iPhone 11 có sạc nhanh không? Mặc dù iPhone 11 đã ra mắt được một thời gian nhưng đến nay vẫn chưa hề giảm đi độ hot.

Chính vì thế mà các câu hỏi xoay quanh iPhone 11 vẫn được cộng đồng công nghệ và người dùng quan tâm đặc biệt là câu hỏi iPhone 11 có sạc nhanh không.

iPhone 11 có sạc nhanh không?

iphone 11 có sạc nhanh không

Có thể nói công nghệ sạc nhanh được tích hợp hầu hết trên các dòng smartphone hiện nay và đây là một công nghệ tuyệt vời vì giúp người dùng rút ngắn thời gian sạc pin, nhanh chóng nạp đầy năng lượng cho smartphone.

Vì công nghệ sạc nhanh là một điều tuyệt vời dành cho smartphone chính vì thế iPhone 11 nếu không được tích hợp công nghệ này thì chắc chắn là một thiếu sót.

Theo như Apple công bố, điện thoại iPhone 11 được tích hợp sạc nhanh nhưng để kích hoạt sạc nhanh thì bạn cần sử dụng sạc 18W.

Tuy cần sạc 18W để có thể sạc nhanh cho iPhone 11 nhưng củ sạc đi kèm hộp với iPhone 11 chỉ là củ sạc 5W thay vì sạc 18W như iPhone 11 Pro hay iPhone 11 Pro Max. Với củ sạc 5W, bạn sẽ mất khoảng 4 tiếng để sạc đầy pin cho iPhone 11. 

Trên thực tế, nếu sử dụng sạc có công suất cao hơn từ 7.5W trở lên thì thời gian sạc cũng được giảm đi. Với bộ sạc nhanh, thời gian sạc có thể giảm đi đến 2 tiếng.Trung bình với bộ sạc nhanh, iPhone 11 sẽ mất khoảng 30 phút để sạc đầy từ 0-50% pin và sau khoảng 1 tiếng thì đạt 80%. 

Sau khi đạt 80% thì điện thoại iPhone sẽ chuyển lại về chế độ sạc chậm để đảm bảo tuổi thọ pin cho iPhone 11 nên bạn có thể mất thêm khoảng 1 tiếng để sạc đầy 100%. Nhờ vậy nên bạn không cần lo lắng vấn đề sạc có hại pin không.

Các loại sạc dành cho iPhone 11 

Trên thị trường, các loại sạc cho iPhone 11 cũng khá đa dạng và như đã chia sẻ, với củ sạc từ 7.5W trở lên, bạn sẽ có thể rút ngắn thời gian sạc cho iPhone 11 và bạn có thể kích hoạt tính năng sạc nhanh với củ sạc 18W.

Chính vì thế để sạc nhanh cho iPhone 11, điều đầu tiên là bạn cần mua một bộ sạc nhanh khác cũng như trang bị dây cáp USB-C to Lightning vì cáp đi kèm hộp iPhone 11 chỉ hỗ trợ USB-A to Lightning. Bên cạnh đó bạn cũng nên sử dụng bộ sạc có hỗ trợ USB-Power Delivery. 

Nếu bạn đang lựa chọn sạc cho iPhone 11 thì bạn có thể tham khảo một số bộ sạc sau đây nên mua để sạc nhanh cho smartphone của bạn:

  • Sạc Xiaomi ZMI 2 cổng QC 3.0 18W HA622.
  • Sạc nhanh Innostyle Minigo PD 18W.
  • Sạc nhanh Anker PowerPort PD Nano 18W A2716 cổng USB-C.

Các loại adapter sạc trên được nhiều khách hàng tin dùng, có chất lượng tốt cũng như chính sách bảo hành đến 12 tháng nên bạn có thể yên tâm sử dụng. Ngoài ra bạn cũng có thể mua ngay sạc Apple chính hãng tuy nhiên mức giá sẽ cao hơn so với các loại adapter bên thứ 3.

Cách sạc pin đúng cách cho iPhone 11

Để pin iPhone 11 đạt tuổi thọ tốt hơn thì việc sạc pin khá là quan trọng, bạn nên sạc đúng cách để bảo vệ pin smartphone, giúp kéo dài tuổi thọ pin.

Việc sạc pin lần đầu cho máy mới khá là quan trọng đối với máy mới hoàn toàn và bạn nên làm theo đúng hướng dẫn sau khi mua. Đối với các máy Like new thì điều này lại phụ thuộc vào người dùng trước sử dụng pin có tốt hay không.

Bên cạnh đó, khi sạc pin bạn cũng nên lưu ý một số điều sau để đạt hiệu quả sạc tốt hơn cũng như bảo vệ pin iPhone 11 không bị chai pin:

  • Sạc bằng adapter sạc chính hãng, không sử dụng các bộ sạc không rõ nguồn gốc, thương hiệu, không đảm bảo an toàn.
  • Nên sạc trực tiếp bằng củ sạc chứ không nên sạc qua cổng USB của laptop, PC.
  • Không nên để thiết bị cạn kiệt pin thì mới sạc mà nên sạc khi điện thoại còn khoảng 20% hay khi máy báo pin yếu cần cắm sạc.
  • Hạn chế vừa sạc pin vừa sử dụng smartphone.
  • Bạn có thể đặt chế độ máy bay trong lúc sạc để giúp pin được sạc tốt hơn và nhanh hơn.

Có thể thấy tính năng sạc nhanh trên iPhone 11 vẫn được hỗ trợ và bạn có thể kích hoạt tính năng này bằng bộ sạc 18W nên bạn có thể yên tâm về vấn đề pin trên iPhone 11. 

Bên cạnh đó chúng tôi cũng chia sẻ đến bạn các thông tin như iPhone 11 sạc bao lâu đầy, các bộ sạc dành cho iPhone 11, cách sạc pin,… để bạn sử dụng smartphone tốt hơn. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để đọc ngay những bài viết hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *