Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác nội dung cần đọc, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "TOP Hit". (Ví dụ: Pin iPhone 7 Plus dùng được bao lâu? TOP Hit). Tìm kiếm ngay
93 lượt xem

Pin iPhone 7 Plus dùng được bao lâu?

Có thể nói iPhone 7 Plus được xem là chiếc “iPhone quốc dân” và bán chạy nhất của Apple, mặc dù đã được ra mắt từ lâu. Tuy nhiên, pin của iPhone 7 Plus có thể dùng được bao lâu vẫn đang là thắc mắc của rất nhiều người dùng.

Do đó, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể và đưa ra cho bạn nhiều lời khuyên để sử dụng pin tốt hơn nhé!

Pin iPhone 7 plus dùng được bao lâu

Pin iPhone 7 Plus dùng được bao lâu?

iPhone 7 Plus được đánh giá là một chiếc điện thoại có kích thước lớn lên tới 5.5 inch cùng một hiệu năng mạnh mẽ của con chip vi xử lý A10 4 nhân 64 bit và dung lượng RAM đã được Apple nâng cấp đạt 3GB cùng dung lượng pin là 2.900mAh. Đây là một con số khá ấn tượng nhưng iPhone 7 Plus vẫn chưa được trang bị sạc không dây chuẩn Qi.

Tuy vậy, để đánh giá chính xác được thời gian sử dụng của pin iPhone 7 Plus chúng ta cũng cần thực hiện một bài kiểm tra để đưa ra kết quả sau cùng nhé!

Chúng ta sẽ để máy ở độ sáng 50%, hệ điều hành iOS 10.0.2, bật chế độ 3G và Wifi, sau đó để iPhone chạy liên tục các tác vụ phổ biến như lướt web, xem youtube và cả chơi game với mỗi tác vụ sẽ xoay vòng 30 phút, và máy vẫn để chế độ nhận thông báo từ email hay tin nhắn. 

Kết quả sau khi thực hiện bài test cho thấy, pin iPhone 7 Plus là máy có thể hoạt động liên tục 7 tiếng 25 phút, điều này đồng nghĩa với việc sau 8 tiếng 33 phút, điện thoại mới phải sạc pin.

Nếu bạn để ý thì iPhone 7 và 7 Plus là bộ đôi được Apple ra mắt cùng lúc với nhau, nhưng iPhone 7 chỉ đạt đến dung lượng 1960 mAh và thời gian sử dụng 14 giờ 48 phút. 

Pin iPhone 7 Plus khi nào thì cần thay, hướng dẫn kiểm tra chai pin

Để xác định được rằng chiếc điện thoại iPhone 7 và 7 Plus của bạn khi nào cần thay pin, thì điều bạn cần làm đầu tiên đó là kiểm tra độ chai pin của máy. Và để kiểm tra, bạn có thể thực hiện theo 2 cách như sau: 

Kiểm tra trực tiếp 

Để xem được phần trăm độ chai pin hiện tại trực tiếp trên iPhone 7 Plus, các bước tiến hành sẽ như sau:

 • Bước 1: Vào Cài đặt → chọn vào Quyền riêng tư → chọn Chẩn đoán & Sử dụng → chọn Gửi tự động.
 • Bước 2: Bạn sẽ đợi khoảng 1 đến 2 ngày sau đó, Apple sẽ tự động gửi về máy cho bạn 1 file chứa toàn bộ thông tin về iPhone của bạn trong đó có tình trạng pin.
 • Bước 3: Sau đó, bạn sẽ thực hiện lại bước 1, đó là vào Cài đặt → chọn đến Quyền riêng tư → chọn vào Chẩn đoán & Sử dụng → chọn Gửi tự động
 • Bước 4: Lúc này bạn sẽ cần tìm đến file có dòng chữ đầu là log-aggregated-2016… 

Khi này, tất cả dữ liệu của iPhone của bạn sẽ hiện ra, nhưng nếu chỉ cần kiểm tra độ chai pin thì bạn sẽ kéo xuống đến com.apple.snapshot.battery.maxCapacity cùng 1 con số đi kèm.

Con số này chính là dung lượng pin hiện tại của máy.

Kiểm tra bằng iBackupBot

Để sử dụng iBackupBot bạn cần phải tải phần mềm về máy, theo hướng dẫn như sau.

 • Bước 1: trên máy tính, mọi người cần cài đặt iTunes và iBackupBot.
 • Bước 2: Sau khi tải về, bạn sẽ chạy phần mềm, sau đó kết nối iPhone với máy tính thông qua cáp lightning.
 • Bước 3: Chọn tên iPhone của mình → rồi chọn vào mục “More Information”.

Ngay sau đó, trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện hàng loạt các thông tin về điện thoại của bạn như sau:

 • Cycle Count: Đây là thể hiện số lần sạc iPhone của bạn đã sạc đầy Full pin (100%)
 • DesignCapacity: cho biết được dung lượng pin tối đa ban đầu của máy.
 • FullChargeCapacity: thể hiện dung lượng pin tối đa hiện tại của máy. Từ đây, bạn có thể biết được dung lượng hiện tại để xem có nên thay pin chưa nhé!  

Ngoài 2 cách kiểm tra trên đây, bạn còn có thể kiểm tra iPhone thông qua các dấu hiệu như sau thì máy của bạn cũng đã nên thay pin rồi nhé!

 • Pin iPhone 7 Plus bị phồng
 • Không hết pin nhưng máy tự động tắt nguồn
 • Pin đã bị chai
 • Điện thoại chỉ hoạt động được khi sạc pin
 • Điện thoại hết pin nhanh nóng.

Tạm kết về Pin iPhone 7 Plus dùng được bao lâu?

Trên đây là tổng hợp những dấu hiệu cho thấy bạn cần nên thay pin cho cả iPhone 7 và 7 Plus. Việc còn lại là bạn cần tìm 1 đơn vị thay pin uy tín để đảm bảo chất lượng sau khi sửa.

Bạn đang đọc bài viết: Pin iPhone 7 Plus dùng được bao lâu?

Tại chuyên mục Điện thoại trên website TOP Hit

Chúc các bạn vui vẻ!