Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác nội dung cần đọc, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "TOP Hit". (Ví dụ: Tại sao giảm cân không thành công? TOP Hit). Tìm kiếm ngay
1233 lượt xem

Tại sao giảm cân không thành công?

Rất nhiều người đã từng đặt câu hỏi: Tại sao giảm cân không thành công? hoặc những câu tương tự như: Làm thế nào để giảm cân thành công? Đây chắc hẳn là một trong những lo ngại mà rất nhiều người gặp phải trong quá trình giảm cân của mình.

Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp để khắc phục được các vấn đề thường hay gặp phải khiến việc giảm cân trở nên không thành công nhé!

Vì sao giảm cân không thành công?

Để trả lời được những câu hỏi khiến việc giảm cân không thành công thì chúng ta hãy bắt đầu từ những nguyên nhân cơ bản mà gần như ai cũng thường xuyên gặp phải:

TOP 5 nguyên nhân và giải pháp cho việc giảm cân không thành công

Thói quen

Việc không thay đổi được thói quen hàng ngày của mình cũng một phần nào đó khiến quá trình giảm cân bị ảnh hưởng.

  Ví dụ như ăn nhiều thực phẩm được chế biến sẵn, ăn vặt, không kiềm chế được những món ăn nằm ngoài kế hoạch đưa ra sẽ khiến việc giảm cân trở nên không thành công.

  Giải pháp: Để khắc phục được thói quen ăn uống hoặc những hoạt động ảnh hưởng tới chế độ giảm cân của mình thì các bạn hãy bắt đầu bằng những quy định nghiêm khắc đối với chính mình.

  Chỉ có cách nghiêm ngắc đối với bản thân thì bạn mới có thể dễ dàng thay đổi được thói quen của mình. Từ đó, thói quen ảnh hưởng tới việc giảm cân của bạn sẽ được giải quyết một cách đơn giản.

  Kế hoạch nghiêm ngặt

  Khi đã bắt đầu giảm cân thì bạn cần một kế hoạch thật nghiệm ngặt không để cơ thể nạp vào những thực phẩm nằm ngoài kế hoạch giảm cân của mình. Đặc biệt, nên hạn chế ăn nhiều trong những bữa tiệc hoặc trong những cuộc vui chơi. Khi kiểm soát được kế hoạch đưa ra thì chắc hẳn các bạn sẽ gia tăng tỷ lệ giảm cân thành công.

  Giải pháp: Để có được một kế hoạch thật nghiêm ngặt thì bạn cần phải có một kế hoạch thật chi tiết vào từng thời điểm trong ngày. Ví dụ: buổi sáng ăn gì, bao gồm những món ăn nào, kế hoạch hoạt động cho buổi sáng?

  Tương tự vào những khung thời gian khác trong ngày bạn cũng có những kế hoạch nghiệm ngặt như vậy thì sẽ có một kế hoạch giảm cân hoàn hảo.

  Lười vận động

  Đây có thể xem là một trong những nguyên nhân chính khiến kế hoạch giảm cân trở nên khó khăn hơn. Lười vận động tập thể dục mỗi ngày sẽ khiến cơ thể tích tụ rất nhiều mỡ thừa và ngày càng khó tan mỡ.

  Đặc biệt, khi bạn đã có kế hoạch tập thể dục thì nên thực hiện một cách khoa học, không nên luyện tập quá nhiều hoặc quá ít khiến việc luyện tập không đạt được hiệu quả mong muốn.

  Giải pháp: Vận động đối với mỗi người thì sẽ có những phương pháp khác nhau, nhưng việc chạy bộ hoặc tập gym là một trong những giải pháp đang được ưa chuộng hiện nay. Đối với việc tập gym thì bạn sẽ dễ dàng có được những hướng dẫn luyện tập từ các huấn luyện viên trong phòng tập.

  Còn với những vận động khác trong ngày như: chạy bộ, tập thể dục, bơi lội,… thì yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm trong những bộ môn vận động này để đảm bảo việc luyện tập theo khoa học.

  Không cân bằng lượng calo

  Khi bạn không thể cân bằng được lượng calo nạp vào cơ thể hàng ngày thì sẽ khiến việc giảm cân của bạn trở lại như ban đầu. Việc cân bằng và tính toán được lượng calo nạp vào và tiêu hao mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm cân một cách có khoa học.

  Từ đó, đạt được hiệu quả giảm cân mà mình mong muốn trong thời gian rất ngắn.

  Giải pháp: Để giải quyết được vấn đề này thật đơn giản thì bạn cần có một bảng thực phẩm kèm theo lượng calo của mỗi loại. Từ đó, trước khi ăn uống bất kỳ món ăn nào thì bạn cũng biết được lượng calo mà mình đã nạp vào cơ thể là bao nhiêu?

  Thêm vào đó, để biết được lượng calo đã tiêu hao trong ngày là bao nhiêu thì bạn hãy sử dụng một chiếc đồng hồ kiểm soát được lượng calo đã tiêu hao trong ngày. Đây chính là giải pháp đơn giản mà bạn không phải tốn thời gian hoặc suy tính theo những công thức tính toán lượng calo.

  Thực đơn không hợp lý

  Đối với quá trình giảm cân thì thực đơn ăn uống hàng ngày có thể nói là một trong những điều rất quan trọng. Vậy nên, bạn cần phải có một thực đơn hợp lý từ những người đã có kinh nghiệm hoặc những chuyên gia trong việc giảm cân.

  Khi đã có được thực đơn hợp lý kết hợp với chế độ ăn uống nghiêm ngặt theo thực đơn thì bạn sẽ dễ dàng giảm cân thành công.

  Giải pháp: Những loại thực đơn hợp lý luôn được ưu tiên bắt đầu từ chất xơ (các loại rau củ quả) và chất đạm (thịt, trứng, cá,…). Hạn chế những món ăn có chứa nhiều chất béo (dầu mỡ, món chiên xào).

  Ngoài ra, tinh bột cũng là một trong những thực phẩm mà bạn cần phải đưa vào thực đơn một cách hợp lý để khiến cơ thể cân bằng được chất dinh dưỡng.

  Tại sao giảm cân mà mặt vẫn to?

  Việc giảm cân của bạn khá thành công những vấn đề gặp phải là khuôn mặt vẫn không thay đổi so với thời điểm trước khi giảm cân. Đây chính là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm mà chúng ta cần phải tìm nguyên nhân và giải pháp.

  TOP 3 nguyên nhân và giải pháp cho việc giảm cân khuôn mặt

  Cấu trúc khuôn mặt

  Câu trúc khuôn mặt từ khi sinh ra đã có nên khuôn mặt to hay nhỏ điều đã được quyết định khi sinh ra. Vậy nên, khi cấu trúc khuôn mặt to thì việc giảm cân cho khuôn mặt là chuyện gần như không thể và cũng rất khó khăn.

  Thay vào đó, khi có một khuôn mặt to thì chúng ta hãy vận dụng khả năng làm đẹp của mình để cân bằng giữa khuôn mặt và cơ thể hoặc trang điểm để che đi mặt to.

  Cơ thể béo

  Khi cơ thể quá béo hoặc dư lượng mỡ thừa quá nhiều thì cũng chính là nguyên nhân chủ yếu khiến khuôn mặt to ra. Cơ thể béo dẫn tới khuôn mặt béo có thể dễ dàng giải quyết từ những kế hoạch và những phương pháp giảm cân khác nhau.

  Giải pháp: Hãy áp dụng những phương pháp giảm cân để giảm cân thành công. Từ đó, khuôn mặt to cũng trở nên nhỏ và thon gọn lại theo cơ thể đã được giảm cân thành công.

  Tích nước khuôn mặt

  Tích nước khuôn mặt thường xảy ra ở một số trường hợp như: dậy thì, sau sinh, ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn,… gây nên việc thay đổi nội tiết tố trong cơ thể khiến khuôn mặt tích nước. Từ đó, khuôn mặt sẽ trở nên to hơn sau một thời gian cho dù cơ thể vẫn ốm hoặc không quá mập.

  Giải pháp: Có rất nhiều cách khác nhau giúp bạn giảm béo khuôn mặt, ví dụ: thực hiện các bài tập cho khuôn mặt, massage, uống nhiều nước,… Ngoài ra, bạn cũng có thể đến spa hoặc các dịch vụ massage mặt để gia tăng hiệu quả.

  Câu hỏi liên quan

  Ngoài những câu hỏi trên thì chắc hẳn nhiều bạn cũng có những câu hỏi khác mà không phải ai cũng gặp. Vậy nên, chúng ta sẽ bổ sung những câu hỏi liên quan tới quan trình giảm cân không thành công ngay bên dưới:

  Ăn cái gì để giảm cân?

