Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác nội dung cần đọc, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "TOP Hit". (Ví dụ: Tiến hành so sánh sữa mẹ và sữa công thức hiện nay TOP Hit). Tìm kiếm ngay
63 lượt xem

Tiến hành so sánh sữa mẹ và sữa công thức hiện nay

Chúng ta hãy cùng nhau đưa ra các so sánh sữa mẹ và sữa công thức xem đâu mới là loại sữa thực sự cần thiết cho trẻ nhé.

Là một phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai, có bao giờ bạn băn khoăn tự hỏi: liệu sau này mình nên cho con bú sữa mẹ hoàn toàn trong 12 tháng đầu đời hay sẽ sớm cho con sử dụng sữa công thức hay chưa? Có lẽ, có rất nhiều những bậc phụ huynh nói chung và các bà mẹ bỉm sữa nói riêng đều có cho mình những thắc mắc tương tự.

So sánh sữa mẹ và sữa công thức

Nếu như trước đây, ông bà ta vẫn thường có quan niệm “sữa mẹ là sữa tốt nhất” vì thế nên cho con bú sữa mẹ hoàn toàn. Thế nhưng, trong thực tế đời sống hiện nay, dường như quan niệm ấy đã dần dần thay đổi vì đã và đang có khá nhiều các bậc phụ huynh cho trẻ nhỏ sử dụng sữa công thức từ rất sớm. Vì thế bài viết sau đây sẽ giúp mọi người so sánh

Sự tiện lợi

Trong cuộc sống bận rộn hiện nay, sẽ rất khó để các bà mẹ có đủ thời gian cho con bú trong suốt một khoảng thơì gian dài từ 6 tháng đến 12 tháng. Chính vì thế, nhiều người đã tìm đến trợ thủ đắc lực là sữa công thức để giải quyết vấn đề này. Việc pha sữa một cách nhanh chóng vừa giúp người lớn tiết kiệm thời gian lại vừa đảm bảo được các chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ nhỏ.

Các thành phần dinh dưỡng

Có rất nhiều các nghiên cứu đã được đưa ra trong việc đặt lên bàn cân so sánh các nhà khoa học sau nhiều thí nghiệm đã đi đến kết luận rằng: mặc dù hiện nay, có rất nhiều các loại sữa công thức với đầy đủ các loại dưỡng chất thiết yếu nhưng sữa mẹ vẫn là nguồn cung cấp dinh dưỡng tối ưu hơn cả. Trong sữa mẹ có các lợi khuẩn và hàm lượng dưỡng chất cao hơn các loại sữa đóng hộp.

Mùi vị

Xét về mùi vị, cả hai loại sữa là đều sở hữu những mùi vị thơm ngon đặc trưng nên rất thu hút trẻ nhỏ, kích thích chúng bú sữa nhiều hơn từ đó phát triển chiều cao và cân nặng một cách tối ưu.

Tạm kết khi so sánh sữa mẹ và sữa công thức

Như vậy, thật khó để so sánh sữa mẹ và sữa công thức bởi ở mỗi loại sữa lại có những điểm cộng riêng. Vì thế các bà mẹ nên cân nhắc vào điều kiện hoàn cảnh của cá nhân mình để từ đó lựa chọn xem nên cho bé yêu bú sữa mẹ hay sử dụng sữa công thức nhé.

Bạn đang đọc bài viết: Tiến hành so sánh sữa mẹ và sữa công thức hiện nay

Tại chuyên mục Ăn uống trên website TOP Hit

Chúc các bạn vui vẻ!