5G là gì? 5G trên iPhone 12 series là thế hệ tiếp theo của công nghệ truyền thống di dộng, thay thế cho 4G. Và dĩ nhiên là nó cung cấp tốc độ nhanh chóng hơn gấp nhiều lần.

Công nghệ này đã được công bố từ lâu và dần đã có nhiều chiếc điện thoại cao cấp áp dụng. Tuy nhiên cho đến hiện tại iPhone 12 series mới được công bố.

iPhone luôn chậm chân trong việc sở hữu những tính năng hiện đại, tuy nhiên nó lại là làm tốt nhất.

Và sau đó, thì các hãng điện thoại nổi tiếng cũng sẽ áp dụng theo, dần trở thành một xu hướng mới. Có thể nói iPhone không đi đầu công nghệ nhưng lại tiên phong trong xu hướng.

5G là gì? Điểm nổi bật của 5G?

5G là gì

Trong năm 2020, chắc hẳn các bạn đã quá quen khi nghe về công nghệ 5G, từ các dòng điện thoại từ cao cấp đến tầm trung đều đã được các hãng trang bị. Vậy thì hãy tìm hiểu sâu hơn về công nghệ này nhé.

Theo lý thuyết thì tốc độ của 5G đạt khoảng 10Gbp/s, nó gấp khoảng 10 lần so với thế hệ trước 4G. Độ trễ xuống đến còn 4ms, thậm chí là trong 1ms. Qua đó, nó cho phép bạn xem video 8K và cho phép tải bộ phim 3D chỉ mất có 30 giây. Băng tần sử dụng trong khoảng 30 GHz – 300 GHz,

Hỗ trợ kết nối rộng rãi từ 10-100 lần số lượng thiết bị kết nối cùng một lúc, đa dạng nhiều thiết bị,

Giảm thiểu được đến 90% điện năng bị tiêu hao. Từ đó, tăng lên 10 năm tuổi thọ cho các viên pin dung lượng thấp.

5G trên iPhone 12 có gì đặc biệt

Và một năm sau, iPhone đã chính thức được trang bị 5G. Tuy nhiên, hẳn có nhiều người chưa biết đến Apple đã áp dụng như thế nào cũng như 5G mang đến hiệu quả sử dụng như thế nào?

Trước đây, tốc độ tải xuống 4G của chiếc điện thoại iPhone 11 tối đa trong khoảng 100Mbps. Tuy nhiên, ở chiếc iPhone 12 thì 5G có thể đạt tốc độ tải lên đến khoảng 2000Mbps.

Không chỉ nhanh hơn 4G gấp 10 lần mà còn nhanh hơn cả wifi nhà bạn. Mặc dù tốc độ tải xuống nhanh có nhiều ưu điểm trong việc tiết kiệm thời gian thì nó còn làm được những gì?

Mạng 4G cho thấy sự hạn chế trong việc kết nối mạng nhiều người cùng một lúc. Khi sử dụng điện thoại di động để lướt internet ở nơi đông người thì mạng sẽ không ổn định.

Trong khi đó, giao tiếp giữa máy và với 5G có thể hỗ trợ đa thiết bị trên mỗi km vuông, hơn gấp 10 lần so với 4G. Do đó, khi sử dụng 5G ở nơi đông người hoặc giờ cao điểm thì sẽ không có tình trạng giật lag.

Từ trước khi thử nghiệm gọi video call thì sẽ bị chậm trong khoảng 2 giây, còn khi dùng Siri thì phản hồi chậm, đó là do độ trễ Wi-Fi và 4G cao khiến nó bị phản ứng chậm.

Còn giao tiếp độ trễ 5G đạt được phản hồi thấp nhất đến 1ms, thấp hơn rất nhiều so với 50ms của 4G và cả Wifi.

Những trạm lớn 5G đã được xây dựng trên khắp thế giới, nhiều nhà mạng cũng đã đẩy mạnh cho ra mắt dịch vụ 5G và ra sức xây dựng mạng lưới 5G mạnh mẽ.

Và ngay cả chiếc iPhone 12 cũng hỗ trợ 5G nhưng trên thực tế, tốc độ mạng 5G mới chỉ tăng trong khoảng 1/3.

5G có sử dụng được 2 SIM hay không là câu hỏi được quan tâm khá nhiều. Và tương tự như 4G, thì việc sử dụng 5G trên cả hai SIM là không thể. Khi sử dụng hai mạng ở chế độ sim kép, dữ liệu 5G trên cả hai mạng đều sẽ chuyển về 4G LTE.

Năm ngoái thì việc Apple không cho phép chiếc iPhone 11 hỗ trợ 5G gây ra tranh cãi lớn và lần này Apple đã quyết định thay đổi. Với những ưu điểm đã được các bài báo lan truyền nhau cộng với việc nhiều smartphone đã trang bị thì không lý nào mà Apple lại không tích hợp vào sản phẩm của mình.

Tạm kết về 5G trên iPhone 12

Chức năng 5G trên iPhone 12 sau khi được trang bị thì giá quá cao và được cắt giảm bằng cách loại bỏ bộ sạc. Tuy việc áp dụng chưa đạt được nhiều hiệu quả cao trong việc trải nghiệm nhưng có thể thấy không trang bị là không được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *