Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác nội dung cần đọc, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "TOP Hit". (Ví dụ: Cách làm điện thoại mượt hơn không phải ai cũng biết TOP Hit). Tìm kiếm ngay
1952 lượt xem

Cách làm điện thoại mượt hơn không phải ai cũng biết

Có rất nhiều cách làm điện thoại mượt hơn để phục vụ cho công việc và giải trí. Ngoài một số cách cơ bản như sử dụng phần mềm hay dọn dẹp bộ nhớ thì còn khá nhiều cách khác mà chắc hẳn bạn chưa từng biết.

Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những cách làm này.

Các cách làm cho điện thoại mượt hơn

Thật khó chịu khi chiếc điện thoại đang sử dụng cứ bị đơ và load ứng dụng chậm. Trong trường hợp này, chúng ta hãy cùng thủ thuật điện thoại tham khảo một số cách làm cho điện thoại mượt hơn dưới đây.

  Dọn dẹp bộ nhớ của máy

  Khi bạn đang chơi game và điện thoại của bạn bỗng nhiên bị đơ. Bạn khó chịu và lùng sục để tìm ngay cách làm điện thoại chơi game mượt hơn. Người ta sẽ chỉ cho bạn một số cách nhất định trong đó có việc dọn dẹp bộ nhớ của máy mà trước nay bạn chưa từng để ý đến.

  Vì sao ư? Bộ nhớ máy quá đầy do việc tải quá nhiều ứng dụng và tài liệu không cần thiết dẫn đến việc máy trở nên chậm chạp. Nếu không muốn xóa những ứng dụng hay dữ liệu này, bạn có thể lưu nó vào bộ nhớ Cache hoặc Google Drive để bớt tốn dung lượng và giúp máy hoạt động nhanh hơn.

  Giảm hiệu ứng khung hình chuyển động

  Nhiều bạn rất thích sử dụng hiệu ứng khung hình chuyển động nhưng không hề biết là hiệu ứng càng mượt thì điện thoại của bạn lại càng chậm. Vậy nên việc giảm hiệu ứng này chính là một cách giúp điện thoại mượt hơn.

  Kiểm tra cập nhật hệ thống thường xuyên

  Một số dòng máy luôn tự cập nhật hệ thống mỗi khi có phiên bản mới. Nếu máy của bạn không thuộc dòng này hoặc do bạn đã khóa cài đặt thì cách tốt nhất, hãy thường xuyên kiểm tra và cập nhật phiên bản mới nhất. Tốt nhất thì hãy đển máy ở chế độ tự cập nhật. Điều này sẽ giúp máy của bạn hoạt động trơn mượt hơn nhiều.

  Tắt ứng dụng chạy nền

  Cách làm điện thoại mượt hơn tiếp theo chính là tắt ứng dụng chạy nền. Cách đơn giản nhất là bạn hãy vào Recent App và xóa hết những ứng dụng chạy nền đấy đi để không tốn RAM điện thoại của bạn.

  Sử dụng ứng dụng thay thế

  Trong trường hợp có những ứng dụng cần thiết sử dụng nhưng nó lại tiêu tốn nhiều dung lượng pin cũng như khiến máy bạn trở nên chậm chạp thì cách khắc phục đấy chính là hãy tải những ứng dụng thay thế. Những ứng dụng thay thế này có dung lượng ít hơn giúp tiết kiệm bộ nhớ cũng như làm điện thoại mượt hơn.

  Tối ưu hóa pin điện thoại

  Bạn có bao giờ thắc mắc những câu hỏi như cách làm điện thoại Android mượt hơn, cách làm điện thoại Samsung mượt hơn hay cách làm điện thoại Xiaomi mượt hơn… Câu trả lời chung đấy chính là hãy tối ưu hóa pin điện thoại.

  Do một số ứng dụng chạy ẩn sẽ khiến cho pin điện thoại của bạn hết nhanh hơn và máy bị đơ hơn. Trong trường hợp này, hãy vào phần cài đặt pin để theo dõi ứng dụng bị lỗi và buộc dừng nếu cần thiết.

  Có rất nhiều cách làm điện thoại mượt hơn mà bạn nên thử. Nhiều người sau khi nhận thấy điện thoại có vấn đề thì ngay lập tức mang chúng đi sửa chữa. Tuy nhiên trong một số trường hợp, điều này là không cần thiết.

  Bạn có thể đọc kỹ hướng dẫn và thực hiện ngay tại nhà là đã có thể khiến điện thoại của bạn trở nên nhạy bén hơn nhiều.

  Bạn đang đọc bài viết: Cách làm điện thoại mượt hơn không phải ai cũng biết

  Tại chuyên mục Điện thoại trên website TOP Hit

  Chúc các bạn vui vẻ!