Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác nội dung cần đọc, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "TOP Hit". (Ví dụ: Cách giảm béo mông trong 1 tuần tại nhà TOP Hit). Tìm kiếm ngay
1189 lượt xem

Cách giảm béo mông trong 1 tuần tại nhà

Nói đến phương pháp giảm mỡ mông trong vòng 1 đến 2 tuần để bạn có một vòng mông sắn chắc, không còn lớp mỡ thừa đáng ghét khiến vòng mông quá khổ và chảy xệ.

Có thể bạn không tin nhưng có thể giảm mông siêu tốc trong 1 đến 2 tuần. Làm thế nào để đạt được kết quả như vậy? Hãy tham khảo những thông tin về cách giảm béo mông siêu tốc bằng Squat hiệu quả được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Tác dụng giảm béo mông siêu tốc mà Squat đem lại

Squat là một động tác thể dục được chị em sử dụng phổ biến và được nhiều chị em công nhận về hiệu quả giảm cân, giảm mỡ vòng eo, làm giảm mỡ và săn chắc mông mà nó đem lại.

  Squat là bài tập đều được các chuyên gia và huấn luyện viên thể hình công nhận về sự hiệu quả, nhanh chóng trong việc đem đến tác dụng giảm cân, giảm béo mông mà nó đem lại.

  Vì sao Squat lại hiệu quả như vậy? Bởi vì, nguyên tắc của giảm cân, giảm mỡ đó là lượng calo nạp vào phải bé hơn lượng calo được đốt cháy. Lượng calo thiếu hụt sẽ được lấy từ chính những vùng mỡ thừa, chuyển hóa thành năng lượng để cung cấp cho cơ thể thực hiện các hoạt động.

  Dựa trên nguyên tắc đó, bài tập Squat được xây dựng yêu cầu hai hệ cơ lớn nhất là mông và cơ đùi cần hoạt động. Để vận hành được hai hệ cơ này, bắt buộc cơ thể phải đốt cháy nhiều mỡ thừa hơn để cung cấp năng lượng.

  Từ đó, không chỉ tác động vào vùng mông đùi hiệu quả mà còn giúp giảm mỡ toàn cơ thể.

  Các cách giảm béo mông bằng Squat

  Các bài tập Squat giảm béo vùng mông khá đa dạng, tiêu biểu các bài tập phổ biến có thể kể đến những bài tập dưới đây:

  Bài tập Squat cổ điển

  Bài tập này yêu cầu sự vận động tối đa của cả cơ đùi và mông nên có tác dụng làm săn chắc cả hai vùng này. Bài tập này bạn nên duy trì tập ít nhất 1 tháng số lần tập tăng dần.

  Cách thực hiện: hai chân rộng bằng vai, hai tay song song duỗi thẳng về trước, tạo góc 90 độ với toàn bộ cơ thể để giữ thăng bằng. Đứng thằng người, hóp bụng, mũi chân hướng về phía trước.

  Từ từ đẩy phần hông của bạn ra phía sau, hạ người thấp xuống dần đến khi đùi song song với mặt sàn, tay luôn thẳng rồi quay trở lại vị trí ban đầu.

  Bài tập Squat bật nhảy

  Đây là cách giảm béo mông và bụng hiệu quả mà cách thực hiện rất đơn giản. Ngoài ra, nó còn đem lại tác dụng rèn luyện sức khỏe, rất tốt cho hệ tim mạch và hệ tuần hoàn máu trong cơ thể.

  Cách thực hiện: Người đứng thằng, chân hơi rộng hơn so với vai, hạ dần người xuống một cách từ từ để quay trở về tư thế Squat cơ bản. Sau đó, bật nhẹ lên, hai chân khép lại với nhau, nhún nhẹ bật lên một lần nữa, đồng thời lúc này hai chân tách rộng hơn vai.

  Ngay khi chân chạm đất, hạ người xuống quay về động tác Squat cơ bản rồi quay trở lại tư thế ban đầu. Như vậy sau khi xem những thông tin này, bạn hoàn toàn đã có được cách làm mông nhỏ lại hiệu quả và nhanh chóng.

  Bài tập này duy trì thực hiện trong 7 ngày, mỗi lần tập từ 10-15 lần cho những người tập cơ bản, tăng lên 2-3 hiệp tập, mỗi hiệp tập 12-17 cái cách nhau 30 giây cho người tập ở mức trung bình và mức nâng cao tập 4-5 hiệp, mỗi hiệp 15-20 lần.

  Bài tập Squat cơ liên sườn

  Bài tập này đốt cháy một lượng lớn calo, có tác dụng giảm béo mông và cả phần bụng, yêu cầu các nhóm cơ ở hai vùng này phải hoạt động với công suất cao.

  Cách thực hiện: Đứng thẳng người, hai chân đứng rộng bằng vai, hai tay đặt ở vị trí sau gáy, đan chéo nhau. Tiếp đó, ta thực hiện động tác squat cổ điển. Dần đứng lên, khi đứng lên nâng đầu gối trái sao cho co thành một góc 90 độ, kết hợp xoay chéo nửa người phía trên của bạn, tư thế này chỉ đúng khi cùi chỏ tay phải chạm vào phần đầu gối của chân trái. Tiếp tục thu chân về, đứng thẳng và đổi bên.

  Bài tập này cần kiên trì tập luyện từ 15-20 lần mỗi ngày và tăng dần cường độ về sau để đem lại kết quả giảm mỡ tốt hơn.

  Những lưu ý khi tập squat giảm béo mông

  Để việc tập luyện đem lại kết quả cao nhất, trong quá trình tập squat, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Tư thế Squat chuẩn: Tư thế Squat chuẩn là tư thế đứng thẳng, lưng cong tự nhiên theo hình chữ S, đầu ngẩng thoải mái, cong ở phần eo, vị trí giáp mông.
  • Đầu gối mở rộng và thẳng hàng với mũi chân, không hẹp cũng không rộng hơn so với mũi chân. Đầu gối không được vượt quá mũi chân.
  • Kết hợp thở nhịp nhàng trong quá trình tập, khi hạ cơ thể xuống thì hít vào bằng mũi, nâng lên thở ra.
  • Có chế độ ăn uống hợp lý: Ăn nhiều chất đạm, rau xanh, hạn chế chất béo.
  • Duy trì tập luyện: cần duy trì tập luyện ít nhất 15 phút mỗi ngày, với người mới tập, mỗi động tác có thể duy trì chu kì 3 lần, với người đã tập luyện lâu có thể tăng lên 5-7 lần tùy thể trạng của cơ thể.
  • Bài tập này có tác dụng bổ trợ cho nhiều hệ cơ và rất tốt cho hệ tuần hoàn và sức khỏe.
  • Khởi động kỹ trước khi thực hiện: Để tránh bị chấn thương, căng cơ, bạn nên khởi động nhẹ nhàng trước khi bước vào tập luyện chính thức.

  Chỉ cần thực hiện những động tác Squat giảm béo mông siêu tốc trên đây, bạn chắc chắn sẽ nhanh chóng có được vòng 3 như ý.

  Chúc bạn sớm thành công!

  Bạn đang đọc bài viết: Cách giảm béo mông trong 1 tuần tại nhà

  Tại chuyên mục Giảm béo trên website TOP Hit

  Chúc các bạn vui vẻ!