Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác nội dung cần đọc, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "TOP Hit". (Ví dụ: Trong một chiếc bánh chưng chứa bao nhiêu calo? TOP Hit). Tìm kiếm ngay
49 lượt xem

Trong một chiếc bánh chưng chứa bao nhiêu calo?

Bánh chưng chứa bao nhiêu calo? Bánh chưng là món ăn mang lại nguồn năng lượng rất lớn nên các chị em phụ nữ rất ít  ăn, vậy thực tế trong một chiếc bánh chưng bao nhiêu calo mà lại có nguồn năng lượng lớn như vậy.

Là một món ăn đặc trưng truyền thông không thể thiếu vào dịp tết nguyên đán với các nguyên liệu như: thịt ba chỉ, đậu xanh, gạo nếp  nhìn sơ qua thì bánh chứng khá là nhiều hàm lượng tinh bột và protein rồi. Vậy trong bánh chưng có giá trị dinh dưỡng ra sao, cùng tìm hiểu về những thông tin sau đây nhé.

Một chiếc bánh chưng bao nhiêu calo?

bánh chưng chứa bao nhiêu calo

Trong ngày tết bánh chưng có thể ăn ngay hoặc rán, với những nguyên liệu như: gạo nếu, đậu, thịt và được hầm trong 9 tiếng đồng hồ thì bánh chưng lại nguồn năng lượng như nào. Bánh chưng bao nhiêu calo, có làm cho bạn tăng cân, mập hay không?

Trên thực tế một chiếc bánh chưng có chứa tới 1600 calo, lượng calo có thể bằng cả ngày bạn nạp vào cơ thể.

Trong nhưng ngày tết không chỉ có bánh mà còn nhiều món mang lại hàm lượng dinh dưỡng cao nên bạn nên lưu ý chế độ những ngày tết. Một ngày bạn cần nạp vào cơ thể khoảng 1200 – 1800 calo nên khi ăn bánh chưng thì hạn chế và đặc biệt là món bánh chưng rán thì lại càng làm bạn tăng cân. Vì trong bánh chưng chủ yếu là chất béo và hàm lượng tinh bột cao. Vậy nên bánh chưng rất dễ làm bạn tăng cân, bạn nên lưu ý chế độ ăn trong nhưng ngày tết nhé.

Bí quyết ăn bánh chưng không béo

Tuy rằng bánh chưng có thể làm cho bạn tăng cân nhưng hương vị bánh chưng truyền thống vẫn được mọi người đón nhận. Với hương vị đậu xanh, gạo, thịt quyện vào nhau khá hấp dẫn có thể ăn nhưng một chút thôi để cảm nhận hương vị truyền thống đặc trưng của Việt Nam. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn ăn bánh chưng không sợ bị tăng cân hay không phải đong đếm 1 miếng bánh chưng bao nhiêu calo nhé.

  • Không nên ăn bánh chưng rán nhé: bánh chưng đã nhieuf chất béo rồi mà còn chiên rán với dầu rất dễ làm bạn tích tụ lượng chất béo lơn trong cơ thể và có thể làm khó tiêu, đầy bụng nữa.
  • Có thể gói bánh nhỏ và chọn thịt nạc: theo tục lệ bánh chưng gói với thịt ba chỉ thì mới đúng vị, nhưng nếu bạn và gia đình k thích có thể gói bằng thịt nạc và gói nhỏ để mỗi lần ăn thì với chút ít thôi.
  • Khi ăn bánh chưng thì ăn kèm với dưa hành hoặc rau sống: bánh chưng với lượng chất béo và tinh bột cao nếu ăn với dưa hành hoặc rau sống sẽ giúp bạn quá trình tiêu hóa tốt hơn và không bị ngán.

Một số lưu ý khi ăn nhiều bánh chưng

Đã là món truyền thống với hương vị đặc trưng thì lại có nhiều người thích ăn và ăn không có điểm dừng luôn. Khi đó họ không quan tâm bánh chưng bao nhiêu calo, có thể họ gầy hoặc họ nghĩ ăn xong rồi giảm cân sau. Nhưng đó là suy nghĩ sai lầm, vì bánh chưng ăn nhiều cũng không tốt cho sức khỏe.

Một số lưu ý khi ăn bánh chưng nhiều:

  • Người bị bệnh về tim mạch, mỡ máu, huyết áp cao:  bánh chưng khá là nóng, nếu ăn nhiều sẽ ảnh hưởng tới tim mạch và mỡ trong máu
  • Người mập: bánh chưng chứa hàm lượng calo lớn, một góc nhỏ của bánh chưng tính ra sẽ bằng 2 bát cơm, nếu bạn không kiểm soát được rất dễ tăng cân.

Bạn đang đọc bài viết: Trong một chiếc bánh chưng chứa bao nhiêu calo?

Tại chuyên mục Giảm béo trên website TOP Hit

Chúc các bạn vui vẻ!