Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác nội dung cần đọc, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "TOP Hit". (Ví dụ: Một dĩa mỳ Ý chứa bao nhiêu calo? TOP Hit). Tìm kiếm ngay
53 lượt xem

Một dĩa mỳ Ý chứa bao nhiêu calo?

Mỳ Ý chứa bao nhiêu calo? Mỳ Ý sợi chứa 260 – 280 calo, còn mỳ Ý ống chứa 319 – 390 calo kèm với các chất dinh dưỡng khác.

Mỳ ý là món mỳ được phổ biến khá rộng trên thế giới, nó mang lại hương vị tuyệt nhưng ít ai biết được mỳ ý bao nhiêu calo. Là món mỳ xuất sứ từ Phương Tây nhưng khá ưa chuộng tại Việt Nam đặc biệt hay có trong các nhà hàng.

Món mỳ này mang lại hương vị rất ngon nhưng giá trị dinh dưỡng thì sao, bạn phải biết được món mỳ này chứa bao nhiêu calo, có tốt cho sức khỏe hay không. để có thể đưa vào chế độ ăn của mình vì món này có thể mua nguyên liệu về tự chế biến đơn giản tại nhà cũng được mà không cần phải ra nhà hàng.

Mỳ Ý bao nhiêu calo?

mỳ Ý chứa bao nhiêu calo

Mỳ ý được phân ra làm hai loại khác nhau và từng loại sẽ có hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng khác nhau. Tùy thuộc vào thành phần  làm ra và cách chế biến mỳ để biết được hương vị và món mỳ ý đó bao nhiêu calo. Thường thì mỳ ý có 2 loại đó là mỳ ống và mỳ sợi tùy vào nhu cầu món ăn mà bạn chế biến thành các món mỳ khác nhau nhé.

Mỳ sợi thường nguyên liệu chính làm ra là: gạo, khoai tây, lúa mỳ, yến mạch,…Mỳ sợ thường nấu lên kè theo với gia vị: thịt, rau,… tùy o người nấu chế biến. Nên lượng calo trong những món mỳ ý sợi là 260 – 280 calo.

Mỳ ống thường có 2 loại là mỳ tươi và mỳ  khô. Lọai tươi thì nguyên liệu chính là trứng lúa mạch ( bảo quản được 3-4 ngày trong tủ lạnh). Loại khô nguyên liệu là lúa mạch, rau củ quả, gạo,… ( loại mỳ ống khô không có trứng bảo quản được lâu hơn ). Mỳ ống sau khi luộc chín tới lên rồi trộn với các loại nước sốt( hải sản, thịt lợn, cà chua… ) sẽ mang lại giá trị dinh dưỡng khá cao, thường thì lượng calo có trong món mỳ ống từ 319 – 390 calo

Ăn mỳ ý có mập không?

Mỳ ý là món du nhập từ phương Tây với hương vị khá lạ và đang được nhiều người lựa chọn và yêu thích. Bạn là người đang trong chế độ tập luyện giảm cân muốn thử ăn món mỳ ý sapagetti nhưng không biết mỳ ý bao nhiêu calo, ăn có bị lên cân không?

Có thể đó là vấn đề mà nhiều bạn quan tâm, như bạn cũng biết mỳ ý chứa khoảng 260 – 390calo. Hàm lượng calo tương đối cao khiến bạn lo lắng. Nhưng trong ỳ chứa hàm lượng tinh bột rất ít chủ yếu là đạm và natri nên ăn món mỳ ý sẽ không bị tăng cân bạn nhé. Bạn có thể bổ sung và thực đơn ăn uống của bạn mà không lo về vấn đề tăng cân hay giá trị dinh dưỡng có thừa hay không nhé.

Các loại mỳ ý phổ biến

Đã xác định được món mỳ ý bao nhiêu calo thì bạn có thể yên tâm bổ sung cho bữa ăn gia đình mình dể thay đổi thực đơn nhé. Chủ yếu là  mỳ ống và mỳ sợ nhưng do cách chế biến khác nhau sẽ tạo ra nhiều món mỳ ý với hương vị, giá trị dinh dưỡng khác nhau tạo ra cảm giác lạ và hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo một số món mỳ ý được chế biến từ mỳ ống và mỳ sợi:

 Mỳ sợi: Fettuccine, Tagliatelle mỳ trứng

Mỳ ống: Spaghetti, Linguine, Gemelli, Nui Xoắn Fusilli

Bạn đang đọc bài viết: Một dĩa mỳ Ý chứa bao nhiêu calo?

Tại chuyên mục Giảm béo trên website TOP Hit

Chúc các bạn vui vẻ!