Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác nội dung cần đọc, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "TOP Hit". (Ví dụ: Plank đốt cháy bao nhiêu calo? Tập như thế nào là hợp lý TOP Hit). Tìm kiếm ngay
52 lượt xem

Plank đốt cháy bao nhiêu calo? Tập như thế nào là hợp lý

Plank đốt cháy bao nhiêu calo? Plank đốt cháy được 225 calo mỗi giờ luyện tập, đây là động tác động khá đơn giản ai cũng có thể tập, giúp bạn tiêu hao calo dư thừa trong cơ thể, nhưng bạn có biết tập plank đốt bao nhiêu calo

Bạn muốn giảm cân thì phải biết một ngày cần phải đốt cháy đi bao nhiêu calo cho khoa học và hợp lý tránh trường hợp tập quá sức dẫn tới cơ thể mất sức. Vậy mỗi ngày cần phải tập khoảng thời gian bao lâu để đốt cháy đi lượng calo dưa thừa, cùng tìm hiểu qua về những thông tin sau đây nhé.

Plank đốt bao nhiêu calo trong một phút? Tập bao nhiêu lần một ngày

Plank đốt cháy bao nhiêu calo?

Khi bạn bắt đầu tập luyện thì cần phải xác định được bài tập đó như thế nào tập trong khoảng bao nhiêu lâu mỗi ngày, lượng calo đốt cháy đi là bao nhiêu để nên cho mình bài tập cụ thể. Plank là động tác được nhiều người lựa chọn vì nó khá đơn giản. Tuy nhiên thời gian tập mỗi ngày không phải ai cũng giống ai, vì  lượng calo mà plank đốt cháy ở mỗi người là khác nhau còn phụ thuộc vào độ tuổi, giới tính, trọng lượng cơ thể,….

Bạn phải tính toán để biết đuộc plank đốt cháy  bao nhiêu calo trong một phút với trọng lượng cơ thể bạn. Ví dụ: trung bình 1 người nam gới có  trọng lượng cơ thể là 70kg, thì plank đốt cháy calo trong mỗi phút sẽ là 4 calo. Từ đó tính ra người nam giới đó tập palnk trong 1 giờ sẽ đốt cháy được 225 calo.

Đối với nhưng người đang ở độ tuổi trưởng thành có quá trình trao đổi chất nhanh, kết hợp với những động tác chính xác tập hết biên độ thì lượng calo được đốt cháy sẽ rất cao.

Bạn đã xác dịnh được mỗi phút plank đốt cháy được bao nhiêu calo , từ đó bạn biết mình cần phải tập trong khoảng thời gian bao lâu. Nếu bạn có thời gian tập 1 lần, còn không thì chia nhỏ ra 2,3 lần không có vấn đề gì nhé.

Tập plank vào thời gian nào là hợp lý

Tập plank rất tốt cho sức khỏe chúng ta, vừa giúp giảm cân, cơ thể khỏe mạnh,  đỡ căng thẳng, giảm stress, tăng cơ bắp. Tuy nhiên tập như thế nào cho đúng để đạt được như mình mong muốn và tập vào khoảng thời gian nào là thích hợp nhất. Để biết được tập palnk dốt cháy bao nhiêu calo trong ngày thì bạn nên biết công dụng của tập plank ở mỗi thời điểm như thế nào?

  • Tập vào buổi sáng:giúp bạn giảm cân hiệu quả
  • Tập vào buổi trưa: giúp bạn giảm stress, căng thẳng.
  • Tập vào buổi chiều: giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, hạn chế các chấn thương
  • Tập vào buổi tối: Giúp bạn tăng và săn chắc cơ bắp
  • Tập vào thời điểm trước khi đi ngủ: giúp cho bạn thoải mái và ngủ ngon hơn.

Tập plank như nào để mang lại hiệu quả cao nhất

Khi bạn đã biết tập palnk dốt cháy bao nhiêu calo rồi thì hãy lên cho mình bài tập cũng như khung giờ nào tập để đạt được hiệu quả tốt đa nhất. Nhưng quan trọng là động tác tập plank tập như nào để đốt cháy được tối đa lượng calo dư thừa và hiệu quả nhất thì bạn cần phải lưu ý một sô vấn đê sau nhé:

  • Trong quá trình tập và thực hiện động tác thì cánh tay phải luôn thẳng và song song với vai
  • Về phần cơ bụng phải cố gắng gồng hết sức thì mới đốt cháy được lượng mỡ thừa ở bụng
  • Đầu bạn chân thì vuông góc với mặt đất tạo 1 góc 90 độ
  • Mắt thì nhìn xuống phần các ngón tay ( lưu ý tay thì thả lỏng )
  • Bạn hít sâu bằng mũi và thở ra từ từ bằng miệng ( khoảng 4-5 giây mỗi nhịp nhé)

Bạn đang đọc bài viết: Plank đốt cháy bao nhiêu calo? Tập như thế nào là hợp lý

Tại chuyên mục Giảm béo trên website TOP Hit

Chúc các bạn vui vẻ!