Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác nội dung cần đọc, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "TOP Hit". (Ví dụ: Ngũ cốc chứa bao nhiêu calo? Giá trị dinh dưỡng của ngũ cốc TOP Hit). Tìm kiếm ngay
33 lượt xem

Ngũ cốc chứa bao nhiêu calo? Giá trị dinh dưỡng của ngũ cốc

Ngũ cốc chứa bao nhiêu calo? Ngũ cốc là một trong những thực phẩm được rất  nhiều người dùng với mục đích là bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, nhưng ít ai để ý xem ngũ cốc bao nhiêu calo

Mỗi mục đích sử dụng đều mang lại công dụng khác nhau như: giảm cân, tăng cân, tăng vòng 1, bổ sung dinh dưỡng,….. Để sử dụng ngũ cốc một cách hợp lý thì bạn cần phải biết được giá trị dinh dưỡng cũng như lượng calo có trong ngũ cốc như thế nào. Cùng tìm hiểu rõ hơn về những giá trị dinh dưỡng ngũ cốc qua những thông tin dưới đây.

Trong 100g ngũ cốc bao nhiêu calo?

Ngũ cốc chứa bao nhiêu calo

Ngũ cốc là thực phẩm chủ yếu được chế biến từ các loại hạt nên lượng tinh bột khá nhiều và mang lại nhiều dinh dưỡng thiết yếu cần cho cơ thể. Hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều loại ngũ cốc dinh dưỡng khác nhau với nhiều công dụng khác nhau phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng. Vậy trong ngũ cốc bao nhiêu calo, lượng dinh dưỡng ra sao mà lại có nhiều công dụng như vậy?

Được làm từ các loại hạt đậu nên chủ yếu là tinh bột, đạm, vitamin, , chất xơ, khoáng chấtchất béo… Hàm lượng dinh dưỡng khá cao phù hợp với nhiều lứa tuổi. Tùy thuộc vào cách mà bạn dùng như thế nào mà mang lại cho bạn tác dụng khác nhau. Được nhiều người lựa chọn sử dụng làm bữa sáng, bữa phụ để bổ sung năng lượng cho cơ thể ngày mới nhiều năng lượng làm việc.

Trên thực tế theo thông kê thì cứ 100g ngũ cốc sẽ chứa 380 calo và các thành phần dinh dưỡng khác.

Ngũ cốc có thực sự giúp bạn giảm cân không?

Nếu bạn có ý định giảm cân thì nên tìm hiểu về các loại ngũ cốc bao nhiêu calo, không phải ngũ cốc nào ăn vào cũng giảm cân đâu. Thường ngũ cốc giảm cân sẽ có tỉ lệ các loại hạt khác với ngũ cốc bình thường, nếu bạn không để ý sẽ hay bị nhầm giữa các loại ngũ cốc.

Qua khảo sát thì khi sử dụng ngũ cốc với tỉ lệ phù hợp có thể giảm cân hiệu quả, tuy nhiên để đạt đạt hiệu quả còn tùy thuộc vào thời gian sử dụng, liều lượng sử dụng nữa. Thường những người giảm cân sẽ sử dụng ngũ cốc để ăn sáng thay vì các bữa sáng nhiều protein và tinh bột, và sử dụng 1 cốc vừa phải khoảng 100-200g/ ngày không sử dụng quá nhiều.

Ngũ cốc là thực phẩm giàu dinh dưỡng nếu bạn sử dụng không đúng có thể gây ra đầy bụng, khó tiêu không tốt cho đường ruột, hệ tiêu hóa.

Giảm cân với ngũ cốc mà không phải lo ngũ cốc bao nhiêu calo

Bạn đang trong chế độ tập luyện để giảm cân, muốn sử dụng ngũ cốc để đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể nhưng lại sợ tăng cân. Mình sẽ hướng dẫn bạn làm ngũ cốc tại nhà với tỉ lệ phù hợp có thể sử dụng để giảm cân mà không phải lo ngũ cốc chứa bao nhiêu calo

Trước tiên bạn chọn mua đủ các loại hạt:đậu đen, vừng, đậu xnah, dậu đỏ, gạo lứt và đậu nành.

Sau đó rửa sạch với nước để ráo nước.

Bạn cho từng loại hạt vào rang vừa phải không nên khô và cháy quá lửa. 

Rang xong bạn có thể để ủ và cho ra nguội rồi có thể tự xay bằng máy xay sinh tố hoặc mang ra quán nhờ xay hộ. Khi xay là  xay đều các loại hạt để có ngũ cốc hỗn hợp các loại hạt. Dã xong bạn có thể bảo quản nơi khô ráo và dùng dần có thể cho đường theo sở thích nhé.

Bạn đang đọc bài viết: Ngũ cốc chứa bao nhiêu calo? Giá trị dinh dưỡng của ngũ cốc

Tại chuyên mục Giảm béo trên website TOP Hit

Chúc các bạn vui vẻ!