Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác nội dung cần đọc, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "TOP Hit". (Ví dụ: Quay màn hình máy tính đơn giản ai cũng nên biết TOP Hit). Tìm kiếm ngay
2946 lượt xem

Quay màn hình máy tính đơn giản ai cũng nên biết

Quay màn hình máy tính là một việc tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng thực hiện được. Ngoài cách thực hiện thông thường thì bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của các ứng dụng.

Bài viết hôm nay sẽ chỉ cho bạn cả hai cách để bạn ứng dụng được trong những trường hợp cần thiết.

Quay màn hình máy tính không cần phần mềm

Quay màn hình máy tính

Hẳn là trong nhiều trường hợp, việc quay màn hình máy tính là một điều cần thiết và bắt buộc. Tuy nhiên nhiều người lại không biết cách làm sao thực hiện nó mà không cần phải cài các phần mềm khác vào máy.

  Dưới đây chính là hướng dẫn dành cho hệ điều hành win 7 và win 10 mà bạn có thể tham khảo.

  Cách quay màn hình máy tính win 7

  Các bạn thực hiện lần lượt các bước như sau:

  • Bước 1: Tại menu Start, “Search programs and files”, gõ “Problem Steps Recorder” để mở phần mềm.
  • Bước 2: Xuất hiện hộp thoại Problem Steps Recorder, nhấn vào “Start Record” hoặc tổ hợp phím “Alt + A”. Ở góc phải hộp thoại Problem Steps Recorder sẽ chạy bộ đếm giờ của việc ghi hình.
  • Bước 3: Chọn Add Comment để thêm ghi chú. Nhập nội dung ghi chú vào hộp thoại Highlight Problem and Comment và nhấn OK để hoàn thành.
  • Bước 4: Nhấn “Stop Record” hoặc tổ hợp phím “Alt + O” để dừng quay. Chọn Save As để lưu lại.

  Cách quay màn hình máy tính win 10

  Máy tính win 10 được cài đặt sẵn công cụ ghi màn hình máy tính. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước như sau:

  • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím “Windows + G”, sau đó xuất hiện “Do you want to open Game bar?”, nhấn chọn ô “Yes, this is a game”.
  • Bước 2: Quay màn hình bằng biểu tượng dấu chấm tròn màu đỏ. Chọn “Record mic” nếu muốn cách quay màn hình máy tính có âm thanh.
  • Bước 3: Dừng ghi hình bằng cách ấn vào biểu tượng ô vuông màu đỏ. Video của bạn sẽ được tự động lưu trữ tại folder Videos mặc định của máy.

  Cách quay màn hình máy tính bằng phần mềm

  Quay màn hình pc bằng ứng dụng cũng là một cách được khá nhiều người lựa chọn. Bởi hiện nay có rất nhiều ứng dụng có sẵn chức năng quay màn hình, lại rất dễ sử dụng.

  Một số phần mềm mà bạn có thể tham khảo như OBS Studio, FlashBack Express, Apowersoft Free Online Screen Recorder, Debut Video Capture, ShareX…

  Bạn chỉ cần tải phần mềm phù hợp và tiến hành quay màn hình máy tính theo chỉ dẫn. Tuy nhiên mỗi phần mềm đều có những ưu nhược điểm nhất định mà bạn cần phải xem xét trước khi sử dụng.

  Một số ứng dụng mất khá nhiều thời gian để thiết lập, không có những tính năng chỉnh sửa video hoặc giao diện hơi cũ, khó dùng…

  Tạm kết về quay màn hình máy tính

  Trên đây là các cách quay màn hình máy tính bằng cách sử dụng phần mềm và không sử dụng phần mềm dành cho win 7 và win 10. Bạn có thể sử dụng hoặc không sử dụng phần mềm đều được.

  Tuy nhiên mỗi cách sẽ có những ưu và nhược điểm nhất định. Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như sở thích mà bạn có thể thử nhiều cách để tìm được cách ưng ý nhất.

  Chúc các bạn thành công.

  Bạn đang đọc bài viết: Quay màn hình máy tính đơn giản ai cũng nên biết

  Tại chuyên mục Máy tính trên website TOP Hit

  Chúc các bạn vui vẻ!