Cách chụp ảnh màn hình Samsung là một trong những công cụ giúp bạn có thể lưu lại thông tin dễ dàng và nhanh chóng nhất. Thủ thuật này được tích hợp sẵn có tại phần lớn các dòng điện thoại Smartphone hiện nay.

Vậy cách chụp cụ thể cho từng dòng máy như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo nội dung ngay sau đây.

Các cách chụp màn hình Samsung hiện nay

chụp ảnh màn hình Samsung

Samsung là dòng điện thoại thông minh được sử dụng nhiều nhất thế giới hiện nay. Với việc tích hợp những tính năng thông minh mà sản phẩm mang lại cho người dùng những trải nghiệm thú vị. Trong đó, chụp màn hình điện thoại là một trong những tính năng được Samsung khai thác từ lâu.

Với những ai chưa biết đến cách chụp màn hình Samsung thì có thể tham khảo ngay các cách được chúng tôi chỉ ra dưới đây.

Chụp màn hình Samsung có nút Home vật lý

Bạn đang sử dụng dòng sản phẩm Samsung có nút home vật lý như: Samsung Galaxy S3, S4, S5 hay Galaxy Y, Galaxy Trend Plus, Galaxy Note 4… mà không biết cách chụp màn hình?

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn giữ phím Home và nút nguồn khoảng 2 giây đến khi thấy màn hình nháy sáng là được.

Chụp màn hình Samsung không có nút Home vật lý

Đối với các dòng máy Samsung không có nút home vật lý, bạn chỉ cần nhấn đồng thời nút nguồn và nút tăng hoặc giảm âm lượng thay cho nút home.

Đây là cách làm thông thường đối với những dòng sản phẩm không được tích hợp nút home vật lý như Galaxy A, Galaxy Note 9…

Ví dụ như nhiều bạn hỏi về cách chụp màn hình Samsung A21s thì có thể áp dụng ngay cách làm này để thu được những bức ảnh chứa thông tin mong muốn.

Chụp màn hình Samsung dùng bút S-pen

Đối với dòng Samsung Note, bạn có thể chụp màn hình điện thoại bằng cách dùng bút S-pen chạm vào màn hình rồi giữ trong khoảng 2 giây. Khi màn hình điện thoại nháy sáng tức là bạn đã chụp thành công và thu được hình ảnh.

Chụp màn hình Samsung bằng cử chỉ tay

  • Bước 1: Nhấp vào Cài đặt > Chọn Motion
  • Bước 2: Để kích hoạt tính năng chụp hình, chọn Palm swipe to capture.
  • Bước 3: Sau khi cài đặt thành công, bạn vuốt cạnh bàn tay lên màn hình để thu được hình ảnh mong muốn.

Cách chụp ảnh màn hình Samsung Galaxy A

Đối với dòng Samsung Galaxy A, bạn chỉ cần sử dụng đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng là có thể chụp được màn hình một cách nhanh chóng nhất.

Cụ thể, nhiều bạn hỏi cách chụp màn hình Samsung A11 như thế nào?

Trong trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng phím cứng để chụp màn hình. Để thực hiện, các bạn thao tác hai bước 2 bước như sau:

  • Bước 1: Lựa chọn nội dung cần chụp màn hình.
  • Bước 2: Nhấn đồng thời tổ hợp phím: Giảm âm lượng + Phím nguồn. Khoảng 2-3s, khi màn hình điện thoại nháy sáng đồng nghĩa với việc bạn đã chụp thành công màn hình Samsung Galaxy A11.

Cách chụp màn hình Samsung A31 hay cách chụp màn hình Samsung A71 cũng tương tự, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím giảm âm lượng và phím nguồn cho đến khi màn hình nháy sáng.

Tạm kết về cách chụp màn hình điện thoại Samsung

Cách chụp ảnh màn hình Samsung khá đơn giản và nhanh chóng. Tùy thuộc vào các dòng máy khác nhau sẽ có những cách chụp màn hình khác nhau. Ví dụ như chụp màn hình đối với dòng máy có nút home và không có nút home.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *