Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác nội dung cần đọc, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "TOP Hit". (Ví dụ: Hướng dẫn cách reset máy tính Casio từ A – Z TOP Hit). Tìm kiếm ngay
2898 lượt xem

Hướng dẫn cách reset máy tính Casio từ A – Z

Đôi khi sau khi thực hiện một vài phép biến đổi, bạn cần reset để đưa máy tính Casio về trạng thái ban đầu để tiếp tục sử dụng. Vậy bạn đã biết cách reset máy tính Casio hay chưa? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách reset máy tính Casio từ A-Z nhanh và dễ thực hiện qua bài viết sau.

Hướng dẫn cách reset máy tính Casio dễ thực hiện từ A-Z

cách reset máy tính Casio

Cách reset máy tính Casio về trạng thái ban đầu rất dễ thực hiện chỉ với vài phím bấm đơn giản. Nếu bạn chưa biết cách Reset máy tính Fx-570vn Plus thì hãy cùng thực hiện với chúng tôi theo các bước hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Bấm phím Shift + 9 để mở công cụ reset trên máy tính Casio. Ngay tức khắc trên màn hình sẽ hiện ra các tùy chọn để bạn reset máy tính của mình bao gồm Setup, Memory, All tương đương với các phím 1, 2, 3.
 • Bước 2: Để khôi phục toàn bộ máy tính về trạng thái ban đầu, bạn hãy chọn reset All (tương ứng với phím số 3). Màn hình sẽ hiện lệnh “Reset all?” và bạn chỉ cần bấm dấu = để máy tính bắt đầu được reset. Bên cạnh việc bấm dấu = để bắt đầu reset máy tính thì bạn cũng có thể hủy bỏ quá trình reset bằng cách bấm AC.
 • Bước 3: Sau khi reset xong, máy tính sẽ yêu cầu bạn bấm phím AC để kết thúc quá trình, như vậy là bạn đã hoàn tất việc reset máy tính Casio vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Việc reset máy tính sẽ không làm ảnh hưởng đến bất cứ chức năng nào của máy tính Casio và bạn cũng có thể thực hiện reset máy tính Casio bao nhiều lần tùy ý. 

  Tuy nhiên sau khi reset, máy tính sẽ trở về trạng thái ban đầu nên việc thực hiện các phép tính phức tạp đòi hỏi bạn cần biến đổi máy để có thể tính toán chính xác các phép tính đó. 

  Vì sao nên reset máy tính Casio

  Việc tính toán, giải các phép toán phức tạp trên máy tính Casio đòi hỏi bạn phải biến đổi máy đôi chút. Vì vậy sau khi giải toán xong, bạn cần đưa máy tính Casio về lại trạng thái ban đầu để có thể sử dụng để tính các phép tính cơ bản, giúp tính toán chính xác, đạt điểm số cao.

  Ưu điểm của một số dòng máy tính Casio

  Máy tính Casio luôn là một thiết bị không thể thiếu đối với học sinh, sinh viên, giảng viên,…hỗ trợ cho việc giải hàm số, các phép tính phức tạp một cách nhanh chóng. Với những bài toán phức toán hay các phép tính dài, sự hỗ trợ của máy tính Casio đã giúp đỡ rất nhiều trong việc giải toán.

  Hiện nay có 2 dòng máy tính Casio được sử dụng phổ biến đó chính là máy tính Casio FX 500ms và máy tính Casio FX 570VN Plus với những ưu điểm nổi bật:

  • Casio FX 500ms: Màn hình rộng, có độ phân giải cao sắc nét, dữ liệu được hiển thị thành 2 dòng để đọc biểu thức dễ dàng hơn. Máy có 224 tính năng giúp tính toán được nhiều hàm số, phương trình,….
  • Casio FX 570VN Plus: Được tích hợp đến 453 tính năng trong đó có 36 tính năng mới bổ sung giúp khắc phục tốt các nhược điểm trên dòng máy trước đó là FX 570ES Plus.
  • Casio FX 570VN Plus nổi bật hơn cũng như có tốc độ giải quyết phép toán nhanh chóng, giúp bạn tính toán nhanh hơn.

  Một số lưu ý khi sử dụng máy tính Casio

  Để máy tính Casio luôn hoạt động tốt nhất, bạn cần lưu ý một vài điều sau:

  • Nếu không sử dụng máy, nên bảo quản máy tính ở nơi thoáng mát để tránh hư hỏng về pin, rò rỉ pin gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy tính.
  • Nên sử dụng đúng loại pin cho máy tính Casio và không nên để thiết bị bị va đập quá nhiều gây hư hỏng.
  [wpsm_box type=”info” float=”none” text_align=”left”] Cách reset máy tính Casio chi tiết từ A-Z thật đơn giản chỉ với 3 bước đúng không? Chắc chắn các bạn học sinh, sinh viên hay các thầy cô giảng viên đều có thể thực hiện nhanh chóng trên máy tính Casio của mình.
  [/wpsm_box]

  Chúc bạn thực hiện thành công.

  Bạn đang đọc bài viết: Hướng dẫn cách reset máy tính Casio từ A – Z

  Tại chuyên mục Máy tính trên website TOP Hit

  Chúc các bạn vui vẻ!