Xoài xanh chứa bao nhiêu calo? Xoài xanh chứa 65-75 calo/100g và là một loại trái cây mang lại rất nhiều vitamin, calo cho cơ thể.

Nhưng trên thực tế thì lại chưa rõ 1 quả xoài xanh bao nhiêu calo. Vì ăn uống bạn cần phải biết những thực phẩm, hoa quả đó có lượng calo là bao nhiêu để nạp vào cơ thể phù hợp không bị dưa thừa.

Xoài xanh chứa rất nhiều vitamin C, chất xơ sẽ giúp cho việc quá trình trao đổi chất và dễ tiêu hóa hơn. Như vậy bạn nào mà đang có ý định giảm cân thì xoài xanh cũng là một lựa chọn cho thực đơn ăn uống hàng ngày đó.

Một trái xoài xanh bao nhiêu calo?

Một trái xoài xanh chứa bao nhiêu calo?

Xoài là loại hoa quả chứa vitamin A,C, hydrat cacbon và lượng calo nhất định cần cho cơ thể. Tuy nhiên xoài xanh sẽ khác với xoài chín, vì thường xoài chín sẽ có nhiều vitamin A và ít vitamin C hơn nên lượng calo cũng sẽ khác nhau. Vậy xoài xanh bao nhiêu calo và có thực sự tốt cho việc giảm cân hay không?

Trên thực tế thì cứ trong 100g thịt xoài xanh sẽ chứa 65 – 75 calo, vậy trung bình 1 quả xoài sẽ chưa khoảng 156 calo. 

Tùy với từng người có chiều cao, độ tuổi  khác nhau mà nên cho mình thực đơn với lượng calo nhất định. Xoài xanh nhiều vitamin C và co lượng calo cũng vừa phải tuy nhiên cũng hạn chế ăn vì nếu ăn nhiều sẽ không tốt cho dạ dày cũng như hệ tiêu hóa.

Những lợi ích tuyệt vời xoài xanh mang lại

  • Không tăng cân: bạn quan tâm tới vấn đề trong xoài xanh bao nhiêu calo để lên cho mình chế độ ăn uống co nên cho xoài xanh vào hay không. Điều này thì bạn hoàn toàn an tâm, vì xoài xanh có lượng đường thấp, ngược lại lượng vitamin C cao nên có thể giúp cho bạn giảm cân được nhé.
  • Tốt cho mật và gan: Trong xoài xanh có lượng axit cao giúp cho việc làm sạch ống mật và đẩy các vi khuẩn thúc đẩy trong quá trình tiêu hóa.
  • Hệ miễn dịch tốt: xoài xanh khá chua nhưng ngược lại lượng vitamin C cao và kết hợp với các dưỡng chất giúp cho cơ thể của chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch.

Những món chế biến từ xoài xanh rất hấp dẫn

Bạn đã biết xoài xanh bao nhiêu calo thì k phải lo ngại khi ăn hay chế biến các món ăn hàng ngày từ xoài xanh. Bởi xoài xanh chưa lượng calo thấp chủ yếu mang lại nhiều vitamin, kẽm, nên bạn hoàn toàn có thể cho xoài xanh vào thực đơn ngày ngày mà không lo tăng cân. Dưới đây là một số món ăn có thể chế biến từ xoài xanh bạn có thể tham khảo nhé.

  • Gỏi xoài xanh với bò khô, gần bò, cá khô,….
  • Xoài xanh dầm,……
  • Nộm xoài xanh với bắp bò, tai heo,….
  • Canh xoài chua thịt băm….
  • Sinh tố xoài xanh với dâu tây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *