Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác nội dung cần đọc, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "TOP Hit". (Ví dụ: Laptop không bắt được WiFi TOP Hit). Tìm kiếm ngay
2466 lượt xem

Laptop không bắt được WiFi

Laptop không bắt được wifi là việc không quá xa lạ, xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Tùy từng trường hợp mà chúng ta sẽ có những cách khắc phục khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp.

Bài viết hôm nay sẽ chỉ cho bạn các lỗi không bắt được wifi thường xuyên xảy ra và làm cách nào để xử lý nó.

Vì sao laptop không bắt được wifi?

Nhiều bạn thắc mắc tại sao máy tính không bắt được wifi trong khi trước đó vài tiếng vẫn bắt được bình thường. Vậy nguyên nhân do đâu dẫn đến trường hợp này? Một số nguyên nhân sau đây có thể giúp bạn tìm ra hướng giải quyết nhanh hơn.

 • Bạn chưa bật tính năng bắt Wifi trên Laptop hoặc chưa kết nối với wifi phù hợp. Đây là nguyên nhân đơn giản và dễ khắc phục nhất. Nó xuất phát từ sự thiếu chú ý của người dùng.
 • Driver Wifi đã cũ nên mạng hoạt động kém ổn định, dẫn đến tình trạng máy tính không kết nối được.
 • Bộ phát Wifi hoặc Router có vấn đề
 • Địa chỉ IP bị trùng hoặc bị sai
 • Máy tính bị nhiễm virut

Ngoài lỗi lapop không bắt được wifi từ Router thì còn có trường hợp laptop không bắt được wifi từ điện thoại. Bạn có thể kiểm tra lại bằng cách dùng thử các thiết bị khác xem có kết nối được không.

laptop không bắt được WiFi

  Nếu không kết nối được tức là do tín hiệu wifi phát ra từ máy bạn có vấn đề, còn nếu kết nối được thì nguyên nhân đến từ laptop của bạn.

  Cách khắc phục lỗi laptop không bắt được wifi

  Sau khi đã tìm hiểu rõ nguyên nhân thì bạn có thể tiến hành khắc phục bằng một số cách làm đơn giản sau đây. Với những trường hợp phức tạp hơn thì bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của những người có trình độ chuyên môn cao để nhanh chóng xử lý.

  Bật tính năng bắt wifi

  Nếu bạn mắc phải một lỗi ngớ ngẩn đấy chính là chưa bật hoặc chưa kết nối với wifi cần sử dụng thì việc làm đơn giản lúc này của bạn chính là kiểm tra và bật kết nối ngay lập tức.

  Trường hợp này không có nhiều, tuy nhiên cũng không phải là không thể xảy ra vì đôi khi do bận bịu mà nhiều người không để ý.

  Khởi động lại máy tính

  Trong một số trường hợp, khi các phần mềm của máy tính xung đột với nhau có thể dẫn đến tình trạng máy hoạt động không ổn định dẫn đến mất kết nối wifi. Vậy điều đầu tiên khi thấy tình trạng này là bạn hãy tắt máy và khởi động lại. Có thể máy sẽ kết nối được với wifi lại như thường.

  Cài lại driver wifi

  Một nguyên nhân khác đã kể đến ở trên có thể là do bạn chư cài driver wifi cho laptop. Vậy trong trường hợp này, bạn chỉ cần kiểm tra lại và cài lại driver wifi là xong.

  Một số lỗi laptop không bắt được wifi thường gặp

  Khi laptop không bắt được wifi sẽ có những dấu hiệu cụ thể giúp chúng ta có thể dựa vào đó để tìm ra lỗi nhanh chóng hơn.

  Laptop hiện lỗi chấm than vàng

  Một trong những nguyên nhân dẫn đến việc laptop hiện lỗi chấm than vàng có thể là do xung đột địa chỉ IP. Hoặc cũng có thể là do mạng bị giới hạn lượt truy cập do có quá nhiều thiết bị sử dụng.

  Thiết bị phát wifi có vấn đề

  Không thể loại bỏ nguyên nhân thiết bị phát wifi của bạn đã sử dụng lâu và xảy ra vấn đề. Bạn có thể tắt bộ phát và thử bật lại nó sau 2-3 phút. Nếu vẫn không được, hãy nhờ đến sự trợ giúp của bộ phận kỹ thuật.

  Hệ điều hành windows bị lỗi

  Nhiều bạn đã thử qua nhiều cách mà vẫn không thể tìm ra cách khắc phục. Trong trường hợp này, hãy mang laptop ra cửa hàng để nhờ những người có chuyên môn cao hơn giúp đỡ.

  Ví dụ như lỗi laptop không bắt được wifi win 10, laptop không bắt được wifi win 7…

  Tạm kết về laptop không bắt được WiFi

  Như đã liệt kê trên đây, chúng ta có thể thấy được, việc laptop không bắt được wifi xuất phát từ nhiều nguyên nhân mà bạn cần xác định rõ. Điều này sẽ giúp khắc phục nhanh chóng và hiệu quả hơn.

  Việc nắm rõ nguyên nhân và cách khắc phục sẽ là công cụ rất hữu ích cho bạn trong những trường hợp tương tự về sau.

  Bạn đang đọc bài viết: Laptop không bắt được WiFi

  Tại chuyên mục Xu hướng trên website TOP Hit

  Chúc các bạn vui vẻ!