Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác nội dung cần đọc, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "TOP Hit". (Ví dụ: Cách Test Laptop cũ trước khi mua ai cũng nên biết TOP Hit). Tìm kiếm ngay
2179 lượt xem

Cách Test Laptop cũ trước khi mua ai cũng nên biết

Cách test laptop cũ là một trong những điều mà bạn cần chuẩn bị trước khi có ý định ra cửa hàng laptop cũ. Điều này sẽ giúp bạn kiểm tra được phần nào chất lượng máy tính nếu bạn không nhờ được người có chuyên môn đi cùng.

Dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách kiểm tra laptop cũ để tránh mua phải món đồ kém chất lượng nhé!

Cách test laptop cũ nhanh nhất

Test Laptop cũ

Đối với công việc và học tập thì bất cứ ai cũng đều có nhu cầu sử dụng laptop. Tuy nhiên thay vì việc mua laptop mới thì nhiều người cân nhắc lựa chọn mua laptop cũ do điều kiện tài chính hoặc nhu cầu sử dụng ngắn hạn.

  Nhất là đối với các bạn sinh viên thì việc mua một chiếc laptop cũ cấu hình đơn giản để phục vụ cho quá trình học tập cũng là điều hết sức dễ hiểu.

  Vậy làm cách nào để kiểm tra laptop cũ có vấn đề hay không? Dưới đây chính là hướng dẫn test laptop cũ mà có thể bạn đang tìm kiếm.

  Kiểm tra ngoại hình

  Khi mua laptop cũ, nhân viên cửa hàng sẽ tự định mức độ mới sản phẩm và sẽ dùng những lời nói ngon ngọt để bạn có thể tin. Tuy nhiên sự thực như thế nào phải qua quá trình kiểm tra mới biết được.

  Ngoài việc kiểm tra bề ngoài có xước xát quá nhiều hay không thì cần đính chính bằng việc sờ vào thân máy. Nếu bạn có cảm giác máy tạo ra tiếng động mạnh khi di chuyển, cảm giác ọp ẹp khi nhấn vào thân máy thì đừng dại mà mua nhé!

  Thay vào đó, bạn có thể chọn những máy tuy hơi cũ nhưng tạo ra cảm giác chắc chắn thì tuổi thọ sử dụng sẽ được kéo dài hơn nhiều.

  Kiểm tra màn hình

  Màn hình chính là bộ phận quan trọng đầu tiên mà bạn cần kiểm tra trước khi có ý định mua lại một chiếc laptop cũ. Bạn cần xem là màn hình của laptop cũ có còn hiển thị tốt hay không, có bị xuống sắc hay không…

  Không nên mua những máy có màn hình có hiện tượng kẻ sọc do va đập, chảy mực… du giá thành rẻ. Một mẹo nho nhỏ là bạn có thể sử dụng phần mềm giúp kiểm tra điểm chết như Deab Pixel Buddy, hoặc phần mềm MonitorTest để kiểm tra chất lượng màn hình tổng thể.

  Kiểm tra nhiệt độ

  Bạn cần kiểm tra nhiệt độ của máy tính có vượt quá ngưỡng cho phép hay không vì điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của máy. Hãy sử dụng phần mềm Core Temp để kiểm tra chính xác nhất có thể.

  Ở những tác vụ thông thường, vượt quá 70 độ C chính là máy laptop đã bị quá nhiệt. Còn ở những tác vụ nặng hơn thì vượt qua 85 độ c là dấu hiệu tuổi thọ của máy đã gần hết.

  Kiểm tra pin

  Cách kiểm tra laptop cũ trước khi mua cuối cùng chính là kiểm tra pin. Bạn có thể kiểm tra xem thời lượng sử dụng pin có tốt không, pin chính hãng theo máy không…

  Đặc biệt, cần chú ý tránh mua phải pin có vết rạn nứt, bởi có thể nó đã bị va đập trước đó có thể gây hư hại về sau.

  Tạm kết về cách Test Laptop cũ

  Cách kiểm tra laptop cũ trước khi mua khá đơn giản đối với những ai chịu khó tìm tòi. Có những kiến thức này vừa giúp bạn mua được một chiếc laptop chất lượng tốt, vừa tránh mất tiền oan.

  Bạn đang đọc bài viết: Cách Test Laptop cũ trước khi mua ai cũng nên biết

  Tại chuyên mục Máy tính TOP Hit trên website TOP Hit

  Chúc các bạn vui vẻ!