Tình trạng bé bú sữa công thức bị nôn khiến mẹ rất lo lắng ? Bé hay nôn trớ sau các bữa ăn và không thể tăng cân được ? Làm sao để giảm tình trạng nôn trớ của bé con ? Đó là các câu hỏi đầy lo lắng của các mẹ khi chăm con. Để giải đáp cho các mẹ, chúng ta hãy tìm hiểu nguyên nhân và tìm ra giải pháp tốt nhất.

Bé bú sữa công thức bị nôn

sữa công thức cho trẻ 6 tháng

Để tìm ra được cách chấm dứt tình trạng thì các mẹ cần tìm hiểu kĩ càng cũng như lắng nghe cơ thể của con để tìm được nguyên nhân, sau đó lựa chọn cách xử lý tốt nhất.

Nguyên nhân

Nguyên nhân đầu tiên có thể là do tư thế cho bé bú không đúng của các mẹ. Trước khi cho bé bú, mẹ phải chỉnh tư thế cho bé nằm đầu cao liên tục khoảng 30 độ, sau bú nhớ cho bé ợ hơi rồi mới nằm.

Nguyên nhân thứ hai có thể do bé không hợp với loại sữa công thức đang dùng. Bạn nên tìm hiểu để tránh mua phải sữa không hợp, khiến bé bị khó tiêu, chướng bụng, đầy hơi, dẫn đến tình trạng nôn trớ. Một trường hợp xấu hơn là bé mắc chứng trào ngược dạ dày thực quản, gây tình trạng nôn thường xuyên, đặc biệt là sau khi ăn sữa.

Nhận biết trẻ bị nôn trớ khi bú sữa công thức

Ngoài dấu hiệu nôn trớ sau khi ăn, các mẹ có thể tinh tế và quan sát dấu hiệu cơ thể bé không nhận dinh dưỡng qua các dấu hiệu sau : tình trạng đi cầu, đi tiểu bất thường, phân không bình thường, phân lỏng, ỉa chảy hoặc táo bón. Đó là các dấu hiệu thể hiện sữa không hợp với con

Bạn lo lắng không biết vì sao con ăn đều đặn nhưng không tăng cân được. Đó cũng là dấu hiệu bé không hợp với sữa và mẹ cần khắc phục ngay tình trạng này.

Giải pháp khắc phục tình trạng

Ngay khi phát hiện các dấu hiệu mẹ nên tìm ra giải pháp để khắc phục ngay, tránh tình trạng thiếu cân, hụt cân và suy dinh dưỡng ở trẻ. Việc đầu tiên là mẹ cần chỉnh tư thế khi cho bé uống sữa, điều chỉnh lượng sữa và tỉ lệ pha sữa cho chuẩn xác, căn thời gian cho con ăn sữa sao cho phù hợp.

Mẹ còn cần chú ý vào quy trình pha sữa sao cho đảm bảo vệ sinh, bình sữa và núm vú được tiệt trùng sạch sẽ, tránh nhiễm khuẩn khiến bé bị nôn. Một lưu ý đặc biệt khi đó là mẹ cầm đổi ngay loại sữa khác phù hợp với con hơn.

Tạm kết về bé bú sữa công thức bị nôn

 Hi vọng bài viết này sẽ giúp các mẹ hiểu hơn phần nào tình trạng bé bú sữa công thức bị nôn và có được giải pháp tốt nhất khắc phục tình trạng này để bé ăn ngon, ăn khỏe hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *