Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác nội dung cần đọc, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "TOP Hit". (Ví dụ: Đi bộ giảm bao nhiêu calo mỗi ngày? TOP Hit). Tìm kiếm ngay
43 lượt xem

Đi bộ giảm bao nhiêu calo mỗi ngày?

Đi bộ giảm bao nhiêu calo? Đi bộ giảm được 1200 calo/ngày đối với những người đang trong quá trình giảm cân lấy lại vóc dáng mong muốn.

Đi bộ, là một hình thức vận động phù hợp với mọi lứa tuổi chứ không riêng gì những bạn đang muốn giảm cân.

Ngoài những lượng calo nạp vào cơ thể thì cần phải tiêu hao đi lượng calo dư thừa để bạn sở hữu một vóc dáng săn chắc và số cân nặng phù hợp. Bên cạnh những bài tập thể dục, tập gym, yoga thì hình thức đi bộ, chạy bộ được nhiều người lựa chọn hàng ngày.

Vậy đi bộ giảm bao nhiêu calo? lượng calo được đốt cháy có nhiều hơn những bài tập nặng, gym, yoga hay không?

Đi bộ giảm bao nhiêu calo mỗi ngày là hợp lý

Đi bộ giảm bao nhiêu calo mỗi ngày?

Đi bộ là một hình thức vận động khá dễ mà ai cũng có thể làm mà không cần ai hướng dẫn như những bài tập gym, yoga. Đi bộ mỗi ngày ngoài việc giúp bạn đốt cháy được lượng calo  dư thừa còn giúp cho khí huyết được lưu thông, kích thích não bộ, xương dẻo dai,…

Như vậy bạn có một sức khỏe tốt nhất. Nhưng bạn cần phải đi bộ giảm bao nhiêu calo mỗi ngày là hợp lý, không quá ít và không quá nhiều.

Cái này còn tùy thuộc và cân nặng, giới tính của bạn để biết được lượng calo nạp vào cơ thể là bao nhiêu thì lượng calo đốt cháy sẽ nhiều hơn khi nạp vào.

Ví dụ: nữ giới trung bình lượng calo nạp vào cơ thể là 1200 calo, thì bắt buộc phải vận động, tập luyện để đốt cháy hơn 1200 calo/ ngày. Vậy bạn phải đi bộ để tiêu hao hơn 1200 calo/ ngày.

Nhưng phải đốt cháy được 1200 calo/ ngày thì cần phải đi bộ trong bao nhiêu phút, bạn cần phải xác định vì còn phụ thuộc vào cân nặng và tốc độ đi bộ của mỗi người.

Công thức tinh thời gian đi bộ giảm bao nhiêu calo

Để biết được thời gian cũng như lượng calo mình cần tiêu hao mỗi ngày thì bạn cần phải biết được tốc độ đi bộ và chiều cao, cân nặng của bạn. Mỗi người sẽ có con số nhất định để tính đi bộ giảm bao nhiêu calo/ ngày.

Công thức dưới đây sẽ giúp bạn tính được lượng calo bị tiêu hao

  • Lượng calo bị tiêu hao trong 1’ đi bộ = (0,035 x trọng lượng cơ thể) + [(vận tốc ^2) / Chiều cao] x 0,029 x trọng lượng cơ thể.

VD: với câu hỏi cần phải tiêu hao nhiều hơn 1200 calo/ ngày cần đi bộ trong khoảng thời gian bao lâu. Với người có cân nặng là 50k, cao 1,6m và tốc độ đi là 5km/h

  • Áp dụng công thức trên thì bạn đó cần phải đi bộ khoảng 50’ để tiêu hao đi khoảng 1400 cal/ ngày

Như vậy bạn đã biết mình cần phải đi bộ trong bao nhiêu lâu để tiêu hao đi lượng calo nhất định trong ngày rồi.

Mẹo giúp bạn đi bộ giảm nhiều calo hơn khi đi bộ

Với công thức bạn có thể tính được thời gian cần phải đi bộ cũng như đi bộ giảm bao nhiêu calo, vận động để tiêu hao đi lượng calo nhất định. Nhưng có thể giảm thời gian đi bộ ngắn hơn mà bạn vẫn có thể tiêu hao đi lượng calo/ ngày. Một số cách giúp bạn đi bộ giảm nhiều calo hơn khi đi bộ

  • Vung tay tay từng bước đi: bạn vung tay vuông góc 90 đánh thẳng ên rồi xuống dướ theo bước đi của bạn sẽ giúp tiêu hao đi 15% calo.
  • Nghe nhạc thư giãn khi đi bộ: bạn nghe những bài hát yêu thích trong quá trình đi bộ sẽ giúp bạn cho bạn đỡ mệt mỏi và đi được đoạn đường dài hơn.
  • Mang nặng hơn kết hợp đi bộ
  • Bạn đi lên những đoạn dốc
  • Đi với tốc độ nhanh hơn

Bạn đang đọc bài viết: Đi bộ giảm bao nhiêu calo mỗi ngày?

Tại chuyên mục Giảm béo trên website TOP Hit

Chúc các bạn vui vẻ!