Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác nội dung cần đọc, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "TOP Hit". (Ví dụ: Một vài lưu ý về cách bảo quản sữa công thức sau khi pha TOP Hit). Tìm kiếm ngay
56 lượt xem

Một vài lưu ý về cách bảo quản sữa công thức sau khi pha

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo quản sữa công thức sau khi pha một cách đúng đắn, chính vì thế trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về các phương pháp bảo quản sữa để chúng giữ nguyên được những dưỡng chất vốn có nhé.

Nếu là một ông bố bà mẹ có con trong giai đoạn phát triển hoặc chỉ đơn giản bạn sống trong một gia đình có trẻ nhỏ thì chắc hẳn bạn đã không còn quá xa lạ với việc pha sữa cho trẻ hàng ngày rồi đúng không nào!

Cách bảo quản sữa công thức sau khi pha

Bạn có biết, để cung cấp cho con yêu những loại dưỡng chất thiết yếu có trong sữa thì việc mua được một loại sữa tốt hay pha sữa đúng cách vẫn là chưa đủ? Bên cạnh những việc làm đó, bạn cũng rất cần phải lưu ý đến cách bảo quản sữa công thức sau khi pha.

Dán nhãn và ghi rõ ngày giờ pha sữa

Là những ông bố bà mẹ bận rộn và bạn thường có thói quen pha tất cả số sữa con yêu sử dụng một ngày bằng một lần pha duy nhất sau đó để vào tủ lạnh bảo quản, khi nào cho bé uống sẽ bỏ sữa ra và hâm nóng đúng không nào? Chính vì thế bạn rất cần phải ghi rõ ngày giờ pha sữa và dán ở bên ngoài bình sữa. Điều tưởng chừng như đơn giản này những lại có thể giúp các bậc phụ huynh có thể tránh quên mất những bình sữa trong tủ lạnh được pha vào lúc nào.

Làm nóng sữa ở một nhiệt độ phù hợp

Trong trường hợp bạn để sữa vào trong tủ lạnh sau khi pha sữa thì hãy nhớ tới việc bắt buộc phải hâm nóng lại sữa trước khi cho bé sử dụng. Cần đặt bình sữa vào một chậu nước ấm hoặc sử dụng những chiếc máy hâm sữa để giúp sữa có được nhiệt độ phù hợp. Bởi khi đó, cách thành phần của sữa mới phát huy được hết những tác dụng vốn có của nó.

Tuyệt đối không sử dụng lò vi sóng để hâm lại sữa

Rất nhiều người có thói quen hâm lại sữa bằng cách sử dụng lò vi sóng, việc làm này hoàn toàn không nên bởi khi ở một nhiệt độ cao, các liên kết cấu trúc trong các chất dinh dưỡng của sữa sẽ bị phá vỡ. Điều này dẫn tới việc sữa sẽ không có đủ các thành phần ban đầu.

Tạm kết về cách bảo quản sữa công thức

Như vậy, thông qua một vài cách bảo quản sữa công thức sau khi pha kể trên, chúng ta đã “bỏ túi” được cho mình một số mẹo bảo quản sữa sao cho tốt nhất đúng không nào. Hãy thực sự chú ý đến việc làm này bởi nó sẽ giúp bạn cung cấp được những bình sữa đầy đủ các chất dinh dưỡng cho con yêu của mình đấy.

Bạn đang đọc bài viết: Một vài lưu ý về cách bảo quản sữa công thức sau khi pha

Tại chuyên mục Ăn uống trên website TOP Hit

Chúc các bạn vui vẻ!