Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác nội dung cần đọc, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "TOP Hit". (Ví dụ: Cách tăng dung lượng cho iPhone 16GB lên 32GB/64GB TOP Hit). Tìm kiếm ngay
2889 lượt xem

Cách tăng dung lượng cho iPhone 16GB lên 32GB/64GB

Cách tăng dung lượng cho iPhone là mong muốn của hầu hết những ai đang sử dụng chiếc điện thoại với bộ nhớ 16GB. Bởi sau một thời gian sử dụng, nhiều người sẽ cảm thấy dung lượng 16GB là quá ít và không thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng hàng ngày.

Với những ai đang đi tìm cách nâng cấp dung lượng iPhone thì đừng nên bỏ qua bài viết ngày hôm nay nhé!

Có nên tăng dung lượng cho iPhone hay không?

Thông thường, người dùng sẽ nghĩ đến việc nâng cấp dung lượng iPhone từ 16GB lên 32, 64GB nhưng không phải ai cũng hiểu rõ được nguyên lý nâng cấp của nó.

  Dành cho những ai chưa biết thì tất cả các sản phẩm đến từ thương hiệu Apple sẽ kèm theo một số IMEI cố định và riêng biệt, kèm theo đó sẽ là một số Serial Number được ghi đè tại con chip trên SSD (bộ nhớ trong).

  Chính vì thế mà việc nâng cấp dung lượng iPhone cũng có thể hiểu là ta phải thay đổi số serial có sẵn trong máy.

  Trên máy tính thông thường, bạn có thể thực hiện điều này bằng cách mua một ổ cứng mới và tiến hành thay thế bằng cách “rút dây và cắm dây”.

  Tuy nhiên, khác hẳn với máy tính thì ở điện thoại iPhone, phần ổ cứng được hàn thẳng vào main và bạn chỉ còn cách đục bỏ cái cũ nếu muốn thay cái mới. Điều này thật không hề dễ dàng và chắc chắn sẽ mang đến nhiều rủi ro.

  Đến đây thì chắc là bạn cũng có thể trả lời cho câu hỏi có nên tăng dung lượng iphone 16gb lên 32gb hay tăng dung lượng iphone 16gb lên 64gb rồi đúng không nào?

  Tuy nhiên đừng quá bi quan, còn nhiều cách để bạn có thể tăng dung lượng một cách an toàn hơn nhiều. Sau đây sẽ là những mẹo mà bạn có thể sử dụng.

  Cách tăng dung lượng cho iPhone

  Một số mẹo hay giúp bạn có thể tăng dung lượng iPhone một cách an toàn tuyệt đối thay vì gỡ bỏ ổ cứng như sau:

  • Khởi động lại thiết bị iPhone
  • Gỡ bỏ game và ứng dụng không dùng
  • Xóa lịch sử và dữ liệu duyệt web trong Safari
  • Giới hạn chất lượng ảnh và video
  • Lưu trữ đám mây
  • Sử dụng các chương trình làm sạch bộ nhớ
  • Xóa ảnh chụp màn hình không cần thiết
  • Xóa những đoạn iMessage dài
  • Chuyển đổi ảnh Live Photo sang ảnh tĩnh

  Ngoài ra, bạn cũng có thể tiết kiệm tiền để sắm cho mình một chiếc iPhone mới với bộ nhớ trong 32GB hoặc 64GB với nhu cầu sử dụng lâu dài. Vì để mà nói thì giải pháp nâng cấp dung lượng là điều không hề có lợi cho chiếc iPhone của bạn.

  Còn nếu như bạn vẫn muốn nâng cấp dung lượng thì chỉ còn cách duy nhất là mang chúng đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để tiến hành tăng dung lượng. Nên nhớ là hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi tiến hành bạn nhé!

  Tạm kết về cách tăng dung lượng cho iPhone

  Vậy là bài viết hôm nay đã tổng hợp cho bạn cách tăng dung lượng bộ nhớ iPhone bằng những mẹo thông thường hoặc mạo hiểm hơn là đi nâng cấp bộ nhớ.

  Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp bạn phần nào trong việc giải phóng bộ nhớ trên iPhone.

  Bạn đang đọc bài viết: Cách tăng dung lượng cho iPhone 16GB lên 32GB/64GB

  Tại chuyên mục Điện thoại trên website TOP Hit

  Chúc các bạn vui vẻ!