Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác nội dung cần đọc, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "TOP Hit". (Ví dụ: Cách mở sim Viettel bị khóa TOP Hit). Tìm kiếm ngay
2970 lượt xem

Cách mở sim Viettel bị khóa

Cách mở sim Viettel bị khóa như thế nào? Tùy thuộc vào nguyên nhân bị khóa sim của bạn sẽ có các hướng giải quyết khác nhau.

Dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những nguyên nhân cơ bản và cách khắc phục trong từng trường hợp bạn nhé!

Nguyên nhân sim Viettel bị khóa

Vào một ngày đẹp trời, bạn bỗng nhiên phát hiện ra tài khoản viettel bị khóa không rõ nguyên do. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến công việc và đời sống của bạn.

Vậy nguyên nhân của tình trạng này là do đâu?

  Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

  Nhập sai thẻ cào quá 5 lần

  Trường hợp nhập sai thẻ cào quá 5 lần rất ít khi xảy ra. Tuy nhiên trong một số trường hợp, điều này xảy ra sẽ dẫn đến việc tài khoản điện thoại bị khóa.

  Tất nhiên, sim của bạn mới chỉ tạm thời bị khóa và bạn sẽ có thể mở khóa sim trở lại.

  Nhưng vào lúc đấy thì bạn sẽ chẳng thể thực hiện các cuộc gọi hay bất kỳ các thao tác nào trên sim nữa.

  Sim hết hạn sử dụng

  Một trong những điều mà nhiều người ít khi để ý đấy chính là hạn sử dụng của sim. Vì tất cả sim đều có hạn sử dụng và bạn phải nắm được điều này để tránh trường hợp sim bị khóa mà không biết rõ nguyên do. 

  Sau khi vừa mới hết hạn, sim sẽ tạm thời bị khóa 1 chiều. Tuy nhiên trong vòng 120 ngày sau mà bạn vẫn không gia hạn thì sim sẽ bị khóa luôn cả 2 chiều.

  Chưa bổ sung thông tin chính chủ

  Nếu bạn đang sử dụng sim không chính chủ thì trường hợp bị khóa sim bất ngờ cũng là điều dễ hiểu. Vì các thuê bao chưa đăng ký hoặc bổ sung thông tin chính chủ sẽ bị thu hồi sim.

  Vậy nên thay vì để nó xảy ra thì hãy đến ngay các đại lý Viettel để bổ sung thông tin sớm nhất có thể nhé.

  Cách mở sim Viettel bị khóa trong các trường hợp

  Trên đây, chúng tôi đã chỉ ra cho bạn 3 nguyên nhân cơ bản dẫn đến việc sim Viettel của bạn bị khóa. Cách khắc phục trong từng trường hợp này sẽ khác nhau tùy theo độ phức tạp của tình huống.

  Cách mở khóa sim viettel khi nạp sai 5 lần

  Trong trường hợp bạn nạp sai thẻ điện thoại hơn 5 lần, hãy gọi đến tổng đài Viettel 189 (100đ/phút) hoặc 1800.8198 (miễn phí).

  Tổng đài viên sẽ hỗ trợ mở khóa sim nhanh nhất có thể cho bạn.

  Đây là tình huống có thể khắc phục quá dễ dàng mà không mất quá nhiều công sức và chi phí. Tuy nhiên bạn nên hạn chế để tình trạng này xảy ra.

  Cách mở khóa sim viettel bị khóa 1 chiều

  Cách mở khóa sim viettel bị khóa 1 chiều được sử dụng khi bạn quên không gia hạn thẻ sim. Trường hợp này bạn chỉ cần nạp thẻ là đã có thể kích hoạt được sim ngay và luôn.

  Còn nếu không may sim viettel của bạn bị khóa luôn 2 chiều thì bắt buộc bạn phải mang chứng minh thư bản gốc để làm lại sim.

  Cách mở Sim Viettel khi chưa đăng ký chính chủ

  Trong trường hợp bạn chưa đăng ký thông tin chính chủ, hãy đến ngay các quầy giao dịch của Viettel để đăng ký thông tin chính chủ ngay.

  Các giấy tờ mang theo bao gồm chứng minh thư nhân dân bản gốc và một bản photo để đối chiếu.

  Tạm kết về sim Viettel bị khóa

  Trên đây là một số nguyên nhân và cách mở sim viettel bị khóa được sử dụng trong những trường hợp cần thiết. Hãy nhớ điều đầu tiên trước khi phát hiện sim bị khóa là hãy tìm hiểu thật kỹ nguyên nhân của nó.

  Đơn giản có thể là bạn chỉ cần một cú điện thoại là đã có thể mở khóa sim ngay lập tức thay vì phải đến ngay quầy giao dịch đúng không nào?

  Bạn đang đọc bài viết: Cách mở sim Viettel bị khóa

  Tại chuyên mục Công nghệ trên website TOP Hit

  Chúc các bạn vui vẻ!