Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác nội dung cần đọc, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "TOP Hit". (Ví dụ: Cách lấy trình tạo mã Facebook khi bị hack TOP Hit). Tìm kiếm ngay
13164 lượt xem

Cách lấy trình tạo mã Facebook khi bị hack

Vậy một khi tài khoản Facebook của bạn bị hack thì cách lấy trình tạo mã Facebook khi bị hack như thế nào. Bài viết sau đây của mình sẽ giúp các bạn tìm hiểu.

Hiện nay có rất nhiều trang mạng xã hội như Instagram, Facebook,… được mọi người ưa chuộng là những trang mạng hàng đầu hiện nay. Nhưng đâu đó có những thành phần lợi dụng khả năng hacker của mình để vi phạm pháp luật.

Trình tạo mã Facebook là gì?

cách lấy trình tạo mã facebook khi bị hack

Trình tạo mã Facebook là gì? Trình tạo mã ra đời với vai trò cung cấp mã cho chủ tài khoản để đăng nhập vào các thiết bị mới để vượt qua hai bước xác minh đăng nhập. Với trình tạo mã này được được xác thực bảo mật từ trước rất cần thiết để bảo vệ các thông tin cá nhân của bạn.

  Để đảm bảo tính bảo mật và an toàn cho bạn trong trường hợp bạn mới nâng cấp, sửa chữa laptop của mình và phải cài lại window thì bạn vẫn phải dùng trình tạo mã Facebook để đăng nhập lại giúp bạn tạo mã khi cần đặt lại mật khẩu mới cho tài khoản Facebook của mình.

  Tạo sao bạn cần phải xác nhận mã Facebook?

  Để bảo vệ tài khoản của mình tốt hơn, bạn cần kích hoạt xác thực 2 yếu tố là tên người dùng hoặc địa chỉ email và mật khẩu. Khi các bạn đã xác thực 2 yếu tố trên tức là người dùng đã bổ sung một lớp bảo mật cho account của mình. Bất cứ khi bạn đăng nhập vào Facebook từ một thiết bị mới nào đó thì mạng xã hội này sẽ yêu cầu bạn nhập mã bảo mật hoặc mã xác nhận mới có thể đăng nhập.

  Cách để bạn xác thực 2 yếu tố trên Facebook

  Để bật xác thực 2 yếu tố:

  • Bước 1: Mở Facebook vào trình duyệt rồi nhấn mũi tên quay xuống ở trên cùng bên phải phần mở rộng của menu và vào Settings
  • Bước 2: Chọn Security and Login → Use two-factor authentication. 
  • Bước 3: Tiếp tục nhấn vào Edit rồi kích chọn Get Started và chọn phương thức bạn muốn sử dụng để xác thực 2 yếu tố của Facebook và nhấn Next.

  Cách truy cập trình tạo mã Facebook của bạn

  Trình tạo mã (Code Generator) là một cách để truy cập mã xác thực 2 yếu tố mà không cần số điện thoại di động. Công cụ này sẽ có ích khi bạn không thể dùng hoặc không có di động bên cạnh và được ứng dụng Facebook cho Android và iOS. 

  Để truy cập trình tạo mã Facebook từ hệ điều hành Android hoặc iOS:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại, nhấn vào biểu tượng bánh hamburger ở trên cùng bên phải phần mở rộng menu Settings & Privacy
  • Bước 2: Chọn Code Generator. 

  Bạn mất điện thoại và không thể sử dụng trình tạo mã?

  Nếu điện thoại là chìa khóa để đăng nhập vào tài khoản Facebook thì việc mất điện thoại khiến bạn không thể truy cập vào tài khoản của mình. Những gì mà người dùng có thể làm lúc này là:

  Phê duyệt đăng nhập từ một thiết bị mới hoàn toàn khác

  Cách đầu tiên đó là phê duyệt thông qua một thiết bị khác đang đăng nhập tài khoản facebook của bạn bằng các thiết bị như PC, laptop, máy tính bảng, điện thoại… miễn là nó đang đăng nhập bằng tài khoản facebook của bạn là được.

  Khi người dùng đăng nhập tài khoản ở các thiết bị khác sẽ xuất hiện một thông báo lạ và yêu cầu người dùng phải xác nhận. Các bạn hãy nhấn vào thông báo và đồng ý việc đăng nhập trên thiết bị khác là có thể vào được facebook mà không cần trình tạo mã.

  Nhận mã code qua tin nhắn điện thoại của bạn

  Cách này các bạn nhận mã xác thực thông qua tin nhắn điện thoại ở hộp thoại yêu cầu xác thực 2 yếu tố như sau:

  • Bước 1: Chọn vào dòng “Bạn cần xác thực theo cách khác” 
  • Bước 2: Sau đó nhấn chọn vào dòng “Nhắn tin mã đăng nhập cho tôi”. 
  • Bước 3: Hãy nhập mã trong tin nhắn điện thoại của bạn vào phần Mã xác thực 2 yếu tố để tiến hành đăng nhập như bình thường.

  Để bảo vệ tài khoản Facebook nếu mất điện thoại thì bạn phải làm gì?

  Để ngăn ngừa kẻ xấu truy cập vào tài khoản Facebook của bạn từ điện thoại hoặc máy tính khi bạn bị mất thiết bị và không đăng xuất khỏi ứng dụng, hãy tắt phiên làm việc của ứng dụng ngay lập tức. 

  • Nếu bạn đã đăng ký số điện thoại của mình thì vào Facebook → Settings → Mobile → Lost your phone? và nhấn chọn nút Log Out on Phone.
  • Nếu bị mất thiết bị có số điện thoại không phải là số của bạn đã thiết lập với Facebook thì ta nên: Vào Facebook  → Settings → Security and Login → Where You’re Logged In. 

  Tìm phiên bản tương ứng và Log Out giúp bạn đăng xuất ra khỏi ứng dụng. Để an toàn hơn, các bạn cần cập nhật mật khẩu Facebook thường xuyên.

  Vì vậy, các bạn hãy bỏ ra vài phút để kích hoạt xác thực 2 yếu tố và lưu mã khôi phục Facebook. Nếu các bạn gặp trường hợp xấu xảy ra thì bạn có thể khôi phục tài khoản của mình một cách dễ dàng.

  Tạm kết về cách lấy trình tạo mã facebook khi bị hack

  Đây là bài viết giúp các bạn tìm hiểu được các cách lấy trình tạo mã Facebook khi bị hack. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức để có thể lấy lại trình tạo mã Facebook của mình.

  Bạn đang đọc bài viết: Cách lấy trình tạo mã Facebook khi bị hack

  Tại chuyên mục Công nghệ trên website TOP Hit

  Chúc các bạn vui vẻ!