Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác nội dung cần đọc, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "TOP Hit". (Ví dụ: Dung lượng khác trên iPhone là gì? Cách xóa dung lượng khác TOP Hit). Tìm kiếm ngay
4321 lượt xem

Dung lượng khác trên iPhone là gì? Cách xóa dung lượng khác

Dung lượng khác trên iPhone là một phần chiếm dung lượng bộ nhớ trên điện thoại iPhone. Ngoài những loại dữ liệu như ứng dụng, ảnh, tin nhắn… thì phần dung lượng khác cũng tiêu tốn không ít bộ nhớ điện thoại.

Vậy cụ thể dung lượng khác trên iPhone là gì? Cách xử lý trong trường hợp này như thế nào, cùng tìm hiểu ngay trong bài viết hôm nay.

Dung lượng khác trên iPhone là gì?

Với các phiên bản iPhone bộ nhớ thấp hoặc do sử dụng quá tải có thể khiến bộ nhớ iPhone bị đầy. Bạn kiểm ra bộ nhớ và phát hiện ra ngoài những dữ liệu quen thuộc thì còn một phần có tên là “Khác” ( hoặc “Other”). Đấy chính là phần dung lượng khác.

  Dung lượng khác trên iPhone là phần dung lượng thường chứa các thiết lập của máy, bookmark trình duyệt, file đính kèm trong tin nhắn…

  Còn những dữ liệu còn lại như danh bạ, tin nhắn, email… sẽ thuộc phần dữ liệu “Documents & Data” trong iTunes.

  So với các dữ liệu khác thì dữ liệu hệ thống khác trên iPhone đôi khi còn chiếm nhiều bộ nhớ hơn so với cả những dữ liệu chính.

  Tuy nhiên vì không biết được nó bao gồm cụ thể những gì nên khó có thể xóa bỏ nó đi luôn.

  Cách xóa dung lượng khác trên iPhone

  Nếu bạn đang cảm thấy khó chịu vì dung lượng khác chiếm quá nhiều bộ nhớ trong máy của bạn thì hãy tìm hiểu ngay cách giải phóng dung lượng khác trên iphone ngay sau đây.

  Vì sao phải xóa dung lượng khác trên iphone?

  Như đã nói, phần dung lượng khác trên iphone sẽ làm bộ nhớ nhanh chóng bị đầy. Tùy vào tác vụ chúng ta sử dụng mà hệ điều hành sẽ tạo ra lượng file khác nhau.

  Tuy nhiên nếu bạn sử dụng máy liên tục mà không thường xuyên dọn dẹp thì rất có thể phần “khác” này sẽ phình ra nhanh chóng.

  Cách giải phóng dung lượng khác trên iPhone

  Mặc dù có tác dụng giúp các dữ liệu trong ứng dụng được “load” nhanh hơn tuy nhiên trong trường hợp đầy bộ nhớ thì bạn nhất định phải tìm cách để giải quyết.

  Dưới đây là một số cách mà bạn có thể thực hiện.

  Khởi động lại máy

  Việc khởi động lại máy nghe qua có vẻ không khả thi tuy nhiên nó lại rất hiệu quả trong nhiều trường hợp. Khi bạn khởi động lại máy, một số ứng dụng sẽ mở lại từ đầu và bộ nhớ đệm lúc này sẽ được giải phóng một ít.

  Xóa hết dữ liệu rồi khôi phục lại

  Vì bạn khó có thể kiểm tra được dữ liệu trong dung lượng khác thuộc ứng dụng nào nên trong trường hợp này, việc xóa rồi khôi phục lại dữ liệu có thể khả thi hơn cả.

  • Bước 1: Thực hiện lưu trữ dữ liệu quan trọng bằng iTunes. Sau đó cắm iPhone vào máy tính, bật iTunes, sau đó chọn Sao lưu (Back Up Now).
  • Bước 2: Truy cập Settings, chọn Genaral> Reset>Erase All Content để xóa các dữ liệu trên iPhone.
  • Bước 3: Cắm iPhone vào máy tính, mở iTunes và chọn Restore Back Up để khôi phục lại dữ liệu.

  Nhờ cách làm này thì các giữ liệu thuộc dung lượng khác sẽ bị bỏ đi nếu chúng không nằm trong mục khôi phục.

  Tạm kết về dung lượng khác trên iPhone

  Dung lượng khác trên iPhone mặc dù là một phần rất quan trọng tuy nhiên sau quá trình sử dụng lâu dài thì bạn nên dọn dẹp nó để bộ nhớ sạch sẽ hơn.

  Mong rằng cách dọn dẹp dung lượng khác mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết sẽ giúp bạn giải quyết được trong tình huống máy bị đầy bộ nhớ.

  Bạn đang đọc bài viết: Dung lượng khác trên iPhone là gì? Cách xóa dung lượng khác

  Tại chuyên mục Điện thoại trên website TOP Hit

  Chúc các bạn vui vẻ!