Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác nội dung cần đọc, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "TOP Hit". (Ví dụ: Máy tính không lên màn hình Desktop? TOP Hit). Tìm kiếm ngay
2628 lượt xem

Máy tính không lên màn hình Desktop?

Máy tính không lên màn hình desktop là một lỗi khá phổ biến mà bạn cần biết để nắm được hướng giải quyết trong những trường hợp cần thiết. Nguyên nhân có thể là do máy tính hoặc màn hình bị lỗi.

Cụ thể nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào, chúng ta hãy cùng theo dõi nội dung bài viết.

Vì sao máy tính không lên màn hình Desktop?

Máy tính không lên màn hình Desktop?

Tại sao laptop không lên màn hình? Bạn đang cần sử dụng máy tính ngay lập tức nhưng khi mở thì thấy máy tính không lên màn hình chính. Đối với những ai lần đầu tiên gặp trường hợp này chắc chắn sẽ cảm thấy rất hoang mang.

  Vậy nguyên nhân của trường hợp này là do đâu?

  Cây máy tính không hoạt động

  Ngoài màn hình thì cây máy tính chính là bộ phận quan trọng giúp vận hành hoạt động của nó. Cây máy tính có tác động trực tiếp đến màn hình. Vậy nên nếu máy tính không lên màn hình và bàn phím thì rất có thể là cây máy tính của bạn đang có vấn đề.

  Nguyên nhân do nguồn máy tính

  Trong trường hợp tín hiệu đèn trên cây máy tính vẫn sáng nhưng màn hình lại không hiển thị thì có thể nguyên nhân là do nguồn máy tính có vấn đề. Bạn có thể kiểm tra đèn led ở trên case xem nó có sáng không.

  Thường thì vị trí của đèn sẽ nằm ở nút công tắc nguồn nằm ở phía trước mặt của cây.

  Ram máy tính có vấn đề

  Nếu bạn mở máy vẫn thấy nguồn chạy, đèn led vẫn sáng nhưng nghe thấy tiếng BÍP kéo dài thì chắc hẳn bạn đang gặp vấn đề về Ram máy tính.

  Một số nguyên nhân khác

  Một số nguyên nhân khác dẫn đến việc máy tính không lên màn hình chính có thể là do xung đột phần mềm, hết thời gian dùng thử Windows hay do thiết lập chế độ hiển thị màn hình khi chơi game…

  Bạn nên kiểm tra thật kỹ xem nguyên nhân thật sự là do đâu thì mới bắt đầu sửa chữa, tránh trường hợp chữa lợn lành thành lợn què.

  Cách khắc phục lỗi máy tính không lên màn hình Desktop

  Sau khi đã giới thiệu đến bạn những nguyên nhân có thể khiến laptop khởi động không lên màn hình, chúng ta sẽ cùng đến với hướng giải quyết các trường hợp này.

  Kiểm tra cây máy tính

  Khi bạn phát hiện máy tính không hiện màn hình desktop, việc đầu tiên bạn cần làm là hãy kiểm tra ngay cây máy tính. Hãy kiểm tra lại công tắc nguồn, cắm lại dây và bật lại xem máy có trở lại bình thường không.

  Kiểm tra các thiết bị khác trên case

  Nếu cây máy tính vẫn hoạt động bình thường qua việc bạn nhận thấy đèn led vẫn đỏ, hãy kiểm tra các thiết bị khác trên case. Nếu một trong những thiết bị có vấn đề thật thì việc bạn cần làm đơn giản chỉ là sửa chữa nó.

  Nếu bạn không có nhiều kiến thức chuyên môn, hãy nhờ các nhân viên của cửa hàng máy tính đến hỗ trợ.

  Kiểm tra Ram máy tính

  Hãy mở nắp máy tính và vệ sinh Ram sạch sẽ, sau đó tiến hành khởi động xem máy đã hoạt động bình thường trở lại chưa. Nếu máy của bạn vẫn nghe thấy tiếng Bip như ban đầu, hãy mang máy ra cửa hàng để nhờ sửa chữa vì có thể nó đang gặp vấn đề về bo mạch chủ.

  Tạm kết về máy tính không lên màn hình Desktop?

  Việc máy tính không lên màn hình desktop có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Chính vì thế mà khi xảy ra tình trạng này, đừng quên tìm ra nguyên nhân chính xác bắt nguồn từ đâu sau đó mới tiến hành khắc phục.

  Mong rằng bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp bạn trong những trường hợp cần thiết.

  Bạn đang đọc bài viết: Máy tính không lên màn hình Desktop?

  Tại chuyên mục Máy tính TOP Hit trên website TOP Hit

  Chúc các bạn vui vẻ!