Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác nội dung cần đọc, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "TOP Hit". (Ví dụ: Cách chụp màn hình điện thoại Vivo TOP Hit). Tìm kiếm ngay
1793 lượt xem

Cách chụp màn hình điện thoại Vivo

Cách chụp màn hình điện thoại Vivo tuy rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Nhất là đối với những ai vừa mới tập sử dụng điện thoại cảm ứng.

Ngoài việc sử dụng phím cứng thì bạn có thể chụp ảnh màn hình điện thoại bằng một vài cách khác. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Cách chụp màn hình điện thoại Vivo

chụp màn hình điện thoại Vivo

Tất cả các dòng Smartphone hiện nay đều trang bị chức năng chụp ảnh màn hình. Tuy nhiên mỗi dòng máy sẽ có những cách chụp màn hình khác nhau. Một số dòng máy của Vivo sau đây có thể là sự lựa chọn mà bạn đang tìm kiếm.

  Những cách chụp màn hình điện thoại Vivo mà chúng tôi giới thiệu sau đây được áp dụng cho hầu hết các dòng máy Vivo nên bạn có thể tham khảo những cách làm này nhé.

  Cách chụp màn hình Vivo Y11 bằng phím cứng

  Vivo Y11 là sản phẩm được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Thông thường những người sử dụng máy này đều sử dụng phím cứng để chụp màn hình điện thoại. Cách này giúp họ dễ dàng lưu lại những khoảnh khắc, những thông tin quan trọng muốn chia sẻ đến người thân, bạn bè của họ.

  Để thực hiện, các bạn làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Sử dụng thao tác tổ hợp phím: Giảm âm lượng + Phím nguồn
  • Bước 2: Màn hình nhấp nháy và điện thoại phát ra tiếng bíp. Đây chính là dấu hiệu của việc bạn đã chụp màn hình điện thoại thành công.

  Để tìm kiếm lại bước ảnh, hãy truy cập vào mục Screenshot hay còn gọi là Ảnh chụp màn hình. Bạn sẽ thấy được bức ảnh mà bạn cần tìm.

  Cách chụp màn hình Vivo Y19

  Tương tự như một số dòng máy Vivo khác, Vivo Y19 có thể dễ dàng chụp ảnh màn hình bằng nhiều cách khác nhau. Dưới đây là những cách cơ bản có thể được áp dụng cho các dòng máy tương tự mà bạn có thể thử.

  Cách 1: Chụp ảnh màn hình bằng phím chức năng cứng

  Đây là cách nhanh nhất mà nhiều người hay sử dụng. Cũng giống như cách chụp màn hình điện thoại Vivo Y11 vừa giới thiệu ở trên, bạn thực hiện thao tác nhấn tổ hợp phím Giảm âm lượng + Phím nguồn trong vòng 1-2 giây đến khi màn hình nháy sáng là đã có thể chụp thành công màn hình điện thoại.

  Cách 2: Chụp ảnh màn hình bằng ứng dụng Screenshot Easy

  • Bước 1: Tải ứng dụng Screenshot Easy cho hệ điều hành Android.

  Ấn Mở sau khi quá trình tải xuống và cài đặt hoàn tất.

  • Bước 2: Đồng ý cho phép cấp quyền truy cập vào ảnh và phương tiện.
  • Bước 3: Kích hoạt chức năng Cho phép vẽ trên ứng dụng khác bằng việc kéo chấm tròn sang bên phải.

  Sau khi cài đặt và kích hoạt thành công, màn hình sẽ xuất hiện biểu tượng máy ảnh. Như vậy, mỗi lần muốn chụp ảnh màn hình, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng trên là được.

  Cách chụp màn hình Vivo U10 bằng tổ hợp phím

  Bằng cách nhấn giữ đồng thời nút Giảm âm lượng và nút nguồn trong vài giây, bạn có thể chụp được màn hình chứa thông tin cần chụp. Lúc này, màn hình sẽ sẽ nhấp nháy và xuất hiện âm thanh để báo hiệu chụp màn hình thành công.

  Nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình cuộn, hãy nhấn vào ảnh chụp màn hình dài. Đây là tính năng được cập nhật mới giúp bạn có được nhiều thông tin hơn trong bức ảnh chụp được.

  Cách chụp màn hình Vivo Y55 bằng tổ hợp phím

  Với Vivo Y55, bạn có thể thực hiện chụp ảnh màn hình bằng tổ hợp phím giảm âm lượng và nút nguồn tương tự như các dòng máy khác.  Ảnh chụp sẽ nằm trong thư viện, mục Ảnh chụp màn hình (Screen Shot).

  Tạm kết về cách chụp màn hình Vivo

  Cách chụp màn hình điện thoại Vivo mà chúng tôi vừa giới thiệu có thể giúp bạn trong một số trường hợp cần thiết. Đừng quên bỏ túi cho mình những thông tin bổ ích này nhé!

  Bạn đang đọc bài viết: Cách chụp màn hình điện thoại Vivo

  Tại chuyên mục Điện thoại trên website TOP Hit

  Chúc các bạn vui vẻ!