Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác nội dung cần đọc, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "TOP Hit". (Ví dụ: Ăn bao nhiêu calo 1 ngày để giảm cân khoa học và hiệu quả TOP Hit). Tìm kiếm ngay
25 lượt xem

Ăn bao nhiêu calo 1 ngày để giảm cân khoa học và hiệu quả

Ăn bao nhiêu calo 1 ngày để giảm cân? Đối với những bạn đang trong quá trình vận và động tập luyện giảm cân thì điều quan trọng phải biết đó là ăn bao nhiêu calo 1 ngày để giảm cân

Ngoài việc tập luyện để tiêu hao lượng calo dư thừa ra thì cần phải biết được lượng calo nạp vào cơ thể bao nhiêu cho phù hợp. Bạn phải lên cho mình một kế hoạch hợp lỳ và khoa học thực hiện trong một thời gian chứ không phải ngày một ngày hai.

Cần phải ăn bao nhiêu calo 1 ngày để giảm cân hiệu quả

Ăn bao nhiêu calo

Bắt đầu quá trình tập luyện giảm cân thì bạn phải lên cho mình một kế hoạch cụ thể, xác định được cần phải ăn bao nhiêu calo 1 ngày để giảm cân, và lượng calo bị đốt cháy là bao nhiêu. Từ đó bạn có thể dễ dàng lên cho mình thực đơn ăn uống hàng ngày  cũng như thời gian tập luyện phù hợp.

Theo nghiên cứu thì đối với người nữ giới một ngày cần phải ăn vào cơ thể khoảng 1200 calo/ ngày.

Còn đối với nam giới thì một ngày cần nạp cơ thể 1800 calo/ ngày.

Đó là lượng calo cần phải nạp vào cơ thể để duy trì mức cân nặng lý tưởng của mình mong muốn, nhưng bạn đang trong quá trình giảm cân thì phải cắt giảm đi. Có nghĩa là bạn nạp vào cơ thể lượng calo thấp hơn (  cắt giảm đi ) so với con số chuẩn.

Thời điểm nào nạp calo với lượng lớn là hợp lý nhất

Bạn đã biết được ăn bao nhiêu calo 1 ngày để giảm cân và phải tiêu hao bao nhiêu calo thì hãy bắt tay vào làm luôn nhé. Áp dụng ngay bằng một thực đơn ăn uống khoa và những bài tập đốt cháy calo để sao cho kế hoạch hệu quả nhất. Ăn bao nhiêu calo 1 ngày để giảm cân, bạn dã giải đáp được câu hỏi đó rồi nhưng bạn không biết ăn như nào là hợp lý.

Ví dụ bạn cần nạp vào cơ thể khoảng 1000 calo/ ngày thì nạp lượng calo vào thời gian nào trong ngày để đạt được hiệu quả. Không biết có phải là chia đều ra 3 bữa trong ngày: sáng – trưa – tối, hay như nào?

Buổi sáng là bắt đầu một ngày mới sẽ cần nhiều calo để cơ thể bắt đầu hoạt động làm việc, buổi trưa cũng vậy là khoảng thời gian nghỉ ngơi sau 4 tiếng hoạt động và cần tiếp tục buổi chiều làm việc. Còn đối với bữa tối sau đó là khoảng thời gian sinh hoạt gia đình nhẹ nhàng và nghỉ ngơi. Vậy nên để kế hoạch giảm cân hiệu quả bạn nên nạp vào cơ thể lượng calo hợp lý, nên ăn sáng và ăn trưa đủ chất còn bữa tối thì nhẹ nhàng thôi.

Một số mẹo giúp bạn kiểm soát được lượng calo trong thức ăn

Đã xác định được lượng calo cần bổ sụng vào cơ thẻ cũng như cần đốt cháy  và thời gian hợp lý rồi thì bạn cần phải kiểm soát được ượng calo đưa vào cơ thể. Khi bạn đã kiểm soát được rồi thì không cần phải lo ăn bao nhiêu calo 1 ngày để giảm cân.  Dưới đây là một số mẹo giúp bạn kiểm soát được lượng calo trong bữa ăn

  • Bạn có thể uống 1 cốc nước trước khi ăn:

Trước khi ăn bạn uống một cốc nước sẽ làm cho dạ dày không bị trống rỗng và  có cảm giác no, nên khi ăn cơm bạn sẽ không thấy đói và ăn ít hơn. Ngoài ra thì uống nước rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là da nhé.

  • Dùng bát hoặc chén ăn cơm có kích cỡ nhỏ hơn so với bình thường

Bạn thay đổi bat hoặc chén có kích cỡ nhỏ hơn so với ngày thường thì sẽ tạo cho bạn cảm giác ăn vẫn như vậy nhưng thực tế thì đã cắt giảm được đồ ăn nạp vào cơ thể ít hơn so với ngày thường.

  • Dùng bữa sáng với trứng

Bạn có thể ăn sáng kèm theo với trứng sẽ giúp cho bạn có cảm giác no lâu hơn, nên bữa trưa có thể giảm khẩu phần ăn so với bình thường

Bạn đang đọc bài viết: Ăn bao nhiêu calo 1 ngày để giảm cân khoa học và hiệu quả

Tại chuyên mục Giảm béo trên website TOP Hit

Chúc các bạn vui vẻ!