Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác nội dung cần đọc, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "TOP Hit". (Ví dụ: Mathtype là gì? Hướng dẫn sử dụng phần mềm MathType TOP Hit). Tìm kiếm ngay
2047 lượt xem

Mathtype là gì? Hướng dẫn sử dụng phần mềm MathType

Mathtype là phần mềm soạn thảo các công thức toán với đầy đủ các ký hiệu Toán học. Phần mềm thích hợp dành cho giáo viên, sinh viên và cả những ai yêu thích môn Toán học.

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm có chức năng tương tự thì đừng bỏ qua bài viết của TopHits ngày hôm nay.

Mathtype là gì?

Mathtype là gì?

Mathtype là phần mềm được tạo ra bởi Design Science. Nó cho phép người dùng tạo ra các công thức, các ký hiệu toán học để đưa vào các ứng dụng web và máy tính để bàn. Phần mềm được sử dụng nhiều nhất bởi giáo viên dạy toán, ngoài ra còn có cả sinh viên và những ai đam mê Toán học.

  Ứng dụng Mathtype online hỗ trợ các ngôn ngữ được đánh dấu toán học như: Tex, Latex, MathML,… Nó cũng cho phép người dùng nhập bằng chuột hay bàn phím trong môi trường Wysiwyg có đầy đủ đồ hoạ. Đây chính là một trình soạn thảo đồ hoạ cho các phương trình toán học vô cùng hữu dụng.

  MathType 6.9 là phiên bản mới của Mathtype, được bổ sung thêm rất nhiều công thức toán học. Phiên bản có tài năng tương thích tốt hơn với những phần mềm văn phòng cũng như nhiều biểu tượng phong phú, những biểu thức và hàng loạt những phương trình để tư vấn học sinh học toán tốt hơn.

  Với những ưu điểm vượt trội, Mathtype 6.9 mang đến cho người sử dụng sự lựa chọn tiết kiệm và tối ưu chức năng sử dụng. Cả Mathtype 6.9 nói riêng và Mathtype đều là phần mềm đáng được trải nghiệm.

  Cách cài đặt phần mềm Mathtype

  Để cài đặt phần mềm Mathtype, đầu tiên bạn phải tải phần mềm về máy. Các bước cài đặt khá đơn giản. Hơn nữa, vì phần mềm là khá nhẹ nên việc tải Mathtype sẽ không mất nhiều dung lượng của bạn.

  Bước 1: Truy cập cửa hàng của nhà sản xuất MathType tại công cụ tìm kiếm như: Chrome, Cốc Cốc, FireFox,… Sau đó chọn tải về “English Version” Mathtype Full Crack.

  Link download Mathtype 6.9

  https://moecode-my.sharepoint.com/personal/a7804_365up_club/_layouts/15/onedrive.aspx?id=%2Fpersonal%2Fa7804%5F365up%5Fclub%2FDocuments%2FPass%20ngukiemphithien%2FMathtype%206%2E9&originalPath=aHR0cHM6Ly9tb2Vjb2RlLW15LnNoYXJlcG9pbnQuY29tLzpmOi9nL3BlcnNvbmFsL2E3ODA0XzM2NXVwX2NsdWIvRWxPSUczb0RYOFZMaDhPVEdDaW5GR0FCNG1JMWZkVDB6ektrc01ISkZrNHpRQT9ydGltZT10YndkTTRlWDJFZw

  Link download Mathtype 7.4

  https://drive.google.com/file/d/1HL7SvdUtTzsLXuZbGS8bgYqZbkmf8kKy/view

  Bước 2: Nháy đúp chuột vào tệp mà bạn vừa tải xuống và tiến hành cài đặt ứng dụng.

  Bước 3: Giao diện màn hình mới xuất hiện, bạn đồng ý với các điều khoản mà phần mềm đưa ra bằng cách chọn “I Agree”.

  Bước 4: Ở hộp thoại tiếp theo, nhấn chọn “Ok”. Sau đó chọn “Exit Setup” để hoàn thành cài đặt trên máy tính của bạn.

  Cách sử dụng phần mềm MathType

  Sau khi cài đặt thành công phần mềm MathType, để gõ công thức toán bằng phần mềm, các bạn làm theo hướng dẫn sau đây:

  Bước 1:

  Tại giao diện trang, nhấn chọn vào phần Preferences. Sau đó chọn Workspace Preferences.

  Bước 2:

  Tại giao diện mới, chọn Allow TeX Language entry from keyboard rồi nhấn OK.

  Bước 3:

  Quay lại giao diện nhập công thức bạn chỉ cần gõ TEX vào nội dung sẽ thấy công cụ tự động chuyển sang công thức.

  Một ưu điểm lớn của phần mềm chính là giao diện sử dụng rất đơn giản và dễ dàng để chỉnh sửa phép tính, công thức toán. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng file văn bản gõ bằng MathType sẽ có dung lượng tương đối lớn. Vì lúc này, các ký hiệu đều ở dưới dạng ảnh.

  Tạm kết về Mathtype

  Vậy là với bài viết ngày hôm nay, chúng tôi đã giới thiệu được đến bạn những thông tin cơ bản liên quan đến phần mềm MathType và cách cài đặt, sử dụng nó.

  Cài đặt ngay phần mềm để trải nghiệm các tính năng đặc biệt của nó nhé!

  Bạn đang đọc bài viết: Mathtype là gì? Hướng dẫn sử dụng phần mềm MathType

  Tại chuyên mục Máy tính trên website TOP Hit

  Chúc các bạn vui vẻ!