bộ phim đã tạo nên những tình tiết hấp dẫn từ đầu phim cho đến cuối bộ phim với những pha kiếm hiệp cuốn hút. Ma Kiếm Sinh Tử Kỳ chắc chăn sẽ là một trong những bộ phim mà bạn nên xem mỗi khi nhắc về phim kiếm hiệp.

bộ phim kiếm hiệp hay nhất
Ma Kiếm Sinh Tử Kỳ được đánh giá là bộ phim kiếm hiệp hay nhất

Bộ phim với sự hoá trang và diễn xuất đầy tài tính khiến người xem yêu thích về trang phục, diện mạo và phong cách của từng nhân vật trong phim.

Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết

Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết được đánh giá là một trong những bộ phim kiếm hiệp rất thú vị vì những nhiều tình tiết “hài” khiến người xem phải bật cười. Bộ phim kể về hai nhân vật là Tiểu Ngư Nhi (một chàng trai tinh nghịch nhưng lại rất thông minh) và Hoa Vô Khuyết (một chàng trai lạnh lùng) cùng nhau phá giải các kỳ án trên võ lâm.

Ban đầu bộ phim với nhiều tình tiết gây cười cho người xem, nhưng càng xem về sau thì lại có những trận đánh rất hấp dẫn khiến không ai có thể rời đi.

Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết được đánh giá là một trong những bộ phim kiếm hiệp hay và cuốn hút

Nhờ vào những thông tin trên thì chúng ta đã có thể tổng hợp được những bộ phim kiếm hiệp hay nhất và đáng xem cho những lúc thư giãn của mình. Từng bộ phim trên với nhiều tình tiết khác nhau và những trận đánh “chuẩn” phong cách kiếm hiệp chắc chăn sẽ khiến những “fan” yêu phim kiếm hiệp thích thú.

Chúc các bạn có những giây phút xem phim thú vị!

Bạn đang đọc bài viết: [TOP] Những bộ phim Kiếm Hiệp hay nhất mọi thời đại

Tại chuyên mục TOP Hit Xu hướng trên website TOP Hit

Chúc các bạn vui vẻ!