Thực phẩm chức năng và những kiến thức cơ bản người dùng cần biết

Tìm hiểu kỹ về thực phẩm chức năng sẽ giúp người dùng có thể an tâm sử dụng và nhận được những thay đổi tích cực cho cơ thể. 

Để nâng cao thể trạng cơ thể, nhiều người thường dùng đến các loại thực phẩm chức năng (TPCN). Nhưng càng dùng thì cơ thể lại càng yếu đi, không có dấu hiệu tốt lên. Đây là trường hợp dễ thấy khi bạn sử dụng Thực Phẩm Chức Năng bừa bãi mà không có những hiểu biết căn bản nhất. Để có được hiệu quả, dưới đây là những kiến thức chung bạn cần nắm rõ.

Đôi nét về thực phẩm chức năng? Sản phẩm có gì khác với thuốc?

Thực phẩm chức năng là một sản phẩm tốt cho sức khỏe được nhiều người sử dụng.Đây là một loại dược phẩm lành tính và được sản xuất từ những nguyên liệu quý tốt cho sức khỏe. Giống như tên gọi, chức năng của dòng sản phẩm này là bổ sung chất và giúp hoạt động cơ thể ổn định, khỏe mạnh hơn.

Đôi nét về thực phẩm chức năng? Sản phẩm có gì khác với thuốc?

Nhiều người mới nghe tên thường dễ nhầm với thuốc hay siêu thực phẩm hoặc các thực phẩm giàu dinh dưỡng Fortified food. Vậy nhưng thực tế, bản chất của chúng là khác nhau. Theo đó, thực phẩm chức năng chỉ có khả năng hỗ trợ, cải thiện thể trạng của người uống. Chúng hoàn toàn không thể điều trị, đặc trị bệnh lý hay những vấn đề tương tự ở cơ thể.

Thực phẩm chức năng cũng không có hoạt tính sinh học cao như siêu thực phẩm hay giúp bổ sung vi chất cho người suy dinh dưỡng như Fortified food. Do hai khái niệm này tại Việt Nam còn khá mơ hồ nên rất dễ khiến người đọc nhầm lẫn. Đó là lý do vì sao trước khi sử dụng, việc hiểu rõ về bản chất của thực phẩm chức năng là cực kỳ cần thiết.

Có những loại thực phẩm chức năng phổ biến nào hiện nay?

Các thực phẩm chức năng có rất nhiều loại với những tính chất và không dụng khác nhau. Dựa vào sức khỏe của bản thân, bạn có thể lựa chọn một loại phù hợp, có thể bổ sung dưỡng chất tốt cho cơ thể là:

Có những loại thực phẩm chức năng phổ biến nào hiện nay?

  • TPCN có chứa Probiotic, tức có nhiều vi khuẩn thân thiện, tốt cho việc cải thiện sức khỏe ở người, đặc biệt là liên quan đến vấn đề tiêu hóa, dạ dày, đảm bảo đường ruột luôn ổn định.
  • TPCN chứa Prebiotic có khả năng thúc đẩy sự sinh của các loại vi nấm và vi khuẩn tốt có trong đường ruột, cũng rất tốt cho tiêu hóa.
  • TPCN chứa cả stanol và sterol, vốn là hợp chất có nhiều trong phân tử hữu ở ở động – thực vật. Chúng được sử dụng trong điều chế, giúp nâng cao sức đề kháng và giúp người uống khỏe mạnh, hoạt bát hơn.
  • TPCN là Vitamin bao gồm cả 12 phân loại khác nhau. Tùy vào từng loại vitamin mà sẽ có dòng thực phẩm chức năng tương ứng
  • TPCN chuyên dành cho người tập thể hình, có khả năng giảm mỡ thừa, tăng cơ và giúp thân hình người uống săn chắc, nở nang hơn.

Nguồn gốc nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng bạn có biết?

Những nguyên liệu được sử dụng trong điều chế thực phẩm chức năng phần lớn đều lấy từ tự nhiên, ở các loại động – thực vật. Tất nhiên, đây đều là những nguyên liệu quý giá, chứa nhiều chất tốt cho cơ thể người uống. Khi điều chế thành TPCN, chúng đều đã được xử lý sơ bộ, đảm bảo cả về vấn đề vệ sinh lẫn hàm lượng các chất.

Nguồn gốc nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng bạn có biết?

Sử dụng sản phẩm như thế nào là đúng chuẩn nhất?

Để hiệu quả của TPCN là tốt nhất thì người uống cần đảm bảo uống đúng loại, đúng liều và có chế độ ăn phù hợp. Đặc biệt, không nên tùy tiện sử dụng TPCN mà cần có sự điều hướng từ dược sĩ hoặc bác sĩ. Tuy lành tính nhưng khi không phù hợp với cơ thể, chúng có thể gây ra tình trạng ngộ độc hoặc sốc phản vệ, rất nguy hiểm.

Thực phẩm chức năng chỉ tốt và hiệu quả khi bạn hiểu rõ về bản chất của chúng. Và để tìm mua những sản phẩm tốt nhất, bạn có thể liên hệ tại:

Có thể bạn quan tâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây