Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác nội dung cần đọc, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "TOP Hit". (Ví dụ: Tết năm 2022 vào ngày nào? Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết? TOP Hit). Tìm kiếm ngay
18477 lượt xem

Tết năm 2022 vào ngày nào? Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết?

[wpcdt-countdown id=”5836″]

Vào những ngày cuối năm hẳn ai cũng háo hức chờ đợi dịp lễ Tết lớn nhất để cùng đoàn tụ với gia đình, tận hưởng những ngày đầu năm ấm áp. Nhưng bạn có biết chính xác bao nhiêu ngày nữa là đến Tết Nguyên Đán hay không. Không cần phải mở cuốn lịch rắc rối đâu, chúng mình sẽ giải đáp ngay giúp bạn.

Tết năm 2022 vào ngày nào? là năm con gì?

tết năm 2022 vào ngày nào

Theo lịch năm 2022 thì mùng 1 Tết Âm lịch năm 2022 sẽ rơi vào ngày thứ 3 (tức vào ngày 01/02/2022) và được dự kiến cho công nhân viên chức, hay sinh viên, học sinh sẽ được nghỉ khoảng 7 ngày (đến mùng 10 tết Âm lịch 2022 hay rơi vào thứ năm ngày 10/02/2022).

Nếu tính từ hôm nay (tức 29/10/2020) vậy thì chúng ta còn 94 ngày (khoảng 3 tháng) nữa, chúng ta sẽ cùng đón chào một năm mới bình an. 

Được biết trong năm 2021 là năm không mấy thuận lợi, với dịch bệnh hoành hành, hàng loạt dự định kinh tế sụp đổ và đình trệ. Nhưng người người vẫn hy vọng với năm Nhâm Dần mới này sẽ mang đến sự khởi đầu may mắn.

Nhâm Dần tức tựa Hổ, là con giáp thứ ba, xếp sau Sửu. Với tính cách hiên ngang, ngạo nghễ, sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách cùng sự khỏe khoắn của một vị chúa tể Sơn Lâm, chắc chắn sẽ giúp bạn có nhiều điều may mắn xuyên suốt năm 2022.

Tết Nguyên Đán là gì, ý nghĩa và nguồn gốc?

Tết Nguyên Đán hay còn gọi gần gũi với cái tên Tết Âm lịch. Là ngày lễ vô cùng quan trọng và mang ý nghĩa to lớn với người Việt Nam. Vào dịp này, người người quây quần bên nhau, ăn bữa cơm gia đình ấm cúng, dù cho cách nhau hàng vạn cây số.

Tết Nguyên Đán là gì?

Có thể bạn chưa biết, nguyên nghĩa của Tết chính là Tiết. Còn Nguyên Đán thì có gốc nghĩa từ chữ Hán, nghĩa là buổi sáng sớm. Vì vậy, bạn có thể hiểu đơn giản là ngày đầu tiên trong năm.

Tuy thừa hưởng ngày lễ từ người Trung Quốc do sự giao thoa văn hóa đã có từ lâu đời, nhưng bạn có biết rằng cách tính âm lịch của người Việt Nam khác so với người Trung. Vì âm lịch là sự vận hành theo chu kỳ của mặt trăng nên Tết Nguyên Đán thường sẽ muộn hơn so với Tết Dương lịch.

Ý nghĩa và nguồn gốc của Tết Nguyên Đán

Theo dân gian, vào thời lấy nông nghiệp làm nền kinh tế chính, ông cha ta quan niệm rằng “Ơn trời mưa nắng phải thì”, tức mọi mùa màng đều là do thần linh phù hợp. Con người sẽ nhân dịp này mà tổ chức lễ để tưởng nhớ về thần linh, thậm chí là một số động vật, cây cối đã giúp đỡ họ trong mùa màng.

Dần dần, Tết ăn sâu vào trong tâm trí của con người hiện đại, khiến họ không thể quên đi gốc rễ, nơi mình đã lớn lên dù có làm ăn nơi xứ người, học hành ở xa nhà. Điều duy nhất ý nghĩa đó là trở về cội nguồn cùng ăn uống chung mâm cơm với gia đình và thỏa chí cười đùa để quên đi mọi việc cực nhọc còn đang dang dở.

Tết cũng là dịp để người người chúc mừng nhau, một năm mới an lành cho tất cả mọi người. Phần mong chờ nhất chắc hẳn là lì xì đầu năm với những phong bao lì xì đỏ chói, trao tay các em nhỏ như lời chúc mừng tuổi mới và những người lớn tuổi để động viên cho tuổi già. 

Tạm kết về Tết năm 2022 vào ngày nào?

Trên đây, chúng ta đã tìm hiểu được Tết năm 2022 vào ngày nào? Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết? Bạn có mong chờ đến dịp Lễ Tết Nguyên Đán 2022 hay không. Tuy phải đối mặt với những điều còn dang dở, nhiều thành tựu chưa chạm đến nhưng hãy tạm dừng mọi thứ mà mở rộng trái tim hơn. Vì những yêu thương mà bạn sắp sửa chào đón sẽ không có mãi. Đừng để bản thân phải hối hận khi đứng giữa ngã ba. Chúc các bạn một năm thành công và đầu năm rực rỡ.

Bạn đang đọc bài viết: Tết năm 2022 vào ngày nào? Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết?

Tại chuyên mục Xu hướng trên website TOP Hit

Chúc các bạn vui vẻ!