Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác nội dung cần đọc, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "TOP Hit". (Ví dụ: Nạp bao nhiêu Calo 1 ngày để giảm cân trong chế độ ăn uống TOP Hit). Tìm kiếm ngay
38 lượt xem

Nạp bao nhiêu Calo 1 ngày để giảm cân trong chế độ ăn uống

Nạp bao nhiêu calo 1 ngày để giảm cân? Nạp 1800-2400 calo mỗi ngày để hoàn thành quá trình giảm cân lấy lại vóc dáng mà bạn mơ ước.

Khi bạn muốn sở hữu một thân hình thon gọn thì ngoài việc tập luyện để tiêu hao calo đi thì bạn cũng phải quan tâm tới vấn đề nạp bao nhiêu calo để giảm cân. Phải luôn cân bằng lượng calo nạp vào và lượng calo dư thừa tiêu hao đi để cơ thể bạn không bị bỏ đói hay thiếu hụt năng lượng. Vậy ăn uông và tập luyện như thế nào để quá trình giảm cân của bạn thành công? Chúng ta cùng xem qua những thông tin dưới đây nhé.

Calo là gì? Cần nạp bao nhiêu calo để giảm cân mỗi ngày

Nạp bao nhiêu Calo 1 ngày

Bạn rất quen với những từ ngữ như: đốt cháy calo, hay món này bao nhiêu calo, ….Vậy khái niệm “ calo” là gì? Calo ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe của cơ thể ?

Thực chất Calo là một đơn vị để đo năng lượng, đo năng lượng dinh dưỡng từ những thực phẩm và thức uống nạp vào cơ thể mỗi ngày. Tuy nhiên lượng calo nạp vào cơ thể và tiêu hao đi ở mỗi người là khác nhau không ai giống ai. Dựa vào những yếu tố cơ bản như: độ tuổi, giới tính, cân nặng,….sẽ có những con số chính xác nhất. Với dữ liệu vè độ tuổi, cân nặng,…. Bạn sẽ có công thức để xác định được phải nạp bao nhiêu calo để giảm cân chính xác.

Thực tế thì lượng calo cần bổ sung vào cơ thể tính theo độ tuổi:

  • Nữ có độ tuổi từ 19-51: cần phải nạp 1800-2000 calo/ ngày
  • Nam có độ tuổi 19-51: cần phải nạp 2200 – 2400 calo/ ngày
  • Trẻ nhỏ từ 2 – 18 tuổi: lượng calo cần bỏ sung là từ 1000-2000/ ngày

Nếu bạn lên kế hạch giảm cân thì bạn phải bổ sung vào cơ thể lượng calo ít hơn với con số trung bình trên. Và kết hợp với việc vận động, tập luyện lượng calo trung bình để đảm bảo lượng calo nạp vào ít hơn lượng calo tiêu hao đi. Như vậy sẽ cân bằng được lượng calo và đảm bảo được cân nặng của bạn. Duy trì chế độ ăn uống và tập luyện như vậy thì bạn không phải lo ngại vấn đề nạp bao nhiêu calo để giảm cân rồi.

Cần phải tiêu hao và nạp bao nhiêu calo để giảm cân được 1kg

Đối với nữ giới thì trung bình lương calo cần phải bổ sung vào cơ thể từ 1800 – 2000 để đảm bảo quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Tuy nhiên nếu bạn đang trong quá trình giảm cân thì lượng calo nạp vào cơ thể phải ít hơn con số trên để đảm bảo lựng calo không bị dư thừa và tích lũy. Để giảm được 1kg thì bạn cần tiêu hao và nạp bao nhiêu calo 1 ngày để giảm cân trong mỗi ngày.

  • Với nữ giới thì cần phải nạp vào cơ thể khoảng 1300 calo mỗi ngày và tập luyện, vận động để đốt cháy 1800 calo/ ngày. Duy trì như vậy sẽ giảm được 0,5kg/ tuần.
  • Với nam giới thì cần phải nạp 1650 calo/ ngày và đốt cháy di 2200 duy trì để giảm 0,5/ tuần

Một số phương pháp giúp bạn giảm lượng calo nạp vào cơ thể

Ngoài việc tập luyện, vận động thì vấn đề bạn nạp bao nhiêu calo để giảm cân không phải dễ. Vì nhiều loại thực phẩm, đồ uống có hàm lượng calo cao. Dưới đây là một số thực phẩm giúp bạn giảm được lượng calo hấp thụ vào cơ thể.

  • Hạn chế uống các đồ uống đóng chai sẵn:trong loại đồ uống này có chứa hàm lượng đường cao chứ nhiều calo.
  • Hạn chế ăn tính bột
  • Bổ sung nhiều protein trong bữa ăn: bổ sung nhiều đạm sẽ giúp bạn giảm cảm giác đói, thèm ăn.
  • Bổ sung nhiều nước vào cơ thể: bạn bổ sung vào cơ thể đủ 2 lít nước mỗi ngày thì đồng nghĩ với việc cơ thể bạn tiêu hao đi 95 calo/ ngày

Bạn đang đọc bài viết: Nạp bao nhiêu Calo 1 ngày để giảm cân trong chế độ ăn uống

Tại chuyên mục Giảm béo trên website TOP Hit

Chúc các bạn vui vẻ!