Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác nội dung cần đọc, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "TOP Hit". (Ví dụ: Một quả Na chứa bao nhiêu calo? TOP Hit). Tìm kiếm ngay
31 lượt xem

Một quả Na chứa bao nhiêu calo?

Quả Na chứa bao nhiêu calo? Quả Na hay còn được gọi là quả mãng cầu ta chứa 56 calo trên mỗi quả và nhiều vitamin, protein.

Đây là một loại hoa quả rất tốt cho sức khỏe và mang lại giá trị dinh dưỡng cao, nhưng ít ai biết quả na bao nhiêu calo. Dù là hoa quả, thực phẩ giàu dinh dưỡng bạn vẫn phải biết được quả đó, món đó bao nhiêu calo để ăn như thế nào cho hợp lý. Tránh trường hợp bổ sung nhiều quá lại thành ra dư thừa và lên cân.

Quả Na chứa bao nhiêu calo? Ăn nhiều Na có tăng cân không

Na chứa bao nhiêu calo

Một chế độ ăn uống, tập luyện khoa học để giúp cơ thể bạn giữ số cân nặng, một vóc dáng thon gọn và còn giúp bạn có một sức khỏe dẻo dai trong cuộc sống hàng ngày. Bạn phải xác định được hoa quả, thực phẩm chứa bao nhiêu calo để  lên thực đơn ăn uống hợp lý.

Quả na là một loại hoa quả chứa nhiều vitamin C, chất xơ, protein,…. Là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng trong một quả Na bao nhiêu calo, ăn nhiều có bị tăng cân không. Nếu ăn na bạn còn phải xem xét các thực phẩm khác trong một ngày để đảm bảo lượng calo nạp vào cơ thể phù hợp.

Trên thực tế một quả Na chứa 56 calo, nguồn năng lượng mang lại không cao mà lại bổ sung chất xơ vitamin, kẽm,… tốt cho quá trình trao đổi chất. Lượng axit béo không cao nên bạn có thể hoàn toàn an tâm bổ sung quả na vào thực đơn ăn uống mà không sợ bị lên cân nhé.

Tác dụng của quả Na đối với sức khỏe

Qua nghiên cứu thì quả na mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho sức khỏe mà nguồn năng lượng cũng không cao nên được nhiều yêu thích. Ngoài ra quả na còn rất tốt cho sức khỏe con người nên bạn có thể bổ sung vào bữa ăn phụ cho gia đình mà không cần phải lo về vấn đề quả na bao nhiêu calo. Dưới đây là một số lợi ích tuyệt với mà quả na mang lại đôi với sức khỏe con người.

  • Phòng chống được một số tế bào ung thư: trong quả na có chứa các chất chống oxy hóa giúp cho cơ thể ngăn chặn lại một số té bào gây bệnh ung thư.
  • Điều trị nhiễm trùng
  • Chống viêm, kháng khuẩn
  • Giảm cân giữ vóc dáng thon gọn: Na là loại hoa quả chứa ít calo, mà trong quả Na chứa nhiều vitamin, chất xơ giúp cho hệ tiêu hóa và làm giảm cân tốt.

Một số món cực ngon chế biến từ quả Na

Quả Na khi chín ăn có vị ngọt nhưng hơi nhiều hạt, bình thường chỉ hay ăn bình thường như ăn hoa quả thôi. Nhưng bạn hoàn toàn có thể chế biến na thành các món khác nhu sinh tố , kem,… cực ngon mà không sợ vấn đề quả Na bao nhiêu calo.  Tuy nhiên khi chế biến thành các mon khác nhưng giá trị dinh dưỡng vẫn không bị mất đi nên bạn an tâm có thể chế biến thành nhiều món lạ để thay đổi thêm hấp dẫn

Một số món chế biến từ quả Na:

  • Sinh tố Na, Na dầm sữa: chế biến từ những nguyên liệu: quả na, sữa tươi, sữa đặc, dừa tươi nao sợi. Cho tất cả vào máy xay sinh tố xa nhuyễn them chút đá rồi từ từ thưởng thức.
  • Mứt Na: chế biến từ thịt Na, đường cát, và bột vani tạo hương thơm.
  • Kem Na:chế biến từ  sữa chua, thịt quả Na, sữa không đường, sữa đặc, và đường cát

Bạn đang đọc bài viết: Một quả Na chứa bao nhiêu calo?

Tại chuyên mục Giảm béo trên website TOP Hit

Chúc các bạn vui vẻ!