Cài đặt messenger cho Fanpage để trả lời tin nhắn tự động trên Facebook là rất quan trọng. Bởi việc quản lý fanpage facebook là việc không đơn giản, nhất là đối với những trang bán hàng có lượt tương tác cao.

Vậy cách cài đặt messenger cho fanpage như thế nào, hãy cùng TopHits tìm hiểu ngay trong bài viết ngày hôm nay.

Hướng dẫn cài đặt Messenger cho fanpage

Cài đặt Messenger cho Fanpage

Nếu bạn đang kinh doanh online bằng hình thức fanpage facebook thì đừng ngại việc cài đặt messenger cho Fanpage để có thể trả lời tự động các câu hỏi và thắc mắc của khách hàng.

  Facebook cung cấp cho bạn một số tùy chọn trong việc trả lời tin nhắn tự động trong fanpage. Trước đây, tính năng tự động này chỉ dành cho các fanpage có lượng tương tác tốt. Tuy nhiên, giờ đây facebook đã cấp thêm quyền cài đặt cho tính năng này trong phần Cài đặt trang.

  Ngoài việc cài đặt messenger cho facebook thì bạn cũng có thể cài đặt messenger cho fanpage. Để sử dụng chức năng này, các bạn làm theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Vào fanpage đang quản lý.
  • Bước 2: Bấm vào phần Cài đặt và tìm “Hỗ trợ phản hồi”.
  • Bước 3: Bạn sẽ tìm thấy mục “Send instant replies to anyone who messages your Page” (chức năng trả lời tin nhắn tự động) và một số chức năng cài đặt messenger cơ bản trong mục Hỗ trợ phản hồi.

  Quá trình cài đặt messenger cho fanpage trên điện thoại cũng được thực hiện tương tự.

  Ngoài cài đặt messenger cho fanpage, bạn có thể tham khảo thêm cách cài đặt facebook messenger cho website.

  Sau khi truy cập vào mục “Nhắn tin” trên phần Cài đặt của fanpage, chọn “Thêm Messenger vào trang web” và nhấn “Bắt đầu”.

  Sau đấy thêm tên miền của website mà bạn muốn cài đặt và nhấn lưu lại.

  Chọn “Tôi sẽ tự cài đặt mã”. Sau đó copy toàn bộ đoạn mã script và chèn vào trong cặp thẻ footer của giao diện website.

  Kích hoạt chức năng trả lời tự động messenger

  Sau khi cài đặt thành công, việc tiếp theo bạn cần làm là kích hoạt chức năng trả lời tự động.

  Bạn chuyển chức năng “Send instant replies to anyone who messages your Page” từ “Off” sang “Onl”.

  Sau bước này, facebook sẽ tự động trả lời khách hàng khi có ai đó nhắn tin vào messenger của facebook. Cú pháp có sẵn hoặc bạn cũng có thể chỉnh sửa cú pháp trả lời tự động bằng những bước thực hiện đơn giản.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo tùy chỉnh thêm tên người vào tin nhắn tự động tại chức năng “Tùy chỉnh câu trả lời”. Bạn chỉ cần kích vào đó để chèn tên người dùng vào tin nhắn tự động.

  Kiểm tra cài đặt messenger cho fanpage

  Sau khi hoàn tất cài đặt, bạn có thể cần thận hơn bằng cách kiểm tra quá trình cài đặt đã thành công hay chưa.

  Bạn đăng nhập vào một tài khoản facebook khác, sau đó truy cập vào fanpage bán hàng của mình. Tiếp theo vào mục tin nhắn rồi gửi một tin nhắn bất kỳ đến fanpage của mình.

  Nếu fanpage tự động gửi câu trả lời đến cho mình thì tức là chức năng nhắn tin với tư cách fanpage đã được cài đặt thành công.

  Nếu vẫn không nhận được phản hồi, tức là quá trình cài đặt đã có một vài vấn đề và bạn cần thực hiện lại nó cho đến khi thành công nhé!

  Tạm kết về cài đặt messenger cho fanpage

  Vậy là với những bước cơ bản, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách cài đặt messenger cho Fanpage. Đây sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho những ai đang kinh doanh online.

  Chúc các bạn thành công!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *