Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác nội dung cần đọc, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "TOP Hit". (Ví dụ: Tại sao điện thoại không bắt được WiFi? TOP Hit). Tìm kiếm ngay
1960 lượt xem

Tại sao điện thoại không bắt được WiFi?

Tại sao điện thoại không bắt được WiFi? Đây thực sự không phải là vấn đề quá xa lạ và bất cứ ai chắc chắn cũng đều đã trải qua trường hợp này. Mặc dù có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc điện thoại không bắt được wifi.

Tuy nhiên bài viết hôm nay vẫn muốn giới thiệu đến bạn những nguyên nhân chủ yếu sẽ giúp bạn trong những trường hợp cần thiết.

Nguyên nhân vì sao điện thoại không bắt được WiFi

Trước khi đến với giải pháp khắc phục, chúng ta cần tìm hiểu cụ thể tại sao máy điện thoại không bắt được wifi. Bởi khi hiểu rõ được nguyên nhân bắt nguồn từ đâu thì chúng ta mới có thể căn cứ để khắc phục được.

điện thoại không bắt được wifi

  Vậy tại sao điện thoại không bắt được wifi, một số nguyên nhân sau đây có thể là câu trả lời mà bạn đang mong đợi.

  Máy ở quá xa nguồn phát hoặc xung đột phần mềm

  Khi điện thoại không bắt được wifi, điều đầu tiên mà bạn phải kiểm tra đấy chính là khoảng cách giữa thiết bị và bộ phát wifi. Vì nếu điện thoại ở quá xa và không tìm thấy được wifi thì việc không kết nối được cũng là điều hết sức dễ hiểu.

  Trong một số trường hợp, có thể là do bạn đang để chế độ máy bay hoặc chưa bật chế độ wifi. Ngoài ra, một nguyên nhân rất dễ xảy ra khác chính là xung đột phần mềm. Trong trường hợp này, bạn có thể khởi động lại máy và kiểm tra bằng cách bước cơ bản như trên.

  Up Room Cook

  Tại sao điện thoại Android không bắt được wifi? Có vô vàn những câu hỏi tương tự được đặt ra. Nếu bạn đang gặp tình trạng này thì chiếc điện thoại Android của bạn có thể đã Up Room Cook nhầm dẫn đến tình trạng điện thoại không vào được mạng do tình trạng phần wifi bị vô hiệu hóa.

  Cụ thể, lỗi này xảy ra có thể là do điện thoại của bạn bị trùng hoặc không nhận được địa chỉ IP, sai Gatewway hoặc DNS. Trong trường hợp này, bạn thực hiện các bước như sau:

  • Bước 1: Vào phần “SETTING”
  • Bước 2: “WIFI”-> bấm giữ địa chỉ mạng đang kết nối -> “MODIFY/ADVANCED”
  • Bước 3: Điền các thông số: IP address: 192.169.1.x ( x ở đây là con số ngẫu nhiên bất kì mà bạn chọn từ 2-254 miễn sao không trùng với bất kì máy nào khác)
  • Bước 4: Gatewway: 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1 DNS1: 8.8.8.8 DNS2: 8.8.4.4
  • Bước 5: Nhấn “SAVE”

  Một số dấu hiệu điện thoại không bắt được WiFi

  Bạn thắc mắc vì sao điện thoại vào wifi không được hay tại sao điện thoại oppo không bắt được wifi…

  Nếu bạn thực sự không biết làm cách nào để nhận biết được nguyên nhân và dấu hiệu của nó thì một số thông tin sau có thể giúp ích cho bạn.

  Điện thoại đang dùng tự nhiên bị ngắt WiFi

  Bạn đang kết nối điện thoại với wifi bình thường và đang tận dụng những giây phút thư giãn thì bỗng nhiên điện thoại báo không kết nối được wifi. Điều này thực sự khó chịu và bạn không biết cách nào để khắc phục nó.

  Đừng lo, trong trường hợp này, hãy thử xóa ghi nhớ wifi bằng cách nhấn giữ tên wifi và nhấn nút “Quên”, sau đấy có thể đăng nhập lại từ đầu. Nếu vẫn không được, hãy thử một số cách mà chúng tôi đã chỉ ra phía trên.

  Điện thoại kết nối WiFi chập chờn

  Trong trường hợp điện thoại kết nối wifi chập chờn và cứ vài phút lại bị out thì bạn có thể lên CH Play tải về phần mềm wifi fixer để khắc phục. Sau khi tải xong, bạn reset lại router wifi chạy ứng dụng wifi fixer.

  Ứng dụng này sẽ giúp các bạn reset lại các file hệ thống wifi, từ đó giúp bạn lấy địa chỉ IP và truy cập mạng.

  Trên đây là những nguyên nhân cơ bản giải thích cho việc tại sao điện thoại không bắt được wifi? Ngoài ra, tùy thuộc vào từng trường hợp sẽ có một số nguyên nhân khác như modem wifi bị lỗi bị hỏng, đường truyền mạng gặp sự cố hay wifi bị quá tải…

  Vậy nên nếu có trục trặc, hãy kiểm tra thật kĩ và gọi những người có chuyên môn giúp đỡ để tránh mất thời gian và sự kém hiệu quả.

  Bạn đang đọc bài viết: Tại sao điện thoại không bắt được WiFi?

  Tại chuyên mục Xu hướng trên website TOP Hit

  Chúc các bạn vui vẻ!