Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác nội dung cần đọc, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "TOP Hit". (Ví dụ: Cách pha sữa cho trẻ sơ sinh chuẩn nhất cho mẹ TOP Hit). Tìm kiếm ngay
41 lượt xem

Cách pha sữa cho trẻ sơ sinh chuẩn nhất cho mẹ

Để ghi nhớ được cách pha sữa cho trẻ sơ sinh chuẩn nhất bạn nên dành chút thời gian để đọc bài viết này.

Nhiều bà mẹ nghĩ rằng cho con ăn sữa càng nhiều càng tốt và tự ước lượng lượng sữa và bột khi pha sữa cho con. Thế nhưng điều đó thực sự không giúp trẻ ăn được nhiều hơn và nhanh tăng cân hơn.

Cách pha sữa cho trẻ sơ sinh chuẩn nhất

Cách pha sữa cho trẻ sơ sinh

Pha sữa cho trẻ sơ sinh là một việc đơn giản và diễn ra hàng ngày của các mẹ, nhưng nó lại đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của bé con. Pha sữa đúng chuẩn không những phù hợp với thể trạng của con mà còn giúp con hấp thụ được tối đa dưỡng chất, nhanh lớn và tăng cân. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn cách pha sữa cho trẻ sơ sinh chuẩn nhất :

Quy trình chuẩn bị trước khi pha sữa

Công đoạn này rất quan trọng để đảm bảo vệ sinh cho sữa của con. Trước khi pha sữa, mẹ cần kiểm tra hạn sử dụng và tình trạng của hộp sữa. Mẹ cần rửa tay sạch sẽ và vệ sinh bình sữa bằng cách rửa qua bằng nước sôi để tiệt trùng. Việc tiệt trùng các dụng cụ pha sữa, bình sữa rất quan trọng. Các mẹ nên đặt nồi đun sôi nước, sau đó thả bình vào đun thêm khoảng 10-15 phút, sau đó cho núm vú, nắp đập vào ngâm khoảng 5 phút và vớt ra để ráo nước.

 Phòng trường hợp vẫn còn két sữa trên núm vú, mẹ hãy rửa thật kĩ bằng xà phòng và nước sạch phần miệng bình và núm vú. Sau đó hãy để róc nước và khô ráo rồi mới tiến hành pha sữa.

Chú ý tỉ lệ pha sữa

Tỉ lệ pha sữa là điều mà các mẹ nên chú ý nhất vì đôi khi mẹ có suy nghĩ cho con uống sữa đặc hơn sẽ có nhiều chất hơn. Điều này thực sự không đúng và mẹ nên thực hiện theo đúng tỉ lệ ghi trên hộp.

Để pha sữa đảm bảo đúng dinh dưỡng cho con, mẹ cần đọc kĩ tỉ lệ ghi trên bao bì để có cách pha sữa cho trẻ sơ sinh chuẩn nhất. Khi lấy sữa từ trong hộp, mẹ nên dùng thìa có sẵn trong hộp để đong lượng bột chuẩn nhất tương ứng với số ml nước. Nước đun sôi phải để nguội tới 37 độ C mới pha cho bé uống. Cách pha là đổ nước vào bình sữa, đập nắp thật chặt và lắc nhẹ cho tới khi sữa tan hết sau đó mới cho bé ăn.

Cách bảo quản sữa cho trẻ sơ sinh

Hộp sữa chỉ nên sử dụng trong vòng 1 tháng sau khi mở nắp. Mẹ cũng không nên giữ lại sữa đã pha bởi sau vài giờ sữa sẽ bị nhiễm khuẩn theo nước bọt của bé vào sữa. Cách tốt nhất là cho bé uống ngay và uống hết ngay sau khi pha,

Tạm kết về cách pha sữa cho bé

Để chăm sóc thật tốt cho con và đảm bảo sức khỏe cho bé, mẹ cần nắm rõ và ghi nhớ cách pha sữa cho trẻ sơ sinh chuẩn nhất mẹ nhé!

Bạn đang đọc bài viết: Cách pha sữa cho trẻ sơ sinh chuẩn nhất cho mẹ

Tại chuyên mục Ăn uống trên website TOP Hit

Chúc các bạn vui vẻ!