Sau sinh nên uống nước gì tốt cho mẹ và bé? Đây là câu hỏi được rất nhiều bà mẹ quan tâm trong thời gian vừa qua, đặc biệt là những người đang chăm sóc mẹ và bé trong thời gian sau sinh.

Vậy nên, hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu và giải đáp câu hỏi này ngay ở bên dưới nhé:

Sau sinh nên uống nước gì?

Sau sinh nên uống nước gì

Có rất nhiều loại thức uống phổ biến trên thị trường hiện nay và các loại được truyền từ dân gian khiến các bà mẹ gặp khó khăn trong quá trình lựa chọn. Vậy nên, hôm nay chúng ta hãy bắt đầu tới các loại thức uống được nhiều người lựa chọn và đánh giá cao.

TOP 3 THỨC UỐNG ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ CAO

Sữa nóng

Một ly sữa nóng trước khi cho bé uống khoảng 15-20p mỗi ngày sẽ giúp cơ thể của mẹ bổ sung dưỡng chất và nhanh chóng tiết ra lượng sữa hợp lý cho bé sử dụng. Đối với các bà mẹ thường xuyên thiếu sữa thì đây là giải pháp được lựa chọn rất nhiều và bổ sung lượng dinh dưỡng giúp các mẹ phục hồi cơ thể sau sinh nhanh chóng.

Nước lọc ấm

Uống nước lọc mỗi ngày đã không còn xa lạ đối với mỗi người chúng ta. Việc uống nước lọc ấm hàng ngày sẽ giúp cho các bà mẹ kích thích được lượng sữa nhanh và nhiều cho bé sử dụng. Mỗi ngày nên uống khoảng 2-3 lít nước lọc ấm để cơ thể có thể hấp thụ nước một cách hợp lý nhất.

Nước đậu pha

Nước được pha cùng với nhiều loại đậu khác nhau như: đậu xanh, đậu nành, đậu đỏ, đậu đen, đậu trắng sẽ giúp kích thích tuyến sữa của mẹ. Để đảm bảo vệ sinh thì các mẹ nên rang sơ và xay nát đậu trước khi sử dụng. Ngoài ra, các bạn cũng có thể bảo quản các loại đậu trong các hộp kín nếu như chuẩn bị nhiều đậu.

Một số câu hỏi liên quan:

Ngoài những câu hỏi về việc sau sinh nên uống nước gì? Thì chắc hẳn các bạn cũng có thêm nhiều câu hỏi khác liên quan. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những câu hỏi và giải đáp thắc mắc cho các bạn mỗi ngày:

Sau sinh nên uống ngũ cốc lợi sữa không?

Việc bổ sung ngũ cốc lợi sữa là một trong những cách được rất nhiều bà mẹ hay sử dụng trong thời gian vừa qua. Với các loại ngũ cốc được chế biến chính là cách kích sữa hiệu quả đối với những bà mẹ bị thiếu sữa trong quá trình cho bé sử dụng.

Sau sinh uống nước dừa được không?

Nước dừa là một trong những thức uống rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là những người cần bổ sung lượng nước và vitamin nhanh chóng. Tuy nhiên, đối với bà mẹ vừa mới sinh nên việc uống dừa sẽ không tốt nếu như uống với mức độ không hợp lý.

Sau sinh có được uống nước mía?

Nước mía bổ sung rất nhiều calo từ 1800-2000 mỗi ngày, hàm lượng calo này rất thích hợp cho các bà mẹ sau sinh sử dụng. Các bạn có thể an tâm cho bé sử dụng trong thời kỳ cho con bú.

Sau sinh uống nước đậu đen rang có tốt không?

Uống nước đậu đen rang sau khi sinh sẽ giúp cơ thể của mẹ được thoải mái, giảm các triệu chứng về táo bón. Đặc biệt, có thể giúp các bà mẹ lấy lại vóc dáng một cách nhanh chóng mà không ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Sau sinh uống nước đá được không?

Đối với trường hợp sinh mổ thì các mẹ không nên uống nước đá trong vòng 1 tháng đến 3 tháng để đảm bảo sức khoẻ. Đặc biệt, nếu uống nước đá thì cần phải uống từ từ mỗi ngày một ít để cơ thể làm quen được.

Sau sinh uống nước cam được không?

Các mẹ không nên uống nước cam trong thời gian cho bé sử dụng sữa, việc uống cam sẽ khiến cho bé bị dị ứng hoặc một số trường hợp khác như: chướng bụng, đầy hơi,…Hãy uống nước cam khi hết thời gian cho bé uống sữa để đảm bảo sức khoẻ của bé.

Sau sinh bao lâu được uống nước ngọt?

Không vòng 6 tháng sau khi sinh thì các mẹ không nên uống nước ngọt để đảm bảo được sức khoẻ của mình và của bé. Việc sử dụng nước ngọt sau sinh sẽ gia tăng lão hoá, nguy cơ về tim mạch, tiểu đường và rối loạn não bộ,… Các mẹ hãy cân nhắc trước khi uống nước ngọt để đảm bảo sức khoẻ.

Nhờ vào những thông tin trên thì chắc hẳn các bạn đã có thêm nhiều hiểu biết hơn và phần nào tự mình trả lời được câu hỏi “Sau sinh nên uống đồ gì?” Từ đó, các mẹ sẽ có những phương pháp và các loại thức uống phù hợp để đảm bảo sức khoẻ của mẹ và bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *