Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác nội dung cần đọc, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "TOP Hit". (Ví dụ: Cách tra số điện thoại của người khác chính xác nhất TOP Hit). Tìm kiếm ngay
2338 lượt xem

Cách tra số điện thoại của người khác chính xác nhất

Cách tra số điện thoại của người khác như thế nào? Có thực hiện được không? Đây là một số thắc mắc của rất nhiều người nói chung. Bởi ngày nay, các cuộc gọi từ các số lạ có thể thường xuyên xuất hiện và bạn muốn check thông tin trước khi nghe hoặc trả lời họ.

Dưới đây là một số cách đơn giản mà bạn có thể sử dụng.

Vì sao nên tra số điện thoại?

Vì lý do bảo mật thông tin khách hàng của các nhà mạng nên một số cách tra số điện thoại của người khác của chúng tôi chỉ ra sau đây chỉ được áp dụng cho một số trường hợp cụ thể.

  Bởi có rất nhiều tài khoản không được đăng ký chính chủ sẽ khiến việc xác định danh tính của chủ thuê bao trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

  Tuy nhiên trong một số trường hợp, bạn rất cần phải tìm cách kiểm tra thông tin số điện thoại của người khác. Điển hình như:

  • Bạn bị quấy rầy bởi một số thuê bao nào đó.
  • Họ thường xuyên gọi điện, nhắn tin cho bạn với những mục đích xấu hoặc không có ý nghĩa với bạn.
  • Bạn đang có ý định hợp tác với một cá nhân hay tổ chức nào đấy và cần phải xác nhận thông tin đối tác.
  • Bạn mới mua sim hoặc đang sử dụng sim chưa đăng ký chính chủ, cần tìm cách để kiểm tra số điện thoại của mình

  Cách tra số điện thoại của người khác

  Có nhiều cách điều tra số điện thoại của người khác. Dưới đây là một số cách cơ bản.

  Kiểm tra bằng Google

  Google là một công cụ đắc lực mà chúng ta có trong thời đại công nghệ sống ngày nay. Bạn cũng có thể ứng dụng google trong việc tra cứu số điện thoại người khác.

  Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần nhập số điện thoại cần tra cứu là nó sẽ hiện lên những thông tin cơ bản. Nhất là đối với những số điện thoại được đăng ký của các tổ chức, các doanh nghiệp sẽ dễ dàng tìm kiếm hơn bằng google.

  Kiểm tra bằng Zalo

  Trước đây, người ta thường kiểm tra số điện thoại qua Facebook. Tuy nhiên do Facebook muốn bảo mật thông tin người dùng nên một vài năm gần đây bạn không thể sử dụng cách này nữa.

  Tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng zalo để tìm các số điện thoại lạ. Trừ trường hợp họ đã chủ động chặn tìm kiếm. Để chính xác hơn, bạn có thể inbox hỏi thăm và tra cứu thêm thông tin.

  Tra cứu qua tổng đài

  Cách tra số điện thoại của ai mà chúng tôi muốn giới thiệu tiếp theo chính là qua tổng đài tra cứu số điện thoại. Tại Việt Nam hiện nay có 3 nhà mạng chính bao gồm: Viettel, Vinaphone, Mobifone.

  Bạn có thể gọi trực tiếp đến tổng đài của các nhà mạng nếu biết được số điện thoại đó thuộc nhà mạng nào và tiến hành tra cứu thông tin cần thiết.

  Số điện thoại của 3 nhà mạng:

  • Tổng đài Viettel: 18008098
  • Tổng đài Mobifone: 18001090
  • Tổng đài Vinaphone: 18001091

  Đây được xem là cách chủ động và chính xác nhất có thể cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết. Ví dụ như khi bạn cần tra số điện thoại viettel của người khác, bạn chỉ cần gọi điện trực tiếp đến tổng đài Viettel (18008098) để tiến hành tra cứu.

  Sử dụng phần mềm tra cứu

  Ngoài một số cách ở trên thì bạn cũng có thể sử dụng phần mềm tra cứu để tra cứu số điện thoại người lạ. Một số phần mềm tra cứu phổ biến hiện nay bao gồm: Specialized directory, Truecaller…

  Một lưu ý nhỏ là hãy sử dụng phần mềm vào những mục đích chính đáng và chỉ nên sử dụng nó khi đã thử hết các cách ở trên.

  Tạm kết về tra số điện thoại của người khác

  Một số cách tra cứu số điện thoại của người khác mà chúng tôi chỉ ra trong bài viết có thể giúp ích bạn trong một số trường hợp cần thiết. Vì vậy hãy bỏ túi ngay những cách làm này.

  Đừng quên đón đọc những chủ đề tương tự tiếp theo nhé!

  Bạn đang đọc bài viết: Cách tra số điện thoại của người khác chính xác nhất

  Tại chuyên mục Điện thoại trên website TOP Hit

  Chúc các bạn vui vẻ!