Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác nội dung cần đọc, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "TOP Hit". (Ví dụ: Socola chứa bao nhiêu calo? Ăn Socola có mập không? TOP Hit). Tìm kiếm ngay
54 lượt xem

Socola chứa bao nhiêu calo? Ăn Socola có mập không?

Socola chứa bao nhiêu calo? Socola đen rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải ăn nhiều là tốt nhé, trước tiên bạn phải xác định được socola bao nhiêu calo để  sử dụng cho phù hợp với trọng lượng của cơ thể.

Nhiều người  cho rằng ăn socola nhiều sẽ tăng cân hoặc thậm chi gây béo phì. Như vậy liệu có đúng không, để biết được chính xác thì bạn phải biết được nguồn năng lượng mà socola mang lại cũng như giá trị dinh dưỡng.

Socola chưa bao nhiêu calo

Socola chứa bao nhiêu calo?

Trong socola đen có tới 75% là cacao, có thể thấy lượng chất xơ  và các hợp chất khác rất tốt cho sức khỏe. Có nhiều bạn sợ tăng cân nên không dám ăn, để  biết được socola có làm bạn tăng cân thì bạn phải xác định được giá trị dinh dưỡng cũng như socola bao nhiêu calo rồi sau đó mới xác định được điều đó nhé.

Trên thực tế cứ có 100g đen socola đen thì có tới 240 calo, nếu trong 100g socola bình thường có chứa tới 220 calo

ngoài ra còn có các thành phần dinh dưỡng khác như: chất xơ, magie, kali, kẽm,…

Một ngày bạn nạp vào cơ thể khoảng 1200 – 1800 calo kết hợp với các chất xơ, vitamin, khoáng chất để cơ thể khỏe mạnh. Vậy nên tùy thuộc vào cân nặng, chiều cao và chế độ ăn của bạn để có nên ăn socola đen không nhé.

Ăn socola có mập không

Như bạn cũng thấ socola mang lại nguồn năng lượng khá cao so với các thực phẩm khác, nhưng trong socola có chứa nhiều chất xơ hòa tan cũng như các hợp chất dinh dưỡng cao giúp cho quá trình trao ddooir chất tốt hơn. Vì vậy khi sử dụng socola thì năng lượng, chất béo trong cơ thể bạn sẽ được đốt cháy nhiều hơn bình thường nhé.

Ăn một miếng socola nhỏ bạn cũng phải xác định được miếng socola bao nhiêu calo để bổ sung thêm các thực phẩm khác tránh trường hợp dư thừa. Ăn socola không gây ra tăng cân hay béo phì đâu nhé, ngược lại còn giúp cho bạn giảm cân đó. Bạn nên sử dụng socola vào buổi sáng để lượng chất xơ  trong socola giúp cho quá trình trao đổi chất cả ngày khỏe mạnh.

Lợi ích sức khỏe

Ai cũng biết socola là biểu tượng của tình yêu ngọt ngào trong những ngày lễ thể hiện sự yêu thương. Ngoài ra socola còn mang lại cho sức khỏe những lợi ích  mà không phải thực phẩm nào cũng có được.Bạn có thể bổ sung socola hàng ngày vào chế độ ăn với lượng vừa đủ và khoa học mà không cần phải lo xem socola chứa bao nhiêu calo đâu nhé.

Những lợi ích sức khỏe khi sử dụng socola:

  • Giảm cân
  • Tốt cho não bộ, cải thiện trí nhớ
  • Tốt cho tim mạch và tiểu đường
  • Bảo vệ da
  • Tinh thần tốt hơn, sảng khoái hơn

Bạn đang đọc bài viết: Socola chứa bao nhiêu calo? Ăn Socola có mập không?

Tại chuyên mục Giảm béo trên website TOP Hit

Chúc các bạn vui vẻ!