  Câu hỏi này gần như đã có được câu trả lời từ những vấn đề trên. Việc ăn cái gì mỗi ngày để giảm cân thì bạn hãy dựa vào bảng calo của các món ăn, từ đó lựa chọn những món mà mình thích ăn để khiến bữa ăn hàng ngày trở nên hấp dẫn hơn. Ngoài ra, vẫn luôn chú trọng đến việc ăn nhiều chất xơ, chất đạm hơn là tinh bột và hạn chế chất béo.

  Uống cái gì để giảm cân?

  Các loại nước uống giúp giảm cân thì nên ưu tiên những thức uống không đường hoặc chứa sữa. Các món như trà sữa, hoặc những đồ uống có gas, có đường sẽ là những nguyên nhân chính khiến quá trình giảm cân của bạn không thành công.

  Thay vào đó, hãy uống thật nhiều nước lọc, nước ấm, nước có vị ngọt từ mật ong hoặc nước có vị chua sẽ giúp hấp thụ lượng mỡ thừa trong cơ thể.

  Hôn nhiều có thể giảm cân?

  Theo nhiều chuyên gia chia sẻ, việc hôn nhiều mỗi ngày sẽ thúc đẩy việc giảm cân trở nên hiệu quả hơn. Cụ thể, nên hôn 3 lần mỗi ngày vì nụ hôn có tác dụng giảm cơn đói đồng thời cũng tiêu hao lượng lớn calo (6,4 calo) cho mỗi lần hôn.

  Đối với những nụ hồn nồng nhiệt sẽ gia tăng hiệu quả (12 calo) cho phương pháp này rất nhiều.

  Tại sao giảm cân chậm?

  Việc giảm cân trở nên chậm và không đúng với thời gian dự kiến chủ yếu bắt nguồn từ những nguyên nhân phổ biến từ bên trên mà bạn đã bỏ lỡ trong kế hoạch giảm cân của mình.

  Vậy nên, hãy bắt đầu lại việc giảm cân của mình thật sự nghiêm túc. Ngoài ra, cũng có một số trường hợp ảnh hưởng từ cơ địa khiến cho việc giảm cân không thể nhanh hơn bình thường.

  Tại sao giảm cân không nên ăn muối?

  Việc ăn muối nhiều không khiến bạn mập hơn hay nạp nhiều calo hơn vào cơ thể mà là khi ăn muối nhiều thì lượng nước sẽ được tích vào trong cơ thể nhiều hơn. Vậy nên, đây cũng chính là nguyên nhân mà chúng ta cần phải hạn chế ăn muối quá nhiều trong quá trình giảm cân.

  Tại sao giảm cân phải uống nhiều nước?

  Việc uống nước nhiều hoặc uống nước có khoa học sẽ giúp cơ thể bài trừ được lượng mỡ thừa trong cơ thể theo nhiều con đường khác nhau. Nhưng không nên lạm dụng việc uống nước quá nhiều sẽ khiến cơ thể dư thừa nước hoặc dẫn đến trường hợp tích nước vào cơ thể.

  Khóc có thể giảm cân?

  Theo nhiều chuyên gia chia sẻ, việc khóc mỗi khi đau buồn sẽ giúp cơ thể giảm cân rất hiệu quả. Vậy nên, khi có chuyện buồn thì bạn không nên kiềm nén lại mà cứ khóc thoải mái, vừa giúp giải tỏa được nổi buồn mà gia tăng hiệu quả giảm cân nhanh hơn.

  Nhảy có thể giảm cân?

  Các bài tập nhảy hàng ngày sẽ khiến bạn giảm được lượng calo nạp vào cơ thể rất hiệu quả. Hãy thường xuyên luyện tập những bài tập nhảy để khiến cho cơ thể được vận động. Đây là phương pháp tương tự như những bài tập thể dục giúp cơ thể loại bỏ được lượng calo không cần thiết hàng ngày.

  Nhưng để đạt được hiệu quả giảm cân mong muốn thì bạn cần phải luyện tập thường xuyên và cường độ cao hoặc theo hướng dẫn của những huấn luyện viên.

  Tổng kết về giảm cân không thành công

  Nhờ vào những thông tin trên thì chắc hẳn bạn đã giải đáp được câu hỏi: Tại sao giảm cân không thành công? Ngoài ra, những nguyên nhân và giải pháp trên sẽ giúp cho bạn bổ sung thêm nhiều kiến thức bổ ích trong quá trình giảm cân của mình.

  Chúc các bạn thành công!

  Bạn đang đọc bài viết: Tại sao giảm cân không thành công?

  Tại chuyên mục Giảm béo trên website TOP Hit

  Chúc các bạn vui vẻ!