Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác nội dung cần đọc, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "TOP Hit". (Ví dụ: Bà bầu có nên đi spa chăm sóc da mặt không? TOP Hit). Tìm kiếm ngay
2528 lượt xem

Bà bầu có nên đi spa chăm sóc da mặt không?

Bà bầu có nên đi Spa chăm sóc da mặt hay không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người phụ nữ đang mang thai quan tâm trong thời gian vừa qua. Đối với phụ nữ thì từ lâu nhu cầu làm đẹp luôn được quan tâm một cách đặc biệt.

Phụ nữ họ tham gia các liệu trình, các phương pháp làm đẹp để chăm sóc cho bản thân trong đó việc chăm sóc da mặt là cực kì quan trọng. Ngày nay, phụ nữ có thể lựa chọn rất nhiều phương pháp làm đẹp có tự nhiên ở nhà làm hay đến các spa làm đẹp.

Nhưng việc đến các spa chăm sóc làm đẹp thường mang đến hiệu quả nhanh hơn và cảm giác được thư giãn hơn cho các chị em phụ nữ.

Bà bầu thường rất nhạy cảm, việc mang bầu sẽ dẫn đến sự thay đổi nội tiết tố bên trong cơ thể chị em dẫn đến  sự nổi mụn, da trở nên sần sùi, bị khô hay bóng dầu. Điều này đồng nghĩa việc sử dụng các dịch vụ, các sản phẩm làm nhằm giúp cho bà bầu vẫn giữ được vẻ đẹp của mình.

Bà bầu có nên đi Spa chăm sóc da mặt?

Hiện nay , các spa làm đẹp chăm sóc da mặt xuất hiện ở rất nhiều nơi với độ uy tín , an toàn khác nhau. Các spa có những liệu trình chăm sóc làm đẹp khác nhau mang đến cho các chị em phụ nữ những cảm nhận khác nhau.

  Một số spa sử dụng những liệu trình có tác động càng mạnh càng đem lại hiệu quả cho chị em nhưng đối với bà bầu thì các tác động đó có thể sẽ ảnh hưởng đến em bé.

  Các trường hợp nguy hiểm

  Những  liệu trình như dùng dòng điện , lấy mụn, thu nhỏ lỗ chân, liệu pháp ánh sáng, lớp vỏ hóa học, phương pháp mài da, thậm chí phẫu thuật thẩm mỹ,điều trị bằng nhiệt hoặc hơi nước,.. sẽ gây nguy hiểm cho em bé trong suốt quá trình mang bầu cần được hạn chế..

  Ngoài ra, việc các spa cung cấp các sản phẩm chăm sóc da mặt được quảng cáo chiết xuất từ “ tự nhiên” hoặc “ hữu cơ” thì chắc các sẽ an tâm về độ an toàn của sản phẩm sẽ không gây tác dụng phụ cho chị em.

  Nhưng phụ nữ khi trở thành bà bầu cơ thể có sự thay đổi về nội tiết tố cho nên da có thể sẽ gặp các dị ứng hay có tác dụng phụ. Chính vì vậy , trước khi sử dụng một sản phẩm nào đó cho bản thân thì bà bầu nên thử trên một vùng da nhỏ .

  Một số chất tạo ẩm mặc dù có chứa các thành phần từ hữu cơ như đậu nành có tác dụng giống như Estrongen nhưng đặc biệt nguy hiểm trong tam ca nguyệt đầu.

  Sử dụng mặt nạ chăm sóc da

  Sử dung mặt nạ để chăm sóc da mặt là phương pháp có thể nói là thông dụng ngày nay đối với các chị việc sử dụng mặt nạ là chuyện thường xuyên. Nên các bà bầu  vẫn nghĩ việc này cũng sẽ không thay đổi .

  Mặt nạ có rất nhiều loại được chiết xuất từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau. Mặc dù, trong số chúng có những loại được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên , hữu cơ. Nhưng khi bà bầu thì có những hợp chất không đảm bảo an toàn bời vì mặt nạ có nguyên liệu từ tự nhiên nhưng để làm nên mặt nạ thì sẽ có những hóa chất nào đó nhất định .

  Đối với các loại mặt nạ có chứa các chất hóa học như benzoy peroxit, axit salicylic, retinoids những chất này giúp các bà bầu giải quyết được vấn đề về da nhưng chúng cũng để lại nhưng nguy hại cho em bé.

  Massage mặt tại spa khi mang bầu

  Massage mặt cũng giống như massage cơ thể sẽ giúp các bà bầu có thể cảm thấy thư giãn , thoải mái da mặt. Là một phương pháp trẻ hóa làn da và chăm sóc da mặt một cách tương đối an toàn.

  Các bà bầu lựa chọn massage mặt khi chăm sóc da mặt tại spa thì hãy đảm bảo rằng các bà bầu không sử dụng bất kì hóa chất nào có chứa retinoid. Retinoid là loại vitamin A giúp tăng tốc độ phân chia tế giúp thúc đẩy quá trình tái tạo và giúp da chúng ta mềm mịn. Tuy nhiên, loại chất này cũng ẩn chứa nguy cơ làm ảnh hưởng đến em bé.

  Lưu ý khi đi Spa chăm sóc da mặt

  Bà bầu có nên đi Spa chăm sóc da mặt
  • Lựa chọn một spa có được uy tín, an toàn.
  • Tham khảo ý kiến từ các chuyên gia da liễu.
  • Nắm rõ tình trạng bản thân trong thời kì mang bầu.
  • Lựa chọn những liệu trình chăm sóc phù hợp.
  • Không sử dụng ngay các sản phẩm chăm sóc da mặt mà nên thử trên một vùng da nhỏ.

  Dù trong bất kì thời kì hay giai đoạn nào, các bà bầu cũng luôn muốn giữ được sẽ tươi trẻ, một hình ảnh đẹp cho nên việc chăm sóc cho bản thân là điều cực kì cần thiết nhưng để có được sự chăm sóc đúng và đảm bảo an toàn phù hợp với bản thân.

  Các bà bầu vẫn nên tham khảo ý kiến của các chuyên da làm đẹp và bác sĩ da liễu tại spa trước khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc da mặt tại Spa để đảm bảo an toàn cho bản thân và em bé , lại còn mang lại kết quả theo ý muốn.

  Bạn đang đọc bài viết: Bà bầu có nên đi spa chăm sóc da mặt không?

  Tại chuyên mục Chăm sóc da trên website TOP Hit

  Chúc các bạn vui vẻ!