Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác nội dung cần đọc, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "TOP Hit". (Ví dụ: Cách reset máy tính Win như ban đầu TOP Hit). Tìm kiếm ngay
2752 lượt xem

Cách reset máy tính Win như ban đầu

Cách reset máy tính win 7 được sử dụng nhằm mục đích giúp máy tính hoạt động tốt hơn sau một thời gian dài sử dụng. Sau khi reset, máy sẽ trở lại trạng thái ban đầu và sẵn sàng đón nhận những dữ liệu mới.

Vậy cách reset máy tính win 7 như ban đầu như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay trong bài viết ngày hôm nay.

Cách reset máy tính trên win 7 & 10

reset máy tính Win

Hệ điều hành win 7 chắc hẳn đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. Cho đến nay, nhiều người vẫn sử dụng win 7 bởi giao diện quen thuộc và dễ sủ dụng của nó.

  Tuy nhiên trong một số trường hợp, bạn nhất thiết phải reset lại máy tính win 7 để quá trình sử dụng diễn ra dễ dàng hơn. Dưới đây hướng dẫn reset máy tính win 7 mà bạn có thể tham khảo.

  Tạo file Backup              

  Việc khôi phục windows 7 theo các tạo file backup không dành cho những người chưa từng thực hiện quá trình này. Các bước thực hiện reset như sau:

  • Bước 1: Mở computer và kích chuột phải, chọn Properties
  • Bước 2: Chọn tab Tools, sau đó nhấn chọn nút Back up now
  • Bước 3: Khi cửa sổ mới xuất hiện, bạn nhấn chọn link Set up backup và sao lưu vào một vị trí thích hợp. Thường thì Windows sẽ tự thực hiện lệnh và tìm kiếm các ổ phù hợp để sao lưu.
  • Bước 4: Chọn các tệp cần sao lưu và vị trí cần sao lưu. Sao lưu xong thì chọn “Next” để tiếp tục.
  • Bước 5: Lưu lại các bước thiết lập.
  • Bước 6: Sau một thời gian sao lưu khá dài thì bạn sẽ nhận được hai tập tin sao lưu và thư mục hình ảnh.
  • Bước 7: Mở cửa sổ Control Panel, tìm kiếm ô Backup and Restore. Nhấp cào liên kết phía cuối cửa sổ, chọn Recover system settings or your computer. Chọn tiếp Advanced Recovery Methods
  • Bước 8: Cửa sổ mở, bạn chọn liên kết Use a system image your created earlier to recover your computer.

  Sau một thời gian khá lâu để chờ đợi hoàn tất quá trình, máy tính sẽ về với phiên bản windows 7 gốc tốt nhất.

  Cài lại windows 7 khôi phục hệ điều hành như mới

  Bạn có thể sử dụng cách cài lại windows 7 khôi phục hệ điều hành như mới trong trường hợp máy tính sử dụng quá lâu và trở nên chậm chạp. Việc làm này cũng tương tự như quá trình reset, phù hợp cho cả việc bạn sử dụng lại window 7 hay nâng cấp lên các hệ điều hành khác. Quá trình này có thể thực hiện nhờ vào USD hay ổ đĩa.

  Tuy nhiên bạn cần phải biết rằng khi cài lại window 7 đồng nghĩa với việc những dữ liệu ở ổ C sẽ bị mất hết. Những thông tin như dấu trang, mật khẩu trên trình duyệt web cũng bị mất đi và bạn sẽ mất thời gian để đăng nhập và cài đặt lại.

  Sử dụng đĩa để reset lại hệ điều hành

  Việc reset máy tính win 7 hay reset máy tính win 10… cũng đều có thể sử dụng đĩa. Đây là cách làm được khá nhiều dân IT sử dụng.

  Tạm kết về reset máy tính Win

  Trên đây là các cách reset máy tính win 7 & win 10 dành cho những ai đang cần đến. Nên nhớ là không phải lúc nào máy tính hoạt động chậm chạp thì bạn đều quy nó về việc phải reset lại hệ điều hành. Vì quá trình thực hiện thực sự mất khá nhiều thời gian và khá phức tạp với những người không chuyên.

  Vậy nên nếu có thể, hãy nhờ những người có chuyên môn giúp đỡ trong những trường hợp cần thiết nhé.

  Bạn đang đọc bài viết: Cách reset máy tính Win như ban đầu

  Tại chuyên mục Máy tính trên website TOP Hit

  Chúc các bạn vui vẻ!