Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác nội dung cần đọc, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "TOP Hit". (Ví dụ: Tại sao điện thoại nhanh hết pin? TOP Hit). Tìm kiếm ngay
2101 lượt xem

Tại sao điện thoại nhanh hết pin?

Tại sao điện thoại nhanh hết pin trong khi vừa mới sạc đầy? Chắc hẳn đây là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người khi sử dụng các thiết bị di động hiện nay. Đặc biệt, sau một thời gian sử dụng thì tình trạng hao hụt pin đều diễn ra dù ít hay nhiều.

Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này nhé.

Nguyên nhân vì sao điện thoại nhanh hết pin

điện thoại nhanh hết pin

Tại sao điện thoại lại nhanh hết pin? Một số nguyên nhân sau đây có thể là câu trả lời giải đáp cho thắc mắc của bạn.

  Màn hình

  Một trong những thủ phạm “ngầm” tiêu tốn không ít dung lượng pin mà bạn không hay biết chính là màn hình điện thoại. Đặc biệt đối với điện thoại cảm ứng ngày nay thì việc màn hình khiến điện thoại nhanh hết pin hơn cũng là điều dễ hiểu.

  Các nhà sản xuất luôn cố gắng tạo ra những sản phẩm có thiết kế full màn hình để phục vụ cho quá trình giải trí. Việc màn hình lớn hơn, sắc nét và nhiều màu sắc tuy rất thu hút và bắt mắt nhưng nó lại tiêu tốn rất nhiều pin.

  Sóng di động không ổn định

  Tại những vùng mà sóng di động kém, điện thoại luôn phải hoạt động mạnh mẽ để tìm kiếm và duy trì kết nối cho người dùng. Trong trường hợp này, việc duy trì kết nối sẽ tiêu tốn khá nhiều dung lượng pin của bạn.

  Hoặc ví dụ như khi bạn đang xem một video trên youtube và bất chợt wifi nhà bạn bị mất, máy của bạn sẽ cố gắng để load và đó chính là thủ phạm khiến pin tụt nhanh hơn bình thường.

  Các ứng dụng chạy ngầm

  Chắc hẳn các bạn cũng biết, các ứng dụng chạy ngầm là thủ phạm diệt pin mạnh mẽ nhất, ví dụ như Facebook, Instagram, Messenger, WhatsApp, Youtube hay Netflix…

  Đây là các ứng dụng thuộc top đầu tiêu thụ năng lượng và luôn cập nhật mọi lúc mọi nơi nhằm mục đích giữ liên lạc và gửi đến cho bạn những thông báo mới nhất.

  Một số vấn đề khác

  Ngoài những vấn đề nêu trên thì có một số nguyên nhân giải thích cho việc tại sao điện thoại lại nhanh hết pin như sau: Camera, GPS, Wifi và kết nối Bluetooth, điện thoại để ở nhiệt độ thấp…

  Cách khắc phục điện thoại nhanh hết pin

  Nhiều người sử dụng Oppo và Iphone luôn có những thắc mắc như: tại sao điện thoại oppo nhanh hết pin? tại sao điện thoại nhanh hết pin iphone? Dễ hiểu vì hai dòng máy này được cho là tiêu tốn pin khá nhanh so với các dòng máy khác. Để khắc phục điều này, bạn có thể tham khảo một số gợi ý như sau:

  • Về màn hình, cố gắng giảm độ sáng màn hình một cách tối đa để tránh hao pin và ảnh hưởng đến mắt. Bạn cũng có thể để chế độ sáng tự động để đảm bảo phù hợp với môi trường xung quanh.
  • Ngoài ra, hãy giảm thời gian sáng màn hình chờ ở mức cần thiết và giảm cả tốc độ làm tươi màn hình. Bạn cũng nên hạn chế sử dụng hình nền động vì điều này có thể ngốn khá nhiều dung lượng pin của bạn.
  • Sử dụng hình nền màu đen hoặc màu sắc tối đối với màn hình AMOLED để giúp tiết kiệm năng lượng nhất có thể.
  • Cập nhật phiên bản mới để cải tiến dung lượng pin tốt hơn. Ngoài ta bạn cũng có thể sử dụng pin dự phòng để nhanh chóng nạp pin khi cần thiết.
  • Về việc kết nối sóng di động, bạn có thể chuyển đổi nhà mạng phù hợp có kết nối ổn định hơn, đặt chế độ máy bay trong những trường hợp không sử dụng để điện thoại được nghỉ ngơi.
  • Về các ứng dụng chạy ngầm, hãy tắt các ứng dụng đang chạy nền và các thông báo không cần thiết. Đối với những ứng dụng không cần thiết và không sử dụng, hãy vào cài đặt và tắt ứng dụng này ngay lập tức.

  Tạm kết về điện thoại nhanh hết pin

  Trên đây là giải đáp cho những thắc mắc liên quan đến câu hỏi vì sao máy điện thoại nhanh hết pin. Sau khi biết được nguyên nhân, chúng ta có thể dễ dàng khắc phục nó bằng những phương pháp hết sức đơn giản mà chúng tôi đã nêu ra ở trên.

  Bạn đang đọc bài viết: Tại sao điện thoại nhanh hết pin?

  Tại chuyên mục Công nghệ Điện thoại trên website TOP Hit

  Chúc các bạn vui vẻ!