Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác nội dung cần đọc, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "TOP Hit". (Ví dụ: Chả giò chứa bao nhiêu calo? Ăn nhiều có bị lên cân không? TOP Hit). Tìm kiếm ngay
40 lượt xem

Chả giò chứa bao nhiêu calo? Ăn nhiều có bị lên cân không?

Chả giò chứa bao nhiêu calo? Chả giò chứa 600 calo/100g và là món ăn truyền thống được chế biến sẵn cho nhiều người thích ăn kèm với các món bún, cơm, phở.

Cần phải biết được lượng calo nạp vào cơ thể cũng như lượng calo tiêu hao trong một  ngày để cân bằng mang lại một sức khỏe tốt nhất. Nhất là đối với những bạn đang thực hiện chế độ giảm cân phải cân bằng được lượng calo nạp vào và tiêu hao đi.

Chả giò là món được chế biến từ mỡ và thịt heo nên hàm lượng calo khá cao. Nếu có sở thích ăn món chả giò trong thời gian dài thì có bị lên cân không?

Trong chả giò bao nhiêu calo? Ăn nhiều có tốt không?

Chả giò chứa bao nhiêu calo? Ăn nhiều có bị lên cân không?

Để biết được hàm lượng dinh dưỡng và có bị lên cân khi ăn chả giò không thì bạn phải biết được chả giò bao nhiêu calo.

Trên thực tế cứ 100g chả giò chứa 600 calo, ngoài ra có 13g chất béo , 5,3 tinh bột và và chất đạm, natri béo,…  Là món được chế biến sẵn chủ yếu là mỡ heo và thịt heo với hàm l lượng calo khá cao nên rất dễ làm cho bạn lên cân nhanh nếu ăn nhiều. Với những bạn đang trong chế độ tập luyện giảm cân thì chả giò không phải là món phù hợp.

Ngoài ra trong chả giò có chưa khá nhiều chất béo bão hòa làm tăng lượng cholesterol không tốt cho sức khỏe. Chả giò là món chưa lượng calo cao, nếu bổ sung nhiều gây ra dưa thừa rất dễ xảy ra béo phì.  Với natri béo bão hòa và lượng cholesterol cao gây ra nhưng bệnh về tìm mạch, tiểu đường, gút,… không tốt cho người có tuổi

Khi bạn đã biết trong chả giò chứa bao nhiêu calo thì bạn nên xem xét khi lựa chọn món chả giò vào thực đơn ăn uống của gia đình nhé. Có thể đổi món cách tuần hoặc hạn chế ăn sẽ tốt cho sức khỏe của gia đình bạn

Chả giò bao nhiêu calo ăn như nào thì phù hợp

Bạn đã biết món chả giò bao nhiêu calo để lên thực đơn ăn uống cho gia đình bạn, giò lụa là món nhiều calo ăn nhiều sẽ không tốt nhưng nếu bạn ăn với lượng vừa phải thì không sao cả. Bạn có thể ăn giò kết hợp với các món như: bánh mì,phở, bún…. Như vậy sẽ lượng chả giò ăn sẽ ít đi và thấy ngon hơn. Vì chả giò khá nhiều chất béo khi ăn nhiều sẽ rất dễ ngấy.

Lưu ý: chọn mua chả giò nơi uy tín nhé, tránh trường hợp cơ sở làm giò k đảm bảo, pha nhiều chất độc hại gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Một số món ăn thỏa thích từ chả giò mà không phải lo tăng cân

Chả giò với hàm lượng calo khá cao nên bạn đắn đo không biết có nên cho vào thực đơn ăn uống của gia đình hay không. Tuy nhiên bạn có thể chế biến một số món với giò lụa ăn thoải mái mà không phải lo xem chả giò bao nhiêu calo hay ăn có béo không.

Một số món chế biến từ chả giò với lượng dinh dưỡng thấp:

  • Giò xào miến: món này được chế biến từ nhiều nguyên liệu: miến, cà rốt, hành tím, rau thơm, gia vị.  Như vậy giò chỉ điểm qua khoảng 200-300g không quá nhiều kết hợp với miến, rau, hành tím nhiều chất xơ, vitamin nên không hề lo dư thừa calo hay béo nhé.
  • Nộm giò lụa: món nộm giò lụa hay còn gọi là gỏi ngoài giò lụa còn có rau thom, hành tây, ngó sen, tiến vua, gia vị,… nên lượng calo không cao nhé.
  • Phở cuốn: món phở cuốn nhiều nguyên liệu: bánh phở, giò, cà rốt, dưa chột, rau thơm, dứa, trứng,..
  • Bún thang,….

Bạn đang đọc bài viết: Chả giò chứa bao nhiêu calo? Ăn nhiều có bị lên cân không?

Tại chuyên mục Giảm béo trên website TOP Hit

Chúc các bạn vui vẻ!