Có bao giờ bạn nghĩ rằng việc đổi sữa công thức cho trẻ sơ sinh là một việc làm đúng đắn và hiệu quả hay không? Có những người cho rằng đây là một việc nên làm nhằm giúp trẻ có thể làm quen và hấp thụ các chất dinh dưỡng một cách đa dạng.

Tuy nhiên một số khác lại cho rằng việc đổi sữa cho bé một cách đột ngột rất có thể dẫn đến việc dị ứng sữa công thức do không quen với các thành phần có trong loại sữa mới. Vậy tóm lại, chúng ta có nên đổi sữa công thức cho trẻ hay không? Hãy cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây.

Đổi sữa công thức cho trẻ sơ sinh

sữa công thức cho trẻ 6 tháng

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chúng ta nên đổi sữa công thức cho trẻ sơ sinhbởi nó sẽ giúp cho trẻ được tiếp xúc với các loại dưỡng chất một cách đa dạng. Tuy nhiên để đổi sữa cho trẻ một cách chính xác và hợp lý thì chúng ta phải dựa vào một số yếu tố sau đây:

Độ tuổi

Ở một một độ tuổi khác nhau thì chiều cao, cân nặng, thể trạng sức khỏe của trẻ cũng trở nên khác nhau. Chính vì thế cơ thể của trẻ trong mỗi giai đoạn lại đòi hỏi được cung cấp một lượng  dinh dưỡng khác biệt và đó chính là thời điểm thích hợp để chúng ta tiến hành đổi sữa công thức. Vậy nên, nếu có ý định đổi sữa cho bé yêu của mình thì bạn hãy lưu ý đến các mốc thời gian như 6 tháng, 1 tuổi, 3 tuổi,…

Tình hình sức khỏe

Bên cạnh vấn đề độ tuổi thì tình hình sức khỏe của trẻ cũng là một điều đáng được lưu tâm khi chúng ta có ý định đổi sữa công thức. Nếu như loại sữa bột trước đây bạn cho con dùng không phát huy được hết tác dụng, không giúp cho trẻ phát triển chiều cao cân nặng hoặc trong khi uống sữa trẻ vẫn hay mắc phải những loại bệnh phổ biến như tiêu chảy, táo bón hay nôn chớ thì chắc chắn chúng ta nên cân nhắc để lựa chọn một loại sữa phù hợp hơn cho con yêu.

Nhưng lưu ý khi đổi sữa công thức

Nếu bạn đang có ý định đổi một loại sữa công thức khác cho bé thì khi tìm mua sữa cần đọc rõ những thành phần có trong sữa cũng như các ghi chú được in trên vỏ hộp để tránh trường hợp bé bị dị ứng sữa công thức. Ngoài ra, chúng ta cũng nên tìm mua sữa ở các địa chỉ uy tín để tránh mua phải những hộp sữa kém chất lượng.

Tạm kết khi đổi sữa công thức cho trẻ

Như vậy, chúng ta nên đổi sữa công thức cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên trước khi đổi sữa bạn cũng nên đọc qua một số những lưu ý kể trên để từ đó chọn ra được loại sữa phù hợp hơn cho con em của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *