Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác nội dung cần đọc, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "TOP Hit". (Ví dụ: Một bát cơm chứa bao nhiêu calo? TOP Hit). Tìm kiếm ngay
54 lượt xem

Một bát cơm chứa bao nhiêu calo?

1 bát cơm bao nhiêu calo? Một bát cơm chứa 130 calo khi nạp vào cơ thể 100g và lượng tinh bột cần thiết cho cơ thể hoạt động ổn định.

Trong thời gian câu hỏi “1 bát cơm bao nhiêu calo?” được rất nhiều bạn gửi tới cho chúng tôi. Trong quá trình điều chỉnh chế độ ăn thì khống chế lượng calo nạp vào cơ thể là rất quan trọng.

Mặc dù ở nước ta cơm là loại thực phẩm quen thuộc được ăn mỗi ngày thì ở nước ngoài, trong các thực đơn dinh dưỡng, cơm lại không thường được nhắc tới. Cũng chính vì lý do này mà khi bạn muốn tăng hay giảm cân, cần khống chế calo nạp vào cơ thể bạn thường không nắm rõ được lượng calo của mỗi một bát cơm.

Một bát cơm chứa bao nhiêu calo?

Một bát cơm chứa bao nhiêu calo?

Thông thường một bát cơm chứa 130 calo trên khoảng 100gr cơm. Nếu là gạo trắng, dựa theo nguồn USDA, bát cơm này sẽ có khoảng 130 calo. Tuy nhiên tùy thuộc loại gạo khác nhau, lượng calo trong 100gr cơm cũng sẽ có chênh lệch nhất định. Ví dụ nếu là cơm gạo lứt, 100gr chỉ có 110,9 calo – lượng calo thấp hơn cơm trắng khá nhiều.

So sánh calo trong cơm với một số loại thực phẩm quen thuộc

Vậy lượng calo mà một bát cơm cung cấp cho cơ thể có nhiều hay không? Chúng ta cùng làm một bảng so sánh đơn giản. Ví dụ trong bữa cơm hàng ngày thường có một món canh, một món mặn, một món rau.

Các loại canh bình thường như canh rau ngót, canh bắp cải, canh rau dền, canh bí đao,… lượng calo của một bát canh dao động từ 25 đến 40 calo. Một đĩa thịt bò xào hành tây cung cấp 132 calo. Điều này đồng nghĩa với việc ăn một bát cơm bạn sẽ nạp lượng calo tương đương với 3-5 bát canh hoặc một đĩa bò xào hành tây.

Bỏ cơm có giảm cân được không?

Cũng chính vì tìm ra lời giải một bát cơm có bao nhiêu calo mà có các phương pháp tăng giảm cân được sinh ra. Ví dụ như phương pháp loại bỏ hoàn toàn tinh bột trong bữa ăn bao gồm cơm, khoai tây, khoai lang,… để giảm cân.

Mặc dù việc loại bỏ tinh bột khiến cân nặng nhanh chóng tụt giảm nhưng các bác sĩ cũng khuyến cáo tốt nhất nên đảm bảo đủ lượng tinh bột cần thiết cho cơ thể(khoảng 2 bát cơm mỗi ngày) thay vì loại bỏ hoàn toàn khỏi bữa ăn. Lý giải nguyên nhân, các bác sĩ cho biết nếu trong thời gian dài không ăn tinh bột sẽ khiến cơ thể bị rối loạn chuyển hóa và có thể sinh ra các bệnh như tiểu đường.

Thay vì thế, bạn nên áp dụng nguyên tắc bữa sáng ăn như quý tộc, bữa trưa của dân thường và bữa tối của ăn mày để giảm cân.

Tạm kết về một bát cơm bao nhiêu calo

Qua bài viết ngày hôm nay, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi 1 bát cơm có bao nhiêu calo. Nếu bạn muốn giảm cân, bạn có thể bắt đầu cân nhắc giảm lượng cơm ăn mỗi bữa chỉ 1 bát cơm trắng và tăng cường ăn rau củ quả. Chúc bạn thành công!

Bạn đang đọc bài viết: Một bát cơm chứa bao nhiêu calo?

Tại chuyên mục Giảm béo trên website TOP Hit

Chúc các bạn vui vẻ